Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Toronto Raptors thu hẹp tìm kiếm huấn luyện viên xuống còn ba ứng cử viên”

9 min read

Toronto Raptors đang tìm kiếm huấn luyện viên trưởng mới sau khi chia tay Nick Nurse sau khi thua trong vòng loại trực tiếp của NBA Playoffs. Nhiều ứng viên đã được đưa ra, bao gồm Sergio Scariolo, Kenny Atkinson và Darko Rajaković. Scariolo, người đang huấn luyện tại Tây Ban Nha, đã trở thành ứng cử viên hàng đầu vì kỹ năng huấn luyện của anh ấy và thành tích của anh ấy. Atkinson và Rajaković cũng là những ứng cử viên tiềm năng, và các quyết định đang được đưa ra. Raptors muốn có một huấn luyện viên mới trước NBA Draft 2023, và người hâm mộ đang chờ đợi để biết ai sẽ là người tiếp theo để dẫn dắt đội bóng.

Rick Madonik/Ngôi sao Toronto qua Getty Images

Ngay sau khi Toronto Raptors bị loại khỏi vòng loại trực tiếp sau khi thua ở NBA Playoffs, họ chia tay huấn luyện viên trưởng Nick Nurse — và việc tìm kiếm huấn luyện viên mới bắt đầu.

Đã có rất nhiều bước ngoặt trong quá trình cho đến nay. Đầu tiên, có thông tin cho rằng có một danh sách dài các ứng viên được mời phỏng vấn, và nhiều tin đồn đã được đưa ra xung quanh. Một số cái tên bao gồm huấn luyện viên WNBA Becky Hammon, cựu phó huấn luyện viên trưởng Adrian Griffin, nhiều trợ lý khác nhau trong giải đấu, v.v.

Thời gian trôi qua, và các đội khác trên khắp NBA cũng quyết định từ bỏ huấn luyện viên của họ và tìm một người mới. Ngoài Toronto Raptors, Phoenix Suns, Detroit Pistons, Philadelphia 76ers và Milwaukee Bucks và Houston Rockets cũng đang tuyển dụng. Phoenix thuê Frank Vogel, Detroit chọn Monty Williams, Houston chọn Ime Udoka, Milwaukee chộp lấy Adrian Griffin, 76ers chọn Nick Nurse… và Raptors vẫn chưa quyết định.

Khi NBA Draft đến gần, nhiều người bối rối không hiểu tại sao Raptors vẫn chưa chọn được huấn luyện viên trưởng. Là lựa chọn hàng đầu của họ được thực hiện bởi các đội khác? Họ có chọn lọc hơn không? Họ có thích bất kỳ ứng cử viên nào đủ để kích hoạt một người không?

Chúng ta hãy xem xét ba ứng viên lọt vào vòng chung kết mà Raptors được cho là đang cân nhắc cho vị trí huấn luyện viên trưởng.

Sergio Scariolo

Người hâm mộ có thể nhận ra HLV người Ý, khi ông từng là trợ lý cho Raptors từ 2018-2021 trước khi nhận công việc huấn luyện trưởng khi trở lại châu Âu. Ông cũng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Tây Ban Nha. Văn phòng phía trước của Raptors cũng được cho là đã bay tới châu Âu để phỏng vấn Scariolo – vì anh ấy vẫn đang trong quá trình hoàn thành mùa giải của mình ở đó.

Scariolo nổi tiếng ở châu Âu về kỹ năng huấn luyện của anh ấy và văn phòng chính của Raptors có thể cân nhắc anh ấy để giải quyết các vấn đề về hóa học đã cản trở đội bóng này trong vài mùa giải qua. Như đã lưu ý trong clip podcast của Amit Mann bên dưới, Scariolo dường như coi trọng sự đoàn kết hơn tài năng (trong một số trường hợp). Điều này thật thú vị khi xét đến việc Raptors đã… rời rạc như thế nào ở mùa giải trước.

Scariolo cũng có nhiều thành tích mang tên mình, như được đề cập dưới đây:

1988 – Vô địch Liên đoàn Ý (Trợ lý)

1990 – Vô địch Liên đoàn Ý

1994 – COTY Ý

1999 – Vô địch cúp Tây Ban Nha

2000 – Vô địch giải VĐQG Tây Ban Nha; COTY Tây Ban Nha AEEB

2003 – Vô địch cúp Andalucia

2005 – Vô địch cúp Tây Ban Nha

2006 – Vô địch giải VĐQG Tây Ban Nha

2007 – Người chiến thắng cúp Andalucia

2008 – Người chiến thắng Cúp Nga; người chiến thắng cúp Andalusia

2019 – Nhà vô địch NBA (Trợ lý) với Raptors

2021 – Vô địch Siêu cúp Ý

2022 – Vô địch Siêu cúp Ý; nhà vô địch EuroCup

Nó dường như là ứng cử viên hàng đầu cho cuộc tìm kiếm này – nhưng ai biết được khi bạn xem xét văn phòng chính của Raptors và xu hướng đi chệch hướng của họ.

Kenny Atkinson

Kenny Atkinson hiện đang là Trợ lý Huấn luyện viên cho Golden State Warriors. Khi còn là một cầu thủ, anh ấy đã chơi ở Châu Âu, trước khi đến NBA để làm huấn luyện viên. Anh ấy đã từng là nhân viên của New York Knicks, Atlanta Hawks, Los Angeles Clippers và Warriors, đồng thời là huấn luyện viên trưởng của Brooklyn Nets từ năm 2016-2020 khi anh ấy rời vị trí đó.

Mặc dù việc thuê Scariolo có thể cho thấy Raptors đang hy vọng sẽ điều hành lại anh ta với một số hoặc hầu hết đội hình hiện tại, nhưng việc thuê Atkinson có thể là một dấu hiệu cho thấy họ đang đi theo hướng phát triển.

Anh ấy đã từng tham gia các đội vô địch, nhưng phần lớn kinh nghiệm của anh ấy là về việc xây dựng lại các đội. Cũng cần lưu ý các báo cáo rằng Atkinson đã được mời làm huấn luyện viên trưởng ở Charlotte sau mùa giải 2022, nhưng đã từ chối. Anh ấy có muốn đảm nhận một đội xây dựng lại khác không?

Tên của anh ấy đã được nhắc đến rất nhiều trong cuộc tranh luận về huấn luyện viên này, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Raptors đang cân nhắc anh ấy.

Darko Rajaković

Darko Rajakovic là huấn luyện viên người Serbia hiện đang là trợ lý tại Memphis Grizzlies. Đây là công việc trợ lý huấn luyện NBA thứ ba của anh ấy, sau thời gian làm việc với Oklahoma City Thunder và Phoenix Suns. Anh ấy cũng là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Serbia.

On the Grizzlies (một nhóm đang phát triển khác ho) Rajakovic dường như tham gia vào việc phát triển hàng công đội hình trẻ của Memphis. Anh ấy nhấn mạnh trận đấu và có vai trò phát triển những người bảo vệ điểm trẻ ở Memphis.

Anh ấy được đánh giá cao bởi những người quen thuộc với công việc của anh ấy và có vẻ là một huấn luyện viên trẻ tuyệt vời, người có thể sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt trong công việc huấn luyện trưởng đầu tiên của mình tại NBA.

Với sự tập trung có thể đoán trước của Raptors vào Scottie Barnes, việc có một huấn luyện viên sẽ tìm ra cách phát triển anh ấy như một cầu thủ chơi lớn hơn và mối đe dọa tấn công có thể là mối quan tâm của văn phòng chính.

*****

Ba ứng cử viên này được cho là sẽ lọt vào vòng cuối cùng của cuộc tìm kiếm huấn luyện viên trưởng của Toronto Raptors khi cộng đồng NBA đang chờ xem đội sẽ đi về đâu. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, mặc dù bất cứ lúc nào sau khi Raptors công bố Huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ.

Khi Masai Ujiri phát biểu trước giới truyền thông sau khi các Y tá được giải phóng khỏi tổ chức, anh ấy nói rằng họ muốn có một huấn luyện viên được chọn trước NBA Draft 2023… và điều đó sẽ sớm xảy ra.

Hãy theo dõi các bản cập nhật khi chúng có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *