Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Vĩ đại của bác Eddie Mabo – Chú của Patty Mills. (Note: This is a translation of the original title, as requested. If you would like a new title that captures the essence of the article, please provide more information.)

5 min read

Giới thiệu bài viết về Ngày Mabo và Eddie Mabo, người Úc đã chiến đấu cho quyền thừa kế đất đai của người bản địa và đã thắng trong một thách thức pháp lý lịch sử. Với sự giúp đỡ của Eddie, người bảo vệ Spurs Patty Mills đã truyền tải thông điệp về quyền lợi của người bản địa và công nhận Ngày Mabo trước một trận chung kết NBA. Mills là một thành viên gắn bó lâu dài của Spurs và là một người có đầu óc cộng đồng, nhưng hiện tại anh đang chơi cho Brooklyn Nets. Bài viết cũng đề cập đến trận chung kết NBA của Nuggets và Spurs vào năm 2023 và giới thiệu một số chủ đề khác trong cộng đồng Spurs. Hãy tham gia cuộc thảo luận của bạn về các chủ đề này và chia sẻ ý kiến của bạn với cộng đồng Spurs.

Ảnh của Layne Murdoch Jr./NBAE qua Getty Images

Vào ngày 3 tháng 6, người Úc kỷ niệm Ngày Mabo, trùng với ngày kỷ niệm quyết định Mabo lịch sử.

Eddie Mabo lớn lên ở eo biển Torres. Người dân của các đảo eo biển, được coi là lãnh thổ của Úc, đã trải qua sự cô lập, sự kiểm soát của chính phủ đối với các phong trào của họ và tiền lương được trả bằng tín dụng thay vì tiền mặt cho thực phẩm và nhà ở.

Sau khi Mabo biết rằng luật pháp Úc không công nhận quyền thừa kế đất đai đã được truyền qua các thế hệ của gia đình anh, anh trở thành nguyên đơn chính trong một thách thức pháp lý đối với học thuyết. Đất không có ngườingười lập luận rằng Úc không có người ở trước khi người châu Âu da trắng bắt đầu định cư trên lục địa này vào năm 1788.

Vụ việc kéo dài trong một thập kỷ, nhưng vào ngày 3 tháng 6 năm 1992, năm tháng sau cái chết của Mabo, Tòa án cấp cao của Úc đã ra phán quyết có lợi cho Mabo, ban hành khái niệm “danh hiệu bản địa” trong luật Úc. Một thẩm phán đã viết chế độ pháp lý hiện hành “khiến người bản địa xâm phạm vào chính ngôi nhà của họ.”

Eddie Mabo là chú của người bảo vệ San Antonio Spurs Patty Mills.

Vào năm 2014, huấn luyện viên trưởng của Spurs Gregg Popovich đã đặc biệt công nhận Ngày Mabo trước một buổi chiếu phim trong trận Chung kết NBA 2014. Sự công nhận này đã chạm đến trái tim của Mills và khiến nhiều người hâm mộ Spurs nhận thức được số phận mà tổ tiên của anh ấy đã phải chịu đựng. Câu chuyện này phát triển vượt ra ngoài Thành phố Alamo được tìm thấy trong bài báo bên trong Những môn thể thao được minh họa, Thời báo New YorkTin tức thể thaochỉ để tên một vài.

Mills đã gọi Eddie Mabo là “Martin Luther King Jr của Úc.”

Patty Mills có thể không còn là người bảo vệ của Spurs, nhưng anh ấy đã là một trong những thành viên gắn bó lâu nhất trong lịch sử gần đây. Anh ấy cũng rất có đầu óc cộng đồng. Anh ấy suy nghĩ cục bộ và toàn cầu và hành động vì lợi ích tốt nhất của cả hai.

Mills hiện đã được ký hợp đồng thêm một mùa giải với Brooklyn Nets, nhưng tất cả chúng ta đều biết các hợp đồng sẽ diễn ra như thế nào khi một đội mất đi siêu sao của họ. Sẽ rất thú vị để xem Mills sẽ đến đâu vào tháng 10.

Nếu lỗi huấn luyện xảy ra, tôi hy vọng sẽ gặp lại Mills ở bên phía Spurs.

Một người đàn ông có thể mơ…


Chào mừng đến với Chủ đề. Tham gia cuộc trò chuyện, bắt đầu cuộc thảo luận của riêng bạn và chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn. Đây là cựa sắt cộng đồng, Bạn cộng đồng Spurs. Cảm ơn bạn đã ở đây.

chúng tôi Hướng dẫn cộng đồng xin rằng nên nhắc nhở mọi người bình tĩnh, tránh công kích cá nhân, không troll và xem ngôn tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *