Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Seth Curry sẽ giúp khắc phục điểm yếu lớn nhất của Rockets”

8 min read

Houston Rockets đã không thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào trong thời gian tự do đại lý trong hai năm qua, nhưng mùa giải năm nay đánh dấu sự thay đổi đáng kể. Với giới hạn hơn 60 triệu đô la, Rockets sẽ tìm cách đưa lãnh đạo kỳ cựu vào để giúp hướng dẫn các tài năng trẻ của họ trong mùa giải 2023-24. Nhưng còn quan trọng hơn là việc tìm cách giải quyết điểm yếu rõ ràng nhất của Rockets – bắn súng. Seth Curry là một trong những cầu thủ tự do không bị hạn chế trong mùa giải này và có thể giúp Rockets có một game bắn súng hạ gục mà bạn có thể tin tưởng trong mọi trận đấu. Việc tập trung vào việc bắn súng có thể giúp Rockets trở lại đường đua chiến thắng.

Ảnh của Jesse D. Garrabrant/NBAE qua Getty Images

Như tôi chắc rằng bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần, mùa giải này không giống bất kỳ mùa giải nào của Houston Rockets trong ký ức gần đây. Lần đầu tiên sau một thời gian, Rockets sẽ tìm cách thêm một phần quan trọng thông qua đại lý miễn phí.

Vì hai lý do, Rockets đã bằng lòng không thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào trong thời gian tự do đại lý trong hai năm qua. Đầu tiên, họ không có chỗ để thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào và ngay cả khi họ có giới hạn, họ vẫn hài lòng với đội hình trẻ của mình trong khi tiếp tục xây dựng lại.

Cả hai lý do đó đều không còn quan trọng nữa, vì tất cả mọi người từ Tillman Fertitta đến Jalen Green đều nói rõ rằng mùa giải này là về chiến thắng chứ không phải xây dựng lại. Rockets cũng có giới hạn hơn 60 triệu đô la và sẽ tìm cách đưa lãnh đạo kỳ cựu vào để giúp hướng dẫn các tài năng trẻ của họ trong mùa giải 2023-24.

Những tên tuổi lớn như James Harden, Fred VanVleet và Kris Middleton đứng đầu trong các công ty tự do. Rockets đã được liên kết với Harden và VanVleet, nhưng tôi nghĩ Rockets nên tập trung vào các đại lý tự do cấp hai và cấp ba.

Ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt của Rockets cũng có thể thừa nhận Rockets sẽ không phải là ứng cử viên trong mùa giải tới, nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, họ có thể cạnh tranh một suất đá playoff. Như đã nói, tại sao lại dành một lượng lớn không gian giới hạn trong ba hoặc bốn năm để mang về Harden hoặc VanVleet khi điều đó không đưa bạn trở thành một trong những đội hay nhất NBA?

Lĩnh vực số một mà Rockets nên tập trung vào trong đại lý miễn phí

Philadelphia 76ers so với Brooklyn Nets - Ván 4

Ảnh của Sarah Stier/Getty Images

Cách hành động tốt nhất trong mùa giải tới là tập trung vào những lĩnh vực cụ thể mà họ đã gặp khó khăn trong vài mùa giải trước. Số một trong danh sách đó là bắn súng. Rockets là đội bắn súng tệ nhất hoặc gần như tệ nhất toàn NBA trong ba mùa giải qua. Ở mùa giải trước, mọi chuyện trở nên tồi tệ đến mức Rockets gần như từ bỏ việc bắn ngoài vòng cung, vì một số trận đấu chứng kiến ​​​​họ chỉ bắn được 20 quả ba điểm trong cả trận, điều chưa từng có ở NBA ngày nay.

Rockets đã xếp thứ 28, 20 và cuối cùng về tỷ lệ bắn ba điểm trong ba mùa giải trước. Khi bạn là một trong những đội bắn ba điểm tệ nhất trong giải đấu, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho trận đấu chống lại mình. Các đội cả năm đã lao vào sơn và thách thức Rockets thực hiện những cú đánh mở từ bên ngoài vòng cung. Điều đó phủ nhận khả năng của những cầu thủ như Jalen Green và Kevin Porter Jr. để vào rổ và cũng gây khó khăn cho cuộc sống của Alperen Sengun, người chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sơn cước.

Houston Rockets đấu với Washington Wizards

Ảnh của Scott Taetsch/Getty Images

Đây là nơi Seth Curry đến. Curry là một cầu thủ tự do không bị hạn chế trong mùa giải này sắp ra mắt một mùa giải xuất sắc khác từ phạm vi ba điểm. Curry sút 40,5% từ ngoài vòng cung mùa trước và sút không dưới 40% từ cự ly 3 điểm trong toàn bộ 11 năm sự nghiệp NBA của anh ấy. Điều đó thật đáng chú ý, vì anh ấy đã không sút ít hơn ba quả ba điểm mỗi trận kể từ mùa giải 2015-16. Curry sẽ mang đến cho đội một yếu tố mà họ chưa từng có trong nhiều năm: một game bắn súng hạ gục mà bạn có thể tin tưởng trong mọi trận đấu.

Khuân vác Jr. hiện là game bắn súng hay nhất của Rockets, nhưng đó không phải là chức năng chính của anh ấy trong đội. Họ cần những cầu thủ, trong trận đấu và trận đấu, có thể trải sàn và mở đường để có thể phát huy hết khả năng thể thao của đội. Việc tìm cách bắn súng thậm chí còn quan trọng hơn, vì Rockets có thể đang phác thảo một người chơi khác đang gặp khó khăn từ xa trong Amen Thompson.

Câu hỏi tiếp theo là anh ấy có muốn đến Rockets ngay từ đầu không? Curry sẽ có nhu cầu cao, vì mọi đội đều cần một xạ thủ như Curry. Sự nghiệp của anh ấy đang đi xuống, và anh ấy có thể đang tìm cách bắt kịp trên sân và không chơi cho một đội đã không đánh hơi được các trận play-in trong ba mùa giải qua. Một lợi thế mà Rockets có là không gian giới hạn của họ. Rockets sẽ phải trả quá nhiều cho bất kỳ cầu thủ nào mà họ mang về do không thành công trong vài năm qua.

Ngay cả khi bạn phải trả nhiều tiền hơn để mang về Curry, nó vẫn giúp bạn có đủ tiền để mang về hai hoặc ba cầu thủ chất lượng khác và bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho bất kỳ ai trong số họ như với Harden. Những người chơi như Josh Hart hoặc Naz Reid sẽ là những sự bổ sung tuyệt vời cho Rockets và sẽ không khiến bạn phải trả giá gần mức tối đa.

Curry đã kiếm được 8 triệu đô la trong mùa giải trước và sẽ tìm kiếm sự tăng lương ở tuổi 32. Đây có thể sẽ là hợp đồng lớn cuối cùng của anh ấy, vì vậy anh ấy có thể sẽ tìm cách tăng gấp đôi mức lương trước đây của mình. Bạn luôn phải trả giá cao cho một game bắn súng, và Curry cũng không khác.

Bắn súng là vấn đề số một của Rockets và việc mang về một xạ thủ sắc bén như Curry sẽ giúp giải quyết điểm yếu rõ ràng nhất của Rockets.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *