Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 4, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Tại sao Tobias Harris (cuối cùng) có thể trở thành tài sản trao đổi tích cực trong mùa giải NBA 2023?

10 min read

Như vậy, thương lượng tập thể mới của NBA sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 tới đây. Trong đó, có các hình phạt nghiêm khắc đối với các đội vượt quá ngưỡng thuế xa xỉ mới được tạo. Điều này có thể khiến cho các đội cố gắng giảm lương dài hạn và các hợp đồng lớn sắp hết hạn có giá trị hơn trên thị trường thương mại. Vì vậy, các đội bóng như Sixers nên tích cực khám phá những gì họ có thể nhận được cho Tobias Harris trong một thương vụ đúng đắn. Mặc dù Harris không xa lạ gì với tin đồn, tuy nhiên, Sixers đã chọn không đối phó với Harris theo bất kỳ cách nào. Với vài năm còn lại trong hợp đồng của mình, anh ta có thể có giá trị thương mại từ trung tính đến âm và Sixers không còn nhiều tài sản để đưa vào làm chất làm ngọt trong một thỏa thuận. Tuy nhiên, CBA mới có thể xoay ngược con lắc có lợi cho Sixers trong mùa giải này. Và Sixers có thể nhắm mục tiêu một gói khác để đổi lấy Harris tùy thuộc vào việc họ có thể ký lại James Harden hay không. Các đội như Dallas Mavericks, San Antonio Spurs, Utah Jazz, Detroit Pistons, Indiana Pacers và Charlotte Hornets là những đội tiềm năng để đổi lấy Harris. Tuy nhiên, không ai nên mong đợi Sixers giành được một khoản tiền lớn cho Harris, nhưng các đội có hợp đồng dài hạn nhàm chán có thể đánh giá cao khả năng thu về 39,3 triệu đô la sau mùa giải tới.

Ảnh của Jesse D. Garrabrant/NBAE qua Getty Images

Thương lượng tập thể mới của NBA có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Trong số những thứ khác, nó có các hình phạt nghiêm khắc đối với các đội vượt quá 17,5 triệu đô la so với ngưỡng thuế xa xỉ (“tạp dề thứ hai”) mới được tạo sẽ áp dụng trong hai mùa giải tiếp theo.

Hình phạt có thể thuyết phục một số đội cố gắng giảm lương dài hạn vào tháng tới, điều này có thể khiến các hợp đồng lớn sắp hết hạn có giá trị hơn trên thị trường thương mại. Do đó, Sixers nên tích cực khám phá những gì họ có thể nhận được cho Tobias Harris trong một thương vụ bất hợp pháp này.

Harris không xa lạ gì với tin đồn. Tháng 11 năm ngoái, Shams Charania của The Athletic báo cáo Sixers đã “bắt đầu đăng ký thường xuyên với các đội xung quanh giải đấu” khi các cuộc đàm phán thương mại nóng lên và Harris đã “xuất hiện trong [their] nói chuyện với câu lạc bộ.” Họ cũng treo lơ lửng anh ta trước thời hạn giao dịch năm 2022, theo Keith Pompey của Người hỏi Philadelphia.

Sixers đã chọn không đối phó với Harris theo bất kỳ cách nào, mặc dù không rõ các đội khác đã đề nghị những gì cho anh ta. Với vài năm còn lại trong hợp đồng của mình, anh ta có thể có giá trị thương mại từ trung tính đến âm và Sixers không còn nhiều tài sản để đưa vào làm chất làm ngọt trong một thỏa thuận. Nhưng CBA mới có thể xoay ngược con lắc có lợi cho Sixers trong mùa giải này.

Bắt đầu từ tháng 7, các nhóm vượt quá tạp dề thứ hai chỉ có thể thu lại 110 phần trăm tiền lương mà họ gửi trong các giao dịch thay vì 125 phần trăm hiện tại và sẽ không có quyền truy cập vào khoản miễn trừ cấp trung của người nộp thuế trong cơ quan miễn phí, theo Yossi Gozlan của HoopsHype . Các hạn chế tiếp theo sẽ bắt đầu trước mùa giải 2024-25, điều đó có nghĩa là các đội có thể điên cuồng tìm cách thoát khỏi những khoản lương dài hạn không đáng kể trong năm tới.

Harris đang có hợp đồng lớn thứ hai (39,3 triệu đô la) được đảm bảo hết hạn vào năm 2024, chỉ sau Klay Thompson (43,2 triệu đô la). Thật khó để tưởng tượng Golden State Warriors chia tay Splash Brothers vào mùa hè này, nhưng Sixers không nên hối tiếc khi chia tay Harris trong một thỏa thuận đúng đắn.

Sixers có thể nhắm mục tiêu một gói khác để đổi lấy Harris tùy thuộc vào việc họ có thể ký lại James Harden hay không. Họ có thể thích sự kết hợp giữa những người chơi đang thắng và những lượt chọn nháp, nhưng con lắc có thể nghiêng nhiều hơn về phía trước nếu Harden ở lại và nhiều hơn về phía sau nếu anh ta rời đi.

Dallas Mavericks nổi bật như một bến đỗ tiềm năng cho Harris bất kể họ có thể tái ký hợp đồng với Kyrie Irving trong mùa giải này hay không. Họ có thể xóa sổ gần 37,7 triệu đô la cho mùa giải 2024-25 bằng cách đóng gói Tim Hardaway Jr. (16,2 triệu đô la) và Davis Bertans (16 triệu đô la lựa chọn kết thúc sớm) với lượt chọn số 1 chung cuộc. 10 trong dự thảo năm nay (5,5 triệu đô la). ). Họ cũng có thể cung cấp JaVale McGee, người có tùy chọn cầu thủ trị giá 6,0 triệu đô la trong năm 2024-25, nếu Sixers quyết định không tái ký hợp đồng với Paul Reed trong công ty tự do.

Dự kiến ​​​​chỉ một số ít đội có đủ không gian giới hạn để tiếp nhận hoàn toàn hợp đồng của Harris vào mùa hè này và Sixers sẽ phải khuyến khích họ làm như vậy, điều mà họ không nên quan tâm đến việc làm. Họ đã có một số lựa chọn dự thảo có giá trị để cung cấp và sẽ có giá trị khi kiếm được tiền từ sổ sách của Harris vào mùa hè tới, ngay cả khi con đường đến vị trí giới hạn tối đa của họ không rộng đến thế.

Một số đội không gian lớn cũng có thể coi Harris là một cách để xóa tiền dài hạn khỏi sổ sách của họ. San Antonio Spurs nổi bật như một khả năng như vậy.

Doug McDermott đang có hợp đồng trị giá 13,8 triệu đô la sắp hết hạn, nhưng Devonte ‘Graham sẽ kiếm được 12,1 triệu đô la trong năm nay và 12,7 triệu đô la vào năm 2024-25. Khi Spurs chuẩn bị xây dựng trên vị trí số 1 giả định. 1 Victor Wembanyama tổng thể trong thập kỷ tới, họ có thể thích sự linh hoạt về tài chính nhất có thể.

Utah Jazz, Detroit Pistons và Indiana Pacers không có bất kỳ khoản tiền dài hạn nghiêm trọng nào trong sách của họ, vì vậy họ có thể phải đánh giá cao những đóng góp tại tòa của Harris để nhận hợp đồng của anh ấy mà không cần thêm bất kỳ chất ngọt nào. Sixers có lẽ sẽ không suy nghĩ kỹ về việc đổi Harris lấy Bojan Bogdanovic (20,0 triệu đô la) của Pistons hoặc người bảo vệ Pacers, Buddy Hield (19,3 triệu đô la), nhưng cả hai đội sẽ tốt hơn nếu giao dịch Bogdanovic và Hield để lấy nhiều tài sản hơn ở nơi khác.

Charlotte Hornets có thể là một quân bài hoang dã nếu họ muốn thoát khỏi ba mùa giải cuối cùng trong hợp đồng bốn năm trị giá 96,3 triệu đô la của Terry Rozier, đặc biệt nếu họ sẵn sàng đính kèm khoản bồi thường hối phiếu (ngoài lượt chọn số 2). Cody Martin hoặc Nick Richards có thể đóng vai trò là người bổ sung lương, và họ có những lựa chọn đầu tiên gần đây như James Bouknight hoặc Kai Jones mà họ có thể sẵn sàng đưa vào như một chất bổ sung.

Sixers cũng nên gọi cho Atlanta Hawks, người phải đối mặt với một số quyết định tài chính rất khó khăn trong 13 tháng tới. Họ đã có năm cầu thủ kiếm được 15 triệu đô la trở lên trong giai đoạn 2024-25 và Dejounte Murray, Onyeka Okongwu và Saddiq Bey đều đủ điều kiện gia hạn vào mùa hè này. Họ sẽ sớm phải bắt đầu cắt giảm một số khoản tiền lương dài hạn của mình, điều đó có nghĩa là những cầu thủ như John Collins (25,3 triệu USD), Clint Capela (20,6 triệu USD) và Bogdan Bogdanovic (18,7 triệu USD) có thể được giảm giá.

Không ai nên mong đợi Sixers giành được một khoản tiền lớn cho Harris, người vẫn là một trong những cầu thủ được trả lương cao một cách nực cười nhất trong toàn bộ NBA. Nhưng các đội có hợp đồng dài hạn nhàm chán có thể đánh giá cao khả năng thu về 39,3 triệu đô la sau mùa giải tới, đặc biệt là với một CBA mới tàn khốc sẽ có hiệu lực vào mùa hè này. Điều đó cuối cùng có thể làm cho hợp đồng của Harris trở thành một tài sản tích cực hơn là một con chim hải âu.

Trừ khi có ghi chú khác, tất cả các số liệu thống kê đều được thông qua NBA.com, thống kê PBPS, lau kính hoặc Tài liệu tham khảo bóng rổ. Mọi thông tin lương qua Người chỉ điểm hoặc RealGM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *