Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 5, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Vấn đề Sức mạnh của Joey Bart đang diễn ra như thế nào?”

12 min read

Bài viết giới thiệu về tuyển thủ bắt chính Joey Bart của đội bóng chày San Francisco Giants. Bart được xem là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng chày Mỹ với nhiều giải thưởng và danh hiệu đạt được trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, Bart cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc phát triển kỹ năng của mình, đặc biệt là khả năng ghi điểm và tỷ lệ tiếp xúc trên mặt sân. Bài viết cung cấp cho độc giả nhiều thông tin thú vị về tuyển thủ này, thông qua các số liệu thống kê và giả thuyết về phương pháp huấn luyện của anh ta.

Ảnh của Suzanna Mitchell/San Francisco Giants/Getty Images

Khi Buster Posey bất ngờ tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa giải 2021, người hâm mộ đã thất vọng nhưng cũng có phần hy vọng. Rõ ràng, bất chấp những phản đối ngược lại, văn phòng chính của Người khổng lồ San Francisco đã thấy điều này sắp xảy ra; họ đã giành được hai người bắt chính với những lựa chọn hàng đầu của họ ở hai trong số ba bản nháp gần đây nhất (Joey Bart ở vị trí thứ 2 chung cuộc năm 2018 và Patrick Bailey ở vị trí thứ 13 chung cuộc năm 2020).

Trong hai người, Bart là sự lựa chọn được ca ngợi nhiều nhất. Là sản phẩm của Georgia Tech, anh ấy đã giành được giải Cầu thủ bóng chày của năm ACC vào năm 2018 và giải thưởng Buster Posey (Johnny Bench) — được trao cho cầu thủ bắt bóng giỏi nhất của đội bóng chày trường đại học. Các tuyển trạch viên say sưa nói về tâm lý trong trận đấu, khả năng gọi lượt chơi, khả năng phòng thủ sau đĩa và sức mạnh thô to lớn của anh ấy. Có những lo ngại về công cụ đánh và tỷ lệ K cao, nhưng người ta tin rằng miễn là Bart có thể đánh vừa đủ để tham gia MLB, sức mạnh thô của anh ấy sẽ tạo nên sự khác biệt.

Như những người hâm mộ Người khổng lồ đã thấy trong mùa giải này với Blake Sabol, những lần chạy trên sân nhà cao có thể bù đắp cho kỷ luật hạn chế về đĩa (Sabol có wRC + là 104 mặc dù đạt 34,7% thời gian). Điểm mấu chốt là, với Bart, câu hỏi nổi bật nhất là liệu anh ta có đánh đủ để đạt được sức mạnh của mình hay không, chứ không phải liệu sức mạnh của anh ta có ở đó hay không.

Tuy nhiên, trong 158 trận MLB và 492 lần ra sân, Bart chỉ ghi được 11 lần về nhà. Để cho bạn biết mức độ hạn chế của điều này, hãy xem xét AB/HR — số lần đánh bóng trên mỗi lần chạy tại nhà. Tỷ lệ này càng thấp, người chơi càng có nhiều lần chạy về nhà. Aaron Judge có tỷ lệ AB/HR tốt nhất trong môn bóng chày hiện đại, là 11,7 AB/HR.

Buster Posey, chưa bao giờ được biết đến với sức mạnh của mình, có AB/HR sự nghiệp là 31,4. Bart hiện ở mức 40,7. Vào năm 2023, Bart vẫn chưa đạt được thành tích nào, Bart đang ở mức DIV/0. Anh ấy đang trượt dốc 0,295, vì vậy không phải vì anh ấy đánh một loạt cú đánh đôi và đánh ba mà không có đường chạy nào về nhà; anh ta chỉ không thể hiện bất kỳ tia sức mạnh nào mà chúng ta biết anh ta có. Chỉ số wRC+ tổng thể của anh ấy là 64, do thiếu trượt và tỷ lệ đi bộ là 2,4%, dẫn đến chỉ số OBP là 0,286.

Nhưng Bart cũng là người kém nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh ấy với tỷ lệ K-25%. Năm 2022, tỷ lệ K này sẽ là 38,5%. Thông thường, khi một người chơi tăng tỷ lệ K của họ lên nhiều như vậy (-13,5%), điều đó có nghĩa là họ chọn lọc hơn về các cú ném mà họ vung và cải thiện kỷ luật chung của họ. Điều này sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn; thúc đẩy cú ném trúng đích có nghĩa là chất lượng tiếp xúc cao hơn.

Nhưng đó không phải là trường hợp của Bart. Giả thuyết của tôi là: Bart đã hy sinh sức mạnh của mình để tiếp xúc, và kết quả là tiếp xúc yếu trên các cú ném bóng cả trong và ngoài khu vực, thay vì chọn lọc về những cú ném bóng sẽ xoay ở đâu, dẫn đến tốc độ thoát ra thấp hơn và kết quả tồi tệ hơn.

Hãy điều tra lý thuyết này. Nếu nó là chính xác, một số điều sẽ đúng:

  1. Tỷ lệ dao động của Bart sẽ không thay đổi nhiều
  2. Bart sẽ tiếp xúc trên nhiều sân hơn
  3. Chất lượng mối quan hệ sẽ giảm

Lưu ý: tất cả dữ liệu từ Fangraphs và hầu hết các so sánh là năm 2022 so với năm 2023.

Đánh đu trên cánh đồng

Fangraphs cung cấp cho chúng tôi một bộ thống kê hữu ích, được gọi là Swing%, cũng được chia thành O-Swing% và Z-Swing%. O-Swing% đề cập đến tỷ lệ phần trăm của cú ném ngoài khu vực, và Z-Swing đề cập đến tỷ lệ phần trăm của cú ném vung TRONG khu đó. Swing% là tỷ lệ phần trăm tổng thể của các cú ném được vung.

Vào năm 2022, Bart có O-Swing là 33,5% và Z-Swing là 64,7%, dẫn đến tỷ lệ xoay tổng thể là 46,9%. Vào năm 2023, Bart có O-Swing là 33,9% và Z-Swing là 66,7%, dẫn đến tỷ lệ xoay tổng thể là 48,3%.

Điều này thể hiện sự gia tăng nhẹ về% swing, chủ yếu là do swing ở nhiều nốt hơn trong khu vực, nhưng bản thân nó không có gì đáng lo ngại. Những người đánh bóng ưu tú thường sẽ có% O-Swing thấp hơn nhiều, bởi vì bạn muốn xoay người (theo giả thuyết) ở rất ít cú ném ra khỏi khu vực, nhưng vì thẻ gọi của Bart chưa bao giờ là kỷ luật của anh ấy, điều này thể hiện một vấn đề dài hạn hơn là hơn là sự thay đổi giữa các năm. Tỷ lệ O-Swing trung bình của giải đấu cho năm 2023 là 31,5%.

Tuy nhiên, điều đó chỉ ra thực tế là sự pha trộn các âm sắc mà anh ấy đung đưa vẫn còn thấp.

Tỷ lệ tiếp xúc

Fangraphs cũng cung cấp một bộ số liệu thống kê: O-Contact%, Z-Contact% và Contact%. Mỗi trong số này đại diện cho số lần một cầu thủ đánh bóng tiếp xúc trên mặt sân mà họ xoay người. Một lần nữa, O-Contact đề cập đến% của liên hệ này trên các quảng cáo chiêu hàng bên ngoài khu vực và Z-Contact đề cập đến% của liên hệ này bên trong khu vực, trong khi Liên hệ là một tỷ lệ phần trăm tổng thể.

Vào năm 2022, Bart có 42,4% Liên hệ O, 73,8% Liên hệ Z và 64,0% Liên hệ. Vào năm 2023, Bart có O-Contact lên tới 51,9%, Z-Contact lên tới 84,4% và Contact lên tới 73,2%—một mức tăng tổng thể là 14% hay 9,2 pp. Đây là một sự thay đổi rất lớn. Không có Người khổng lồ nào khác (tối thiểu 100 PA) có mức tăng Liên hệ% hơn 1 phần trăm giữa hai năm. Tỷ lệ tiếp xúc 64,0% của Bart xếp anh ấy ở vị trí cuối cùng trong 2022 Giants và tỷ lệ tiếp xúc mới của anh ấy xếp thứ 6 chung cuộc (tối thiểu 50 PA) cho 2023 Giants.

Vì vậy, phần đầu tiên của giả thuyết đã hoàn thành: Bart phải vung tay hơn. Nhưng đây không phải là điều xấu trong môi trường chân không—tỷ lệ liên lạc trước đây của cô ấy rất thấp, vậy chẳng phải việc cô ấy có nhiều mối quan hệ hơn chẳng phải là điều tốt sao?

Chất lượng của mối quan hệ

Mối quan hệ không tồn tại trong chân không. Mặc dù hầu hết chúng ta có thể không tiếp xúc được với các mặt sân MLB, nhưng những người đánh bóng cần phải biết họ đang tiếp xúc với mặt sân nào vì tiếp xúc mềm hoặc yếu dẫn đến hậu vệ dễ dàng vượt qua. Bạn đã xem nó hàng trăm lần trên TV, một anh chàng đánh bóng yếu ớt đến ngắn hoặc bật nông ở giữa chừng. Đó là loại at-bat mà bạn thường không cảm thấy thoải mái khi quay trở lại hầm đào.

Có một số cách để đo lường chất lượng liên hệ, nhưng tôi sẽ để Fangraphs làm việc đó cho tôi. Họ báo cáo số liệu thống kê được gọi là Soft%, Med% và Hard%. Các tính toán là độc quyền, nhưng điểm mấu chốt là giữa vận tốc thoát ra, thời gian treo và quỹ đạo, bạn có thể đánh giá quả bóng được đánh tốt như thế nào. Và bạn càng đánh mạnh vào nhiều quả bóng thì chất lượng cú chạm của bạn càng tốt. Đối với bối cảnh vào năm 2023, mức trung bình của giải đấu trên các chỉ số này là: Soft% = 14,7%, Med% = 53,3%, Hard% = 32,0%.

Vào năm 2022, số liệu thống kê của Bart là: Soft% = 23,5%, Med% = 43,0%, Hard% = 33,6%. Năm 2023 đến nay là: Soft% = 17,5%, Med% = 59,6%, Hard% = 22,8%. Về cơ bản, anh ấy đã thua 11,4 điểm do pha chạm bóng không tốt của mình — anh ấy đã thấy một Giảm 33% tỷ lệ bóng anh ấy đánh mạnh. Anh ấy cũng đã giảm % chạm nhẹ, nhưng điều đó đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong % hồi máu của anh ấy. Về cơ bản, khi Bart tiếp xúc, gần 60% thời gian anh ấy sẽ tiếp xúc bóng ở mức độ vừa phải. Mặc dù điều này có thể tốt hơn so với tiếp xúc mềm, nhưng nó không phải là loại tiếp xúc được sử dụng cho các lần chạy về nhà và các lần đánh cơ bản bổ sung với tần suất.

Mặc dù bản thân việc tiếp xúc vừa phải nghe có vẻ không quá tệ, nhưng một bài viết trên Fangraphs năm 2015 đã giải thích điều đó cả cảm ứng vừa và mềm được liên kết với mức trung bình đánh bóng thấp hơn, trượt, wRC + và tất cả các chỉ số khác thể hiện kết quả tồi tệ hơn cho những người chơi bóng.

Tóm lại là…

Tóm lại, Bart đã bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn (tăng +14% từ năm 2023) trên sân, nhưng lại ít tiếp xúc hơn (giảm -33% số lần bóng trúng đích kể từ năm 2023). Hai sự thật này cùng nhau nói lên câu chuyện rằng trong khi anh ta trở nên hung hăng hơn về các đòn vung kiếm, thì kết quả là anh ta cũng tiếp xúc kém hơn và điều đó đã làm hao mòn sức mạnh của anh ta.

Bart vẫn có sức mạnh thô, nhưng điều đó có lẽ sẽ không thành vấn đề nếu anh ta không thể đạt được nó vì kết nối của anh ta quá yếu. Có thể Người khổng lồ đã buộc tội anh ta hạ thấp tỷ lệ K của mình, điều mà anh ta đã làm. Nhưng không thực hiện một cú đánh chẳng có ý nghĩa gì nếu quả bóng bạn đánh không đi đến đâu cả.

Khi Bart trở về từ IL, hãy lưu ý Soft%, Med% và Hard% của anh ấy; khi cái sau bắt đầu xuất hiện, bạn sẽ biết Bart đang bắt đầu thể hiện tiềm năng thực sự của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *