Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Sức khỏe trở lại của Nick Anderson đã giúp cho bộ đội chạy bóng của Atlanta phát triển hơn”

10 min read

Nick Anderson, vận động viên ném bóng của đội bóng đầu bò Braves, đã trở thành một điểm sáng trên radar giao dịch khi ký hợp đồng với Atlanta vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. Sau hai mùa giải dính chấn thương, Anderson đang cố gắng phục hồi và mang đến chiều sâu cho đội bóng. Anh từng được điền tên vào đội đầu tiên của All-MLB vào năm 2020 khi có 756 ERA+ lố bịch trong một mùa giải thông thường được rút ngắn do COVID. Anderson chủ yếu có vũ khí hai sân, với quả bóng cong và bóng nhanh bốn đường của anh ấy chiếm hơn 99% số cú ném mà anh ấy ném trong mùa giải này. Việc hạn chế đi bộ, kết hợp với khả năng tấn công những người đánh bóng vẫn còn xuất sắc của anh ấy, đã giúp anh ấy đạt được 0,243 wOBA.

Ảnh của Todd Kirkland/Getty Images

Khi Nick Anderson ký hợp đồng với Atlanta vào ngày 11 tháng 11 năm 2022, đó là một điểm sáng trên radar giao dịch đối với nhiều người hâm mộ.

Anderson là người có rủi ro thấp, nhận được phần thưởng cao với tư cách là một vận động viên ném bóng đang cố gắng phục hồi sau hai mùa giải dính chấn thương — tạo thêm chiều sâu cho một đội bóng đầu bò Braves sẽ có doanh thu đáng kể trong các vũ khí có đòn bẩy cao trước mùa giải 2023.

Bước vào đợt tập huấn mùa xuân năm nay, điều mà nhiều người đã quên trong hai năm qua là Anderson là một trong hai vận động viên ném bóng cứu trợ được điền tên vào đội đầu tiên của All-MLB vào năm 2020 khi anh ấy có 756 ERA+ lố bịch trong một mùa giải thông thường được rút ngắn do COVID. .

Công bằng mà nói, Anderson đã thống trị trong 87 trận kết hợp vào năm 2019 và 2020, nửa sau trong số đó được dành cho Tampa Bay Rays. Trong 81,1 lượt chơi, Anderson đã đăng 156 ERA + với 0,959 WHIP xuất sắc và 15 cú đánh khổng lồ mỗi chín hiệp trong khi chỉ đi bộ hơn hai gậy mỗi chín hiệp.

Sau một mùa giải thường xuyên năm 2020 tuyệt vời (ví dụ: 0,490 WHIP), Anderson chỉ có sáu lần ra sân với Tampa trước khi gặp vấn đề về khuỷu tay – điều cuối cùng dẫn đến một thủ tục nẹp cho dây chằng chéo sau của anh ấy – đã kết thúc vào năm 2021 và khiến anh ấy phải trả giá bằng toàn bộ thời gian đó. chiến dịch 2022.

Ban đầu là một lựa chọn dự thảo vòng thấp của Milwaukee Brewers vào năm 2012, sự nghiệp chuyên nghiệp của Anderson bắt đầu ở Giải độc lập trước khi gia nhập tổ chức Minnesota Twins vào năm 2015. Anh ấy đã không ra mắt MLB cho đến năm 2019 với Miami Marlins với tư cách là 28- tuổi, chơi 45 trận trước khi được chuyển nhượng cho Tampa vào thời hạn giao dịch năm 2019.

Năm nay 32 tuổi, Anderson đã trở thành thành viên chủ chốt của một đội Braves giỏi hơn người ta thường nghĩ do sự đấu tranh của một số tay ném chủ chốt, những người đã phóng đại những gì từng là một trong những màn trình diễn tổng thể tốt hơn ở National League.

Cho đến hết ngày 31 tháng 5, Anderson đã ra sân rất tốt trong mùa giải này, đến nỗi người ta dễ dàng quên rằng anh ấy đã được chọn cho đội trẻ trước khi kết thúc Khóa huấn luyện mùa xuân – được nhắc lại trước Ngày khai mạc. Trong 22 trận đấu, anh ấy đã mang lại cho đội hiệu suất 23,1 lượt chơi, tạo ra 0,814 WHIP, 10,8 lần ra đòn mỗi chín hiệp, tỷ lệ tấn công trên đi bộ là 9,33 và 129 ERA +.

Mười năm trước, Braves đã có một mùa giải 2013 tuyệt vời bất thường (và một năm 2014 vững chắc) từ David Carpenter (người Tây Virginian, không phải người Texas cùng tên, người cũng đã ra sân cho Braves vào năm 2015). Mùa giải 2013 của Carpenter đã diễn ra xuất sắc với 211 ERA + và WHIP phụ trong 65,2 lượt trong 56 trận.

Giống như cánh tay phải của mình một thập kỷ trước, Anderson đã mang đến cho Braves giá trị đáng kinh ngạc, mặc dù màn trình diễn trước Braves của Anderson mạnh hơn so với Carpenter trước Atlanta.

Điều gì đã làm cho Anderson hiệu quả trong năm nay?

Anderson chủ yếu có vũ khí hai sân, với quả bóng cong và bóng nhanh bốn đường của anh ấy chiếm hơn 99% số cú ném mà anh ấy ném trong mùa giải này (hoặc 100%, tùy thuộc vào loại giao bóng mà bạn xem). Hơn 50 phần trăm thời gian một chút, anh ấy đã ném quả bóng cong của mình, với FanGraphs cho rằng nó đáng giá 1,3 lần chạy trên mức trung bình trong khi họ thấy quả bóng nhanh của anh ấy ở mức 3,9 lần chạy trên mức trung bình.

Cách sử dụng sân của Anderson đã thay đổi khá đáng kể kể từ mùa giải 2019 và 2020 thống trị của anh ấy, khi anh ấy sử dụng bóng nhanh trung bình hơn 60% thời gian, với bóng cong của anh ấy lơ lửng dưới 40%. Như bạn có thể thấy bên dưới, Baseball Savant chỉ ra rằng Anderson đã chơi hiệu quả ngoài khu vực với quả bóng cong của anh ấy.

Anderson đã tận hưởng một cú đánh thuận tay trái, trong đó cả bóng cong và bóng nhanh của anh ấy đều có hiệu quả như đã thấy nhờ .391 OPS nhỏ bé của anh ấy với 13 cú đánh trong 39 lần xuất hiện trên đĩa.

Đối đầu với những người chơi tương tự, anh ta vẫn hiệu quả, cho phép đạt 0,706 OPS trong khi đạt được 15 trong 48 lần xuất hiện trên đĩa.

Cả bóng nhanh và bóng cong của anh ấy đều giảm nhẹ về chấn thương tốc độ sau khuỷu tay, nhưng tỷ lệ phạm lỗi của anh ấy (cao hơn mức trung bình trong lịch sử) phù hợp với mùa cao điểm của anh ấy với Soft/Med/Hard sẽ ra mắt cho đến nay vào năm 2023 ở mức 12,5% /26,4 %/41,1%. xFIP của anh ấy cũng phù hợp với năm 2019 và 2020, ở mức 2,84 trong mùa giải này.

Mặc dù anh ấy đánh trượt ít gậy hơn so với thời kỳ sơ khai, nhưng anh ấy vẫn ở trên mức trung bình, thể hiện thành tích tương tự vào năm 2023 như mùa giải 2019 của anh ấy – một lần nữa nhờ Bóng chày Savant.

Điều thú vị về hiệu quả của anh ấy khi dẫn đầu bằng đường cong là tỷ lệ Whiff trên sân của anh ấy đã giảm ở mùa giải này xuống còn 42,9% – thấp hơn 10 điểm so với hai mùa giải nói trên. Tỷ lệ ném bóng cũng chậm lại, giảm xuống còn 1924 trong mùa giải này, đây là một trong những tỷ lệ tệ nhất trong giải đấu.

Chuyển động dọc và chuyển động ngang của quả bóng cong của Anderson không chỉ dưới mức trung bình – mà cả hai đều là tệ nhất đối với nhân viên ném bóng của Braves. Chuyển động ném bóng không phải là cuối cùng, như Lucas Luetge được bổ nhiệm gần đây, người có chuyển động dọc bóng cong tốt thứ hai trong đội Braves chỉ sau Max Fried và chuyển động ngang tốt thứ ba sau Charlie Mortan và Jesse Chavez.

Chỉ huy và kiểm soát tại hiện trường là một phần quan trọng tạo nên hiệu quả của Anderson. Trong mùa giải, anh ấy chỉ đi được ba gậy. Việc hạn chế đi bộ, kết hợp với khả năng tấn công những người đánh bóng vẫn còn xuất sắc của anh ấy, đã giúp anh ấy đạt được 0,243 wOBA, và trong khi điều đó đánh bại xwOBA của anh ấy một chút, thì 0,269 xwOBA của anh ấy vẫn là tốt thứ ba trong đội Braves và tốt nhất trong số tất cả các cao thủ, như được hiển thị bên dưới thông qua Bóng chày Savant.

Những điều tốt đẹp sẽ xảy ra khi bạn đăng một số lượng tấn công đáng kinh ngạc trong khi hạn chế đi bộ ở mức ưu tú – ngay cả khi liên hệ mà anh ấy cho phép ít hơn mức lý tưởng.

Ngay cả khi Anderson không còn giỏi như trước năm 2021, thì điều đó nói lên mức độ vượt trội đáng kinh ngạc của anh ấy khi đó hơn là mức độ hiệu quả của anh ấy hiện tại.

Cho rằng anh ấy đang hoạt động gần với tốc độ mong đợi của mình, anh ấy sẽ có thể duy trì vai trò là một trong những lựa chọn thuận tay phải có đòn bẩy cao ngoài chuồng bò của Braves. Anderson sẽ đủ điều kiện làm trọng tài vào mùa giải tới, nhưng với hơn ba năm thời gian phục vụ, anh ấy có thể nằm dưới sự kiểm soát của đội cho đến năm 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *