Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 4, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Vòng xoáy huấn luyện viên của NBA cho thấy sự may mắn của Pop và Spurs đã được chứng minh – Please provide a new title

9 min read

Các huấn luyện viên NBA đã chứng kiến ​​sự thay đổi liên tục trong nghề nghiệp của họ khi các đội bóng ngày càng tăng và băng chuyền huấn luyện bắt đầu quay. Việc sa thải huấn luyện viên là điều bình thường và không có ai hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, với việc huấn luyện viên Pop sắp nghỉ hưu, việc xáo trộn nhân sự của Spurs là một lời nhắc nhở tốt rằng những gì đã xảy ra dưới thời ông ở San Antonio là duy nhất và khó có thể lặp lại trong tương lai. Spurs đang trong quá trình xây dựng lại và sự độc đáo của Pop đã khiến cho việc tìm người kế vị cho ông trở nên khó khăn. Tuy nhiên, hy vọng rằng Spurs đã chuẩn bị đủ trong những năm gần đây để đương đầu với thách thức và tránh sự thiếu liên tục mà các chuỗi phim khác dường như không thể thoát ra được.

Ảnh của Anatoliy Cherkasov/NurPhoto qua Getty Images

Khi ngày càng có nhiều đội bước vào mùa giải, băng chuyền huấn luyện bắt đầu quay. Mike Budenholzer, Monty Williams, Nick Nurse, Dwane Casey, Doc Rivers và Stephen Silas đều đã bị sa thải. Y tá và Williams nhanh chóng tìm được công việc khác trong khi các huấn luyện viên khác bị sa thải trong những năm gần đây, chẳng hạn như Frank Vogel và Ime Udoka, hiện đã quay trở lại công việc.

Đối với những người hâm mộ Spurs, việc xem phần còn lại của giải đấu xáo trộn nhân sự của họ thường xuyên như họ cảm thấy hơi lạ vì nhượng quyền thương mại có mức độ liên tục chưa từng thấy. Tuy nhiên, khi huấn luyện viên Pop sắp nghỉ hưu, động thái này như một lời nhắc nhở tốt rằng những gì đã xảy ra dưới thời ông ở San Antonio là duy nhất và khó có thể lặp lại trong tương lai.

Huấn luyện tại NBA không phải là một nghề mang lại nhiều sự đảm bảo về công việc. Mặc dù tại một thời điểm có vẻ như mọi thứ tương đối ổn định với chu kỳ trung bình ngày càng tăng, nhưng rõ ràng là không ai hoàn toàn an toàn. Budenholzer and Nurse gần đây đã chuyển giao quyền sở hữu cho một thương hiệu không đạt được nhiều thành công gần đây và hiện đã biến mất. Williams đã làm rất tốt với Suns nhưng không phù hợp với tầm nhìn của chủ sở hữu mới ở Phoenix. Mặt khác của đồng xu là nếu một người đạt điểm cao nhất, họ có thể sẽ có được một con đường đến một chiếc ghế lớn hoặc ít nhất là một công việc trợ lý cấp cao ngay cả sau khi bị đuổi việc. Vogel không mất nhiều thời gian sau khi bị Lakers sa thải để có được hợp đồng biểu diễn mới, và Budenholzer và Rivers có thể sẽ sớm nhận được lời đề nghị sau khi những người khác quyết định thay đổi.

Điều gây tò mò về tất cả các vụ xáo trộn liên quan đến cùng một nhân vật nổi tiếng là không rõ tại sao nó cứ tiếp tục xảy ra. Rõ ràng là một đội hình khác, một văn phòng khác và các mục tiêu khác có thể tiếp thêm sinh lực cho một huấn luyện viên, nhưng bây giờ mọi người đều biết điểm mạnh và điểm yếu mà những tên tuổi lớn mang đến cho bàn đàm phán. Chẳng hạn, Vogel sẽ không phù hợp với một đội Lakers kỳ cựu có nhiều ngôi sao và thiếu chiều sâu, nhưng có vẻ như Suns nghĩ rằng anh ấy là ứng cử viên phù hợp để dẫn dắt đội đó ngay bây giờ. Nhìn từ bên ngoài, rất khó để đánh giá huấn luyện viên thực sự làm gì ngoài hệ thống mà họ muốn thực hiện, vì vậy rất có thể có sự khác biệt lớn giữa Williams và Vogel ngoài việc người sau có chức danh trong lý lịch của mình, nhưng thường thì có vẻ như những người ra quyết định chỉ muốn thay đổi một cái gì đó và thay đổi tên chung là cách dễ nhất để làm như vậy.

Liên quan nhiều hơn đến tình hình hiện tại của Spurs không phải là những gì đã xảy ra với đội đang cố gắng cạnh tranh, mà là với một đội đang xây dựng lại. Hai đội kết thúc với thành tích tệ hơn San Antonio mùa trước, Rockets và Pistons, đều sa thải huấn luyện viên của họ. Nếu bất kỳ ai khác ngoài Pop lang thang bên ngoài Trung tâm AT&T, có thể nói rằng họ sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn rất nhiều. Đây chỉ là năm đầu tiên của quá trình xây dựng lại, vì vậy họ có thể sẽ có một cơ hội khác, nhưng chỗ ngồi chắc chắn rất ấm áp và việc có được Victor Wembanyama có thể vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền.

Không giống như các môn thể thao ở trường đại học, các huấn luyện viên nắm rất ít quyền lực ở NBA. Một vài quyết định tồi tệ hoặc xung đột với các vì sao, và kết quả được đưa ra, và sự gia tăng đột ngột về kỳ vọng thường có thể đẩy nhanh quá trình. San Antonio đã trở nên đặc biệt trong nhiều thập kỷ nay không chỉ nhờ thành công của Gregg Popovich mà còn nhờ sự hỗ trợ hết mình của nhiều ngôi sao mà anh ấy đã cố vấn cũng như văn phòng chính và nhóm sở hữu. Ngay cả trong những năm gần đây, công việc của anh ấy chưa bao giờ bị nghi ngờ, và rõ ràng là anh ấy sẽ huấn luyện bao lâu tùy thích. Bạn phải quay lại Jerry Sloan để tìm sự hỗ trợ tương tự – và điều đó vẫn kết thúc tồi tệ. Gần nhất trong thời đại mới có thể là Erik Spoelstra.

Chính sự độc đáo trong hoàn cảnh của Pop đã khiến cho sự tập trung cao độ vào việc ai sẽ tiếp quản sau khi ông quyết định nghỉ hưu trở nên hơi thiển cận. Thật khó để tránh suy nghĩ về người kế vị của anh ấy, nhưng liệu có thực sự hợp lý khi quan tâm đến ai sẽ là người tiếp theo khi họ chỉ có thể tồn tại trong một vài mùa giải? Đó là kết quả có khả năng xảy ra nhất. Ngay cả việc đưa một tài năng thế hệ vào một bản dự thảo có vẻ đặc biệt ngay lập tức cũng không đảm bảo tuổi thọ cho một huấn luyện viên trưởng. Paul Silas đã có một mùa giải trọn vẹn bên LeBron James. Monty Williams và Rick Carlisle lần lượt có 3 năm gắn bó với Anthony Davis và Luka Doncic. Nếu Victor Wembanyama thành công như mong đợi nhưng Pop vẫn chọn giải nghệ, không có gì đảm bảo rằng người tiếp quản chiếc ghế lớn sẽ ở đó vì thành công của Wemby.

Câu hỏi còn lại là liệu Spurs có bằng cách nào đó một lần nữa tránh được một số cạm bẫy mà các thương hiệu khác đã trải qua hay không, và có lý do để lạc quan về mặt đó. Tại thời điểm này, có vẻ như Pop sẽ trở lại đóng vai trò là cột thu lôi cho những lời chỉ trích nếu đội thất bại trong năm đầu tiên của Wembanyama tại NBA, và anh ấy có thể chấp nhận điều đó. Quá trình chuyển đổi đã diễn ra trong vài năm qua tại văn phòng chính đã có vấn đề, nhưng mọi thứ dường như đang đi đúng hướng. Nhóm sở hữu đã phải điều hướng quá trình chuyển đổi của chính mình nhưng có vẻ ổn định và cam kết với cả San Antonio và phương pháp tiếp cận thực tế đã đưa tổ chức đến thành công rực rỡ.

Dù bằng cách nào, một khi Gregg Popovich quyết định nghỉ hưu, Spurs sẽ rơi vào tình trạng vô định, đó là một suy nghĩ đáng sợ đối với một tổ chức đã phát triển mạnh trong hoàn cảnh bình thường. Hy vọng rằng họ đã chuẩn bị đủ trong những năm gần đây để đương đầu với thách thức và tránh sự thiếu liên tục mà các chuỗi phim khác dường như không thể thoát ra được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *