Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 3, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Những bất ngờ, thất vọng và nhiều hơn thế từ tháng 5 của MLB. (This is a direct translation of the original title) Tóm tắt các sự kiện bất ngờ, thất vọng và nhiều hơn thế từ tháng 5 của MLB. (Summary of surprises, disappointments and more from the month of May in MLB)

12 min read

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những diễn biến mới nhất của giải bóng chày chuyên nghiệp MLB. Chúng ta sẽ bàn về các đội bóng như Braves, Mets, Rangers, Diamondbacks, Padres và Blue Jays. Trong đó, đội Braves đã có một tháng thuận lợi và dẫn đầu giải đấu, trong khi đội Mets đang càn quét Phillies. Đội Rangers đã có một khởi đầu tốt và thực hiện kém hơn kỳ vọng của Pythagore. Đội Diamondbacks có thành tích tốt thứ năm tại MLB và đang cùng với Braves. Đội Padres đang trải qua những rắc rối và đứng thứ hai tại MLB về ném bóng fWAR. Đội Blue Jays cũng gặp rắc rối và đang phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để có được chiến thắng. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ xem xét các giá trị của những ngôi sao như Freddie Freeman, Thẩm phán Aaron, Sean Murphy và Xander Bogaerts.

Ảnh của Tom Pennington/Getty Images

Chúng tôi đã làm điều này vào tháng Tư, và bây giờ chúng tôi sẽ làm điều đó vào tháng Năm. Braves đã có một tháng thuận lợi và với việc Mets càn quét Phillies, họ không còn dẫn đầu các giải bóng chày chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên, đó là 3,5 trò chơi, vì vậy chúng tôi không phải lo lắng quá nhiều. Thay vào đó, chúng ta hãy xem những gì đang xảy ra xung quanh giải đấu.

Big Move (Bản Hay)

Nếu bạn đang có một khởi đầu tốt, thì tháng 5 là thời điểm để bạn tiếp tục. Nếu bạn đang có một khởi đầu tồi tệ, có lẽ đã đến lúc bạn nên làm mới và đổi mới. Nếu bạn chơi tệ trong tháng 4 và tháng 5, thời gian chưa hết nhưng có thể không lâu. Tuy nhiên, đó không phải là mối bận tâm lớn đối với hai đội ở giải đấu này, bởi họ đã thực sự tổ chức tốt trong tháng thứ hai của mùa giải.

Mọi thứ sẽ đến với Milhouse nhân viên kiểm lâm, người ở vị trí 35-20 có thành tích tốt thứ hai của MLB. Sau trận đấu ngày 17-11 tháng 4, Rangers đã cải thiện bản thân với trận đấu ngày 18-9 tháng 5 giúp họ dẫn trước ba trận ở AL West. Điều điên rồ là mặc dù trông không giống đội hình tài năng nhất hay bất cứ thứ gì gần như trên giấy tờ, Rangers thực sự đã thực hiện kém hơn kỳ vọng của Pythagore với bốn chiến thắng và hai trận BaseRuns của họ. Nói cách khác, họ có hiệu số chạy tốt nhất giải đấu. Tất cả những điều này làm cho Rangers trở thành một đội thú vị để theo dõi trong tương lai. Họ sẽ vẫn là một cường quốc như họ đã từng (thứ hai về đánh, thứ hai về chắn, thứ tư về ném bóng), hay họ sẽ trở lại với những kỳ vọng trước mùa giải về sức mạnh đội hình của họ? Lượt truy cập đã lùi một bước khá lớn vào tháng 5, nhưng lượt truy cập thì không, điều này có thể trái ngược với những gì được mong đợi. Rangers đã thua một loạt trận cả tháng… trước Braves.

Rangers đã dành rất nhiều thời gian trong hai mùa giải vừa qua, vì vậy nếu bạn muốn thấy một số nỗ lực nhất định được đền đáp, thì khởi đầu xuất sắc của họ cho đến năm 2023 không phải tự nhiên mà có. Thay vào đó, các bữa tiệc Diamondbacks đã tham gia MLB mà không làm bất cứ điều gì ngoài việc đạp nước. Các chàng trai đến từ sa mạc đã giành chiến thắng với tỷ số 17-10 vào tháng 5 sau khi bắt đầu mùa giải với tỷ số 16-13 và hiện đang cùng với Braves có thành tích tốt thứ năm tại MLB. Không giống như Rangers, Diamondbacks chắc chắn may mắn hơn là chiếm ưu thế, vì họ được +3 trên kỷ lục Pythagore và BaseRuns. Đối với toàn bộ mùa giải, các bộ phận cấu thành của chúng trông đẹp nhưng không tuyệt vời; vào tháng 5, họ xếp thứ sáu về giá trị cầu thủ vị trí và thứ tư về giá trị ném bóng. Zac Gallen dẫn đầu toàn bộ MLB trong fWAR và không cho phép một trận đấu nào trong gần hai tháng. Trong một cuộc đua phân hạng mà lẽ ra Padres phải thách đấu và thậm chí có thể đánh bại Dodgers, chính Diamondbacks đã sớm đưa NL West trở thành cuộc đua hai đội.

Di chuyển lớn (Phiên bản xấu)

Nói về cha mẹ, tất cả những gì tôi có cho bạn là giả. Cùng với Braves, Friars dường như có một trong những đội hình xuất sắc nhất trên giấy tờ khi bước vào mùa giải, và trong khi Braves trông chiếm ưu thế rồi dịu xuống, thì Padres phần lớn giống như một bãi đậu xe sau khi tất cả các xe tải bánh taco đã lái đi. San Diego bắt đầu vào ngày 15-14 nhưng sau đó đã đi vào ngày 10-16 vào tháng Năm. Cú đánh đó chỉ cao hơn một bậc so với mức tàn bạo trong tháng, điều này phủ nhận hoàn toàn sự thật rằng họ đứng thứ hai tại MLB về ném bóng fWAR. Vào một thời điểm trong tháng 5, họ đã thắng một trong số mười trận đấu, không bao giờ ghi được nhiều hơn bốn lần chạy trong một trận đấu trong quá trình này. Do chấn thương, những người như Brandon Dixon, Roughned Odour, và bây giờ thậm chí cả Gary Sanchez đã trở thành cầu thủ thường xuyên hoặc bán chính quy. Padres vẫn nên xoay chuyển tình thế và chơi khá tốt, nhưng hiện tại họ có hai đội trước mặt để đối phó ở NL West, và đến một lúc nào đó họ sẽ phải bắt đầu tấn công. Họ có thể tin tưởng vào khoảng cách wOBA-xwOBA rất lớn, đặc biệt là vào tháng 5, sẽ kết thúc, nhưng họ cũng đang bắt đầu Brandon Dixon, vì vậy đó không phải là một tình huống tuyệt vời.

Một đội khác với đội hình xếp chồng lên nhau có thể không quá hào hứng về năm 2023 của họ cho đến nay là đội đã bóp nghẹt Braves ở phía bắc biên giới – đội Giẻ cùi xanh. Ở tỷ số 30-27, Blue Jays dường như không gặp rắc rối trên giấy tờ, ngoại trừ việc họ đứng thứ tư trong giải đấu với thành tích đó và chỉ kém đội xếp thứ năm, vẫn hơn .500 Red Sox. Vào tháng 5, Jays đã quét sạch Pirates, quét sạch Braves và đấu tranh để giành được bất kỳ chiến thắng nào khác – cuộc quét sạch chiếm sáu trong số 11 trận thắng của họ trong khi họ để thua 17 trận. Điều thực sự khiến họ trở nên tàn bạo là thua rất nhiều trận trong bộ phận của họ. Tháng bắt đầu với trận thắng bốn ván dưới tay của Red Sox. Sau đó, họ thua 3/4 trước quân Yankees, bị quân Orioles càn quét và thua 3/4 trước Rays. Bây giờ họ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa bởi vì những chiến thắng đó trực tiếp mang lại lợi ích cho các đội cạnh tranh cho một suất đá playoff. Padres không đánh, Blue Jays không ném bóng – nếu bạn kết hợp chúng với nhau, bạn có thể có được một kẻ tung hứng, nhưng thực sự, cả hai đội này đều gây thất vọng từ rất sớm.

Pacesetter hiện tại

Sẽ chơi vào ngày 1 tháng 6, tháng 5 và các nhà lãnh đạo giải đấu của bạn trong fWAR và các chỉ số liên quan như sau:

  • Xếp hạng người chơi fWAR: Freddie Freeman, 2,9 trong 262 PA, nhờ 170 wRC+ đến từ anh ấy đã làm xwOBA của anh ấy bị va chạm một chút. Freeman đã tích lũy được 2,1 trên 2,9 fWAR vào tháng 5, với 212 wRC+ trong tháng.
  • wRC+, tối thiểu 60 PA, mùa: Thẩm phán Aaron, chưa vượt qua mốc 200 nhưng có 190 đến 205 PA. Anh ta Mà còn đường đánh giá thấp xwOBA của anh ấy. Và anh ấy đã có 253 wRC + vào tháng 5, dẫn đầu MLB về mặt đó.
  • Giá trị bảo vệ: Sean Murphy đã dẫn đầu đội bóng chày ở đây, sau khi vượt qua một loạt các vận động viên bắt bóng khác. Có lẽ ấn tượng hơn nữa là Murphy đã thực hiện bốn quả phạt đền của DH nhưng vẫn dẫn đầu. Murphy cũng dẫn đầu trong tháng Năm.
  • Giá trị phòng thủ không bắt bóng: Bất cứ ai có Xander Bogaerts ra mắt với một mùa giải phòng thủ nổi bật sau khi chuyển đội và bước sang tuổi 30, tôi đoán vậy, hãy đến nhận giải thưởng của bạn. Ngoài ra, chú ý Micheal García, người đã dẫn đầu toàn bộ MLB về giá trị phòng ngự không bắt người vào tháng 5 sau khi được thăng hạng lên giải đấu lớn Royals vào đầu tháng. Anh ấy đã thu về +5 OAA chỉ sau 17 trận ở góc nóng.
  • Pitching fWAR: Ồ, nhìn kìa, cái đó Zac Gallen một lần nữa. Khoảng cách giữa 3.0 fWAR của Gallen và người ném bóng cao nhất tiếp theo là khoảng cách giữa người ném bóng đó và #13. Chúng ta sẽ nói nhiều về Gallen trong mùa giải này, nhưng anh ấy đang đưa ra những con số vô lý trong môi trường chạy không thuận lợi hiện tại.
  • Nhưng! Đặc biệt kêu gọi Mitch Keller, đã thực sự vượt qua Gallen vào tháng Năm. Một vài khởi đầu trong năm đầu tiên của anh ấy khiến có vẻ như đó sẽ là một năm tồi tệ khác, nhưng kể từ đó, anh ấy đã gây ấn tượng với các chàng trai với tốc độ tuyệt vời của Spencer Strider.
  • Ca nô Yennier hiện đang dẫn đầu tất cả các loại thuốc cắt cơn trong fWAR với 1,5. Anh ấy không để xảy ra một cú homer nào mặc dù thường ném bóng nhiều hơn một hiệp và có một trong những tỷ lệ đi bộ thấp nhất trong trò chơi.

Quan sát…

Đội Mets đã chơi một trò chơi bánh cupcake vào tháng 5, chỉ có Braves và Rays là những đối thủ cạnh tranh khó khăn, nhưng vẫn đạt tỷ số 14-15 trong quá trình này. Họ vừa vượt qua Phillies để phục hồi sau một số vấn đề từ đầu tháng này, nhưng sẽ có một khoảng thời gian khó khăn từ nay đến khoảng giữa tháng 7, trong đó có ba trận với Braves ở Atlanta vào tuần tới. Họ có thể dễ dàng lật ngược tình thế của bộ phận đó và đi xuống sau đó, vì vậy khoảng thời gian sáu tuần tới này có thể rất quan trọng đối với NL East (hoặc không).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *