Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Trọng tài Eric Lewis không làm việc tại NBA Finals khi liên đoàn điều tra tài khoản Twitter có thể sử dụng tài khoản giả (Tiêu đề mới: Liên đoàn NBA điều tra tài khoản Twitter giả có thể liên quan đến trọng tài Eric Lewis)

6 min read

Những ngày gần đây, NBA đang rúng động vì vụ việc trọng tài Eric Lewis bị tố có tài khoản Twitter bảo vệ mình trước người hâm mộ trực tuyến. Mặc dù Lewis phủ nhận tất cả các cáo buộc nhưng NBA vẫn tiếp tục điều tra vụ việc này. Hôm nay, liên đoàn đã chính thức thông báo rằng Lewis sẽ bị đình chỉ điều hành trong trận Chung kết NBA. Điều này đồng nghĩa với việc Lewis sẽ không điều hành một trận đấu nào trong loạt giải đấu của NBA. Theo Marc Stein, đây là lần đầu tiên sau năm mùa giải Lewis sẽ không điều hành trận đấu nào trong giải đấu. Cùng chờ xem cuộc điều tra này sẽ dẫn tới những hình thức kỷ luật nào đối với Eric Lewis.

Ảnh của Sean M. Haffey/Getty Images

Sau những tuyên bố rằng phương tiện truyền thông xã hội đã thu hút đủ lực kéo để thu hút sự chú ý của LeBron James, NBA đang điều tra xem liệu trọng tài Eric Lewis có thực sự điều hành một tài khoản Twitter bảo vệ anh ta trước người hâm mộ trực tuyến hay không. Trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục, liên đoàn cho biết Lewis sẽ bị đình chỉ điều hành trong trận Chung kết NBA.

Như Marc Stein đã báo cáo trong Substack của mình, đây là lần đầu tiên sau năm mùa giải Lewis – người đã từng là trọng tài NBA từ năm 2004 – sẽ không điều hành một trận đấu nào trong loạt giải vô địch của giải đấu (nhấn mạnh của tôi):

NBA đã chính thức công bố vào thứ Năm và thông báo rằng trọng tài Eric Lewis, lần đầu tiên sau 5 năm, sẽ không điều hành trận Chung kết NBA này trong khi giải đấu điều tra một tài khoản Twitter đã thường xuyên đăng bài về Lewis trong gần 8 năm. Các trọng tài NBA bị cấm bình luận công khai về các vấn đề điều hành. Lewis đã nghỉ thi đấu kể từ Ván 1 của trận chung kết Western Conference vào ngày 16 tháng Năm. Tôi đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng giải đấu đã mở một cuộc điều tra về tài khoản và mối liên hệ có thể có của Lewis với nó sau khi bài đăng thu hút sự chú ý của người dùng Twitter @Mikey_Wyllin và @PabloEscoburner. Người phát ngôn của NBA Mike Bass cho biết: “Liên quan đến Eric Lewis và bài đăng trên mạng xã hội, chúng tôi đang tiếp tục xem xét vấn đề và anh ấy sẽ không tham gia trận Chung kết.”

Ủy viên NBA Adam Silver cho biết trong cuộc họp báo trước trận Chung kết của mình rằng liên đoàn cảm thấy việc để Lewis dẫn đầu trong khi đang bị điều tra tích cực là không “thích hợp”:

Lưu ý của Stein ở trên rằng liên đoàn rõ ràng ngăn cản các quan chức bình luận công khai về các vấn đề chính thức là rất quan trọng. Với điều đó xảy ra, nếu nó không thành ra là không Anh trai của Lewis, Mark điều hành tài khoản — như chính tài khoản tuyên bố sau cơn bão lửa – anh ấy có thể sẽ phải đối mặt với kỷ luật từ liên đoàn ngoài việc bị mất lương từ một nhiệm vụ tiềm năng của NBA Finals.

Chúng ta sẽ xem điều gì cuối cùng sẽ xảy ra và Lewis sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật nào nếu NBA tìm thấy bằng chứng cho thấy anh ấy điều hành tài khoản gây kích động, nhưng như tôi đã đề cập vào tuần trước, với mức độ chú ý đã được chú ý và thực tế là giải đấu hiện đã chính thức buộc phải bình luận về nó giữ Lewis khỏi trận Chung kết, có vẻ như cuối cùng họ sẽ công bố kết quả của cuộc điều tra này bằng cách này hay cách khác.

Bạn có thể theo dõi Harrison trên Twitter tại @hmfaigen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *