Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 7, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Yếu tố nào làm cho một ứng viên NBA Draft có tiềm năng cao hay độ ổn định cao?”

16 min read

Trong bài viết mới nhất của mình, tác giả đã đưa ra những định nghĩa về các cầu thủ tầng cao và trần cao trong bóng rổ. Tầng cao là những cầu thủ mà bạn biết chính xác những gì bạn sẽ nhận được từ họ, nhưng do một số hạn chế về bộ kỹ năng hoặc giới hạn về thể chất, bạn không mong đợi họ thực sự tăng cấp vượt quá những gì bạn đang nhận được. Trần cao là những cầu thủ có thể chất và khả năng thể thao ấn tượng, nếu kỹ năng của họ được cải thiện, họ có thể trở thành những cầu thủ giỏi hơn nữa. Tác giả cũng đưa ra một số ví dụ về những cầu thủ nổi tiếng thuộc hai hạng mục này và đưa ra danh sách top 15 cầu thủ trong bản dự thảo năm nay và những tầng cao/trần cao của họ.

Michael Laughlin / South Florida Sun Sentinel / Tribune News Service qua Getty Images

Gần đây tôi đã viết một bài báo về Taylor Hendricks và tôi đã tweet bài báo đó để hỏi liệu Utah Jazz có thực hiện lượt chọn ở vị trí thứ 9 hay không, đó là lượt chọn “tầng cao” hay lượt chọn “trần cao” hơn và nó đã nhận được một số tương tác. Trong cuộc thảo luận đó, tôi đã thấy một số điều khiến tôi nghĩ rằng một số người có thể không biết điều đó có nghĩa là gì, có thể tôi không biết điều đó có nghĩa là gì. Nó làm tôi khó chịu trong nhiều ngày, và tôi không thể ngừng nghĩ về nó nên đã viết nó ra. Của bạn đây. Tôi cũng quyết định sử dụng các phương pháp xổ số tiêu chuẩn và đánh giá chúng là tầng cao hoặc trần nhà cao, hoặc có thể là cả hai.

Người chơi “cấp cao” là gì?

Tôi nghĩ rằng có hai yếu tố để xem xét với điều này. Về cơ bản, những người chơi cấp cao là những người chơi mà bạn biết chính xác những gì bạn sẽ nhận được từ họ, nhưng do một số hạn chế về bộ kỹ năng hoặc giới hạn về thể chất, bạn không mong đợi họ thực sự tăng cấp vượt quá những gì bạn đang nhận được. .

Một ví dụ hoàn hảo về một cầu thủ cấp cao là Rudy Gobert. Bạn biết chính xác những gì bạn đang nhận được với Rudy Gobert với khả năng phòng thủ cơ bản của anh ấy kết hợp với khả năng sàng lọc và lăn xả của anh ấy khi tấn công. Nhưng bởi vì Rudy Gobert bị hạn chế về mặt tấn công, nên điều đó khiến anh ấy phải đạt được nhiều hơn những gì anh ấy hiện có. Ví dụ: bạn không thể ném bóng cho Gobert trong cột dọc và ghi bàn khi không khớp, bạn không thể chuyền bóng cho Gobert ở quả phạt góc trong vòng ba người và bạn không thể đưa bóng cho Rudy ở phía trên của chìa khóa và anh ta có thể đánh bại người đàn ông của mình vào rổ và ghi một bàn thắng. Đây là một ví dụ về giới hạn bộ kỹ năng đặt mức trần cho số lượng người chơi có thể.

Một điều khác cần xem xét là kích thước. Về cơ bản, liệu một người chơi quá nhỏ có giới hạn họ trong khả năng của họ không? Tôi nhớ mình đã thích Davion Mitchell trước khi anh ấy tham gia giải đấu vì khả năng phòng thủ của anh ấy. Nhưng vì anh ấy cao 6′, điều đó đặt ra giới hạn cho những gì anh ấy có thể trở thành, đặc biệt vì anh ấy cũng không phải là một cầu thủ có bộ kỹ năng tấn công ưu tú. Hai điều đó kết hợp lại khiến anh ta trở thành một người chơi cấp cao, nhưng với mức trần hạn chế. Đó không phải là điều xấu, bạn chỉ cần biết mình đang nhận được gì và đôi khi đó là điều tốt nhất khi bạn lấp đầy danh sách của mình xung quanh các ngôi sao của mình. Những người đóng vai như Davion Mitchell là vô giá khi bạn biết chính xác những gì họ sẽ mang lại.

Một điều khác cần xem xét với những người chơi cấp cao là liệu họ thường là người chơi có bóng hay không có bóng. Nhiều cầu thủ trở thành cầu thủ đẳng cấp khi họ chơi bóng chặt chẽ. Nếu toàn bộ trò chơi tấn công của bạn dựa trên việc ai đó lốp bóng cho bạn ở rìa hoặc chuyền cho bạn ở góc trong ba điểm, thì điều đó thường khiến bạn trở thành người chơi ở tầng cao/trần nhà hạn chế. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể chiếm ưu thế trong vai trò đó, và có những cầu thủ như Gobert là siêu sao phòng ngự ở một bên nhưng lại bị hạn chế ở mặt tấn công của quả bóng, nhưng có một giới hạn đối với những gì bạn có thể trở thành nếu tất cả phụ thuộc vào những người chơi khác.

Vòng loại trực tiếp NBA 2023 - Minnesota Timberwolves vs Denver Nuggets

Ảnh của Garrett Ellwood/NBAE qua Getty Images

Cao thủ “trần cao” là gì?

Người chơi trần cao là người mà bạn có thể nhìn thấy con đường để họ phát triển vượt qua mức hiện tại. Đây hầu như luôn là những cầu thủ có thể chất và khả năng thể thao ấn tượng, nếu kỹ năng của họ được cải thiện, họ có thể trở thành những cầu thủ giỏi hơn nữa.

Một ví dụ hoàn hảo về một cầu thủ trong dự thảo từng là một cầu thủ có trần cao đã phát triển thành một thứ gì đó hơn thế nữa là Kawhi Leonard. Ở trường đại học, Leonard có thể chất ấn tượng. Với sức mạnh thể chất, cánh tay dài, kích thước và bàn tay to, bạn có thể thấy rằng nếu anh ấy có thể cải thiện khả năng bắn súng của mình, anh ấy có thể trở thành một điều gì đó phi thường. Ở trường đại học, Leonard đã chơi hai mùa giải. Anh ấy sút 20% từ ba và 53% từ sân trong mùa giải sinh viên năm nhất, sau đó là 29% từ ba và 47% từ sân vào năm thứ hai. Không có gì chắc chắn rằng kỹ năng ghi bàn của Leonard có thể bắt kịp thể chất và khả năng phòng thủ của anh ấy. Điều gì khiến anh trở thành một cầu thủ phong trần cao? Nếu bộ kỹ năng của anh ấy chỉ có thể phù hợp với tài năng thể chất ấn tượng của anh ấy, thì anh ấy có thể là một thứ gì đó hơn thế nữa. Và trời ơi anh ấy đã bao giờ.

Như tôi đã đề cập trước đây, một điều khác khiến một cầu thủ có trần nhà cao là liệu họ có đang hoặc có thể là một cầu thủ có bóng hay không. Nếu một cầu thủ có thể áp đặt ý chí tấn công của mình với quả bóng trong tay, điều đó có thể làm tăng trần của họ. Hãy nhìn vào tất cả những ngôi sao lớn nhất của giải đấu, những người đang trong cuộc trò chuyện về MVP, có ai trong số họ chủ yếu là những cầu thủ không chơi bóng khi phạm lỗi không?

Vì vậy, khi bạn nhìn vào các cầu thủ trong bản nháp, nếu bạn muốn mô tả họ là trần nhà cao hoặc tầng cao, thì điều đó thường có thể đơn giản như việc họ là một cầu thủ không có bóng hoặc có bóng. Sau đó, bạn phải hỏi xem liệu họ có đủ thể lực và tài năng để thống trị hay không nếu bộ kỹ năng của họ đạt đến mức ưu tú.

NBA Playoffs 2023 - LA Clippers vs. Phoenix Suns

Ảnh của Barry Gossage/NBAE qua Getty Images


Để giải trí, tôi nghĩ mình sẽ lập danh sách nhanh những cầu thủ mà tôi cho là top 15 trong bản dự thảo này và nếu họ có thể được coi là tầng cao/trần nhà cao, thì tôi sẽ đưa ra một số biến thể. Ví dụ: tầng thấp, tầng trung bình, tầng cao và trần thấp, trần trung bình, trần cao.

 1. Victor Wembanyama – Tầng cao, trần cao. Trần của anh ấy cao ngất trời và khả năng phòng thủ của anh ấy sẽ ở mức DPOY mỗi mùa.
 2. Scott Henderson – Tầng cao, trần cao. Anh ấy sẽ trở nên vĩ đại, câu hỏi đặt ra là vĩ đại đến mức nào bởi vì anh ấy có cơ hội trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất giải đấu.
 3. Brandon Miller – Tầng cao, trần cao. Có một thế giới mà khả năng bắn súng của anh ấy không tốt như mong đợi khi anh ấy vắng mặt trong giải đấu NCAA, nhưng anh ấy có thể hình tốt đến mức khó có thể không thấy anh ấy thành công.
 4. Amen Thomson – Sàn thấp trần giật cấp. Những món quà vật chất của anh ấy, ý tôi là QUÀ TẶNG, cùng với tầm nhìn của anh ấy khiến anh ấy trở nên rất hấp dẫn. Nhưng anh ta có thể bắn bóng không?
 5. Cam Whitmore – Tầng thấp/trung bình, trần cao. Công cụ vật lý tuyệt vời nhưng anh ta có đủ nhỏ để khiến bạn tự hỏi liệu anh ta có thể thống trị trò chơi không? Ngoài ra, anh ấy có thể vượt qua hay anh ấy không có IQ bóng rổ và tầm nhìn để trở thành một cầu thủ? Anh ấy chơi thấp đến mức tôi tự hỏi liệu đôi khi anh ấy cũng không thể nhìn thấy sàn nhà hay không. Đặc biệt là vì rõ ràng tầm nhìn là thứ anh ấy cần phát triển…. và đó có phải là thứ bạn có thể phát triển không? Sẽ rất thú vị khi xem Whitmore sẽ trở thành như thế nào.
 6. Ausar Thompson – sàn thấp với trần lớn. Cũng giống như anh trai của mình, liệu anh ấy có thể bắn súng giỏi hơn không? Nếu vậy, mọi thứ trở nên điên rồ.
 7. Jarace Walker – Tầng trung bình, trần trung bình/cao. Walker có cơ hội trở thành một con quái vật phòng thủ và đã thể hiện đủ khả năng chuyền bóng để anh ấy có thể phù hợp với khuôn mẫu của Draymond Green khi thiết lập một game bắn súng khác. Thêm vào đó, anh ấy vẫn còn điều gì đó để chứng minh với cảnh quay bên ngoài của mình.
 8. Taylor Hendricks – Tầng rất cao, trần thấp/trung bình – Hendricks là lý do cho bài viết này. Anh ấy sẽ phòng thủ ở đẳng cấp cao, anh ấy cũng sẽ sút ba quả với tốc độ cao. Anh ấy cũng đã thể hiện những pha sáng tạo chớp nhoáng trong các chương trình phát sóng. Mặc dù vậy, chỉ số dứt điểm của anh ấy không cao và anh ấy dường như không có khả năng xử lý hay cảm giác ưu tú như một tiền vệ kiến ​​tạo. Khi anh ấy chơi, anh ấy sẽ chơi hoàn hảo với những ngôi sao khác. Bạn biết mình sắp nhận được gì, nhưng nếu kỳ vọng ở anh ấy nhiều hơn, có thể bạn sẽ thất vọng.
 9. Anthony đen – Tầng trung bình, trần nhà cao – Kích thước và khả năng phòng thủ của Black, kết hợp với khả năng chuyền bóng của anh ta, khiến anh ta trở thành một khách hàng tiềm năng hấp dẫn. Tất cả bắt nguồn từ việc anh ấy bắn súng. Nếu điều đó xảy ra, anh ấy sẽ trở thành một điều gì đó đặc biệt.
 10. cason Wallace – Tầng cao, trần trung bình- Wallace sẽ phòng thủ và anh ấy có thể sút bóng. Vấn đề duy nhất là kích thước. Anh ấy chỉ có thể làm được rất nhiều điều ở cấp độ tiếp theo khi anh ấy cao 6’4” nhưng có một thế giới cho rằng anh ấy là một cầu thủ có ảnh hưởng lớn như Jrue Holiday.
 11. Kobe Buffkin – Tầng trung bình/cao, trần trung bình – Bufkin đã hoàn thành với tốc độ đáng kinh ngạc tại Michigan, và anh ấy đã thể hiện những pha chớp nhoáng khác cho thấy anh ấy có trần rất cao. Anh ấy có thể cải thiện tình hình của mình không? Anh ấy chỉ đủ lớn để gợi ý rằng anh ấy có thể trở thành như vậy, nhưng anh ấy cũng không đủ lớn để hoàn toàn chiếm ưu thế trong bầu không khí loại trực tiếp một cách khó chịu. Nhưng vì anh ấy là một hậu vệ chắc chắn nên anh ấy cũng có tầng trung bình / cao.
 12. lớp của tinh ranh – Tầng cao, trần nhà thấp – Dick sẽ sút bóng tốt, nhưng anh ấy sẽ gặp khó khăn trong việc phòng thủ. Anh ấy đã thể hiện khả năng chuyền bóng trong một tình huống phạm lỗi nhưng khi bạn phác thảo Gradey Dick, bạn sẽ biết chính xác những gì mình nhận được.
 13. song phương Coulibaly – sàn thấp/trung bình, trần caohhhhhh – Coulibaly đang tiến bộ với tốc độ nhanh chóng và khi bạn xem xét những năng khiếu thể chất của anh ấy như chiều cao và chiều dài, kết hợp với bước chạy đầu tiên ấn tượng và bùng nổ, anh ấy là định nghĩa của một cầu thủ có trần cao. Nếu khả năng sút bóng, xử lý và chuyền bóng của anh ấy đều có thể được cải thiện để phù hợp với những gì anh ấy mang lại cùng với tài năng thể chất, thì bạn đã có một cầu thủ đặc biệt trong tay. Nhưng anh ta cũng đi kèm với một tầng thấp. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy không phát triển hơn nữa? Một điều anh ấy có về phía mình là anh ấy mang đến khả năng phòng ngự ấn tượng.
 14. Jalen Hood-Schifino – Tầng thấp/trung bình, trần trung bình. JHS rất có thể sẽ là người gác đền cực tốt của NBA. Anh ấy có kích thước vị trí tốt ở mức 6’6 ”và đã chơi theo phong cách chuyên nghiệp trong trò chọn và lăn với những đường chuyền ấn tượng và những pha nhảy tầm trung. Anh ta cũng quan tâm đến việc phòng thủ và xảo quyệt với kích thước của mình. Chỉ có hai điều hạn chế anh ta và đó là sự nhất quán của anh ta khi bắn ba quả và vụ nổ tổng thể.
 15. Derek sống động – Tầng cao, trần thấp/trung bình. Lively rất có thể sẽ là trung tâm xuất phát cho bất kỳ ai phác thảo anh ta. Anh ấy sẽ tiến lên và phòng thủ ở đẳng cấp cao với kích thước và thể lực của mình. Sẽ rất khó để anh ấy làm được nhiều hơn vì có lẽ anh ấy sẽ không cầm bóng nhiều trong tay, điều này hạn chế những gì anh ấy có thể làm trong thời gian dài. Tuy nhiên, anh ấy đã thể hiện khả năng bắn ba quả mang lại cho anh ấy một mức trần vừa phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *