Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Những bài học lịch sử NBA giúp cho Wizards hiểu hơn về điều khoản không đổi của Bradley Beal”

9 min read

Chủ tịch mới của Monumental Basketball, Michael Winger, đã được bổ nhiệm để tiếp quản Washington Wizards với toàn quyền thay đổi đội hình. Nhưng việc xây dựng lại đội hình của Wizards sẽ gặp nhiều khó khăn khi Cầu thủ chạy cánh, Bradley Beal, đã có điều khoản không mua bán (NTC) trong hợp đồng trị giá 251 triệu đô la của anh ta. Trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu về những trường hợp NTC của các cầu thủ lừng danh như LeBron James, Kevin Garnett và Kobe Bryant trong lịch sử NBA. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra những lời khuyên cho Wizards trong việc giữ chân Beal và tìm cách phát triển đội hình của họ. Hy vọng Wizards sẽ tìm được lối thoát khỏi tình trạng rắc rối này để đưa đội bóng trở lại đường đua chinh phục chức vô địch NBA.

Ảnh của Ned Dishman/NBAE qua Getty Images

Chủ tịch mới của Monumental Basketball, Michael Winger, được cho là đã tiếp quản Washington Wizards với toàn quyền thay đổi đội hình. Theo Josh Robbins của The Athletic, Ted Leonsis “sẽ không phản đối việc xây dựng lại nếu đó là con đường mà Cầu thủ chạy cánh muốn đi.” Thông điệp đằng sau việc tuyển dụng Winger sẽ mang lại hy vọng về một hướng đi mới cho người dân Washington. Nhượng quyền thương mại này rất cần một người nào đó từ bên ngoài tiếp quản và tìm ra lối thoát khỏi trung tâm NBA.

Chỉ vì Cầu thủ chạy cánh có thể xây dựng lại không có nghĩa là anh ấy sẽ làm được. Theo báo cáo, nhóm sẽ trông tích cực trong cơ quan miễn phí, điều này có thể báo hiệu rằng quá trình xây dựng lại sẽ không bắt đầu ngay bây giờ. Quan trọng hơn, “toàn quyền” của Winger có thể không được mở rộng để bắt đầu xây dựng lại ngay bây giờ do Điều khoản không mua bán (NTC) của Bradley Beal. Trên thực tế, Wizards đã nhượng lại một số quyền kiểm soát nhượng quyền thương mại của họ cho Beal khi họ đồng ý với NTC cùng với hợp đồng 5 năm trị giá 251 triệu đô la vào mùa trước. Nhượng quyền thương mại không thể tiếp tục từ thời đại hiện tại nếu không có sự chấp thuận của Beal và sẽ cần phải cẩn thận để đảm bảo họ nhận được giá trị tốt cho 3 lần All-Star. Hãy cùng xem các đội khác đã xử lý NTC như thế nào trong suốt lịch sử NBA và Wizards có thể học được gì từ những tình huống đó.

Không có điều khoản thương mại trong lịch sử NBA

NTC là một trong những trường hợp hiếm gặp nhất ở NBA. Beal chỉ là cầu thủ thứ 10 trong lịch sử giải đấu nhận được một. Danh sách những cầu thủ được NTC ấn tượng phải nói là ít nhất: LeBron James (2016-Cleveland), Kevin Garnett (2012-Boston), Carmelo Anthony (2014-New York), Dirk Nowitzki (2014-Dallas), Kobe Bryant ( 2004-Los Angeles ), Dwyane Wade (2014-Miami), Tim Duncan (2012-San Antonio), David Robinson (1997-San Antonio) và John Stockton (1999-Utah).

Sáu trong số chín Hall of Famers hoặc Hall of Famers trong tương lai đã kết thúc sự nghiệp của họ với đội mà họ đã ký hợp đồng với NTC (mặc dù Wade đã đi một chặng đường dài và Lebron cũng có thể làm như vậy). Một số ngôi sao trong số đó đã yêu cầu giao dịch hoặc được cho là đã được coi là yêu cầu. Chỉ Anthony và Garnett thực sự từ bỏ NTC của họ để chuyển nhượng.

Bryant nổi tiếng yêu cầu giao dịch vào năm 2007, nhưng thỏa thuận không bao giờ thành hiện thực một phần do NTC của Kobe. Lakers được cho là đã đồng ý trao đổi huyền thoại cho Detroit để lấy Rip Hamilton, Tayshaun Prince, Amir Johnson và một lượt chọn đầu tiên. Chicago, Dallas và các đội khác cũng đã thảo luận về khả năng đổi lấy Kobe trước khi anh ấy quyết định ở lại LA. Lời đề nghị cũng bị NTC Kobe ngăn chặn mạnh mẽ. Ví dụ: Mark Cuban tuyên bố rằng anh ấy đã từ chối một giao dịch Dirk lấy Kobe tiềm năng nhưng thương vụ này có thể đã bị Kobe từ chối vì anh ấy có thể chỉ chơi ở Dallas với Dirk. Lakers không thể nhận đủ giá trị vì NTC của Kobe và với mối quan hệ vẫn còn nguyên vẹn, họ đã thuyết phục anh ấy ở lại.

Ngoại lệ NTC của Garnett dễ dàng hơn một chút. Celtics đã lừa Nets bằng một gói tuyển chọn đáng chú ý cho Paul Pierce, Jason Terry và Garnett 37 tuổi. KG được cho là không muốn rời Celtics mặc dù quá trình xây dựng lại sắp xảy ra, nhưng Pierce đã thuyết phục anh ấy từ bỏ NTC của mình để cạnh tranh danh hiệu ở Brooklyn. Về cơ bản, Boston đã đẩy KG ra ngoài với lời đe dọa xây dựng lại, nhưng giao dịch chỉ khiến Nets tuyệt vọng. Boston có thể khó tìm được một thỏa thuận khác mang lại đủ giá trị để biện minh cho việc di chuyển ngôi sao già của họ.

Hoàn cảnh của Carmelo có lẽ giống với Beal nhất. Vào năm 2017, Knicks muốn nhấn nút đặt lại và di chuyển Anthony. Nhưng Melo, 32 tuổi, đã trói tay Knicks bằng cách yêu cầu đổi sang Houston chỉ vào tháng Bảy. New York bị mắc kẹt cho đến tháng 9 khi Melo hài lòng và thêm hai đội nữa vào danh sách các điểm đến có thể chấp nhận được của anh ấy. Cuối cùng, Knicks chỉ nhận được Enes Kanter được trả lương cao ngất ngưởng, một cầu thủ luân chuyển phía sau Doug McDermott và một lựa chọn ở vòng hai năm 2018 (đã trở thành Mitchell Robinson) từ OKC Thunder. Khoản lãi nhỏ không chỉ do NTC của Melo mà còn do Knicks đã đợi quá lâu để hoàn thành thương vụ. Nếu Knicks tiếp cận vấn đề kịp thời, họ có thể trao đổi Melo trong thời gian dự thảo khi các đội sẽ linh hoạt hơn để đưa anh ấy vào. New York không đọc được Anthony đang ở đâu và họ phải trả giá. trong một thời gian dài.

Các Pháp sư nên xử lý Beal như thế nào

Đầu tiên và quan trọng nhất, Cầu thủ chạy cánh và Pháp sư cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp, lành mạnh với Beal. Một sai lầm hoặc một sự xem nhẹ được nhận thấy từ phía Beal có thể thực sự cướp đi đòn bẩy của Washington bằng cách đẩy Beal giận dữ yêu cầu giao dịch với một đội. Nếu anh ta đủ cứng đầu, các Pháp sư có thể dựa lưng vào tường và buộc phải thực hiện một thỏa thuận tồi tệ hơn là giao dịch Melo. Người ta hy vọng rằng những năm cống hiến và gần nửa tỷ đô la mà họ đã trao cho anh ấy trong hơn 15 năm sẽ mang lại thiện chí nào đó. Nhưng Beal không có động cơ để giúp đỡ các Pháp sư.

Cách tốt nhất có lẽ là cố gắng thi đấu trong mùa giải này. Kế hoạch này sẽ giúp Beal hài lòng vào lúc này, mang đến cho các đội cơ hội cạnh tranh công bằng và cho Cầu thủ chạy cánh thời gian để thu thập thông tin về đội hình của anh ấy cũng như cách các đội khác đánh giá về Beal. Họ vẫn cần tránh ký những hợp đồng không thể chuyển nhượng, nhưng chắc chắn có thể xây dựng một đội hình để tranh vé dự vòng loại trực tiếp mùa này và có thể được tung ra sau một năm nếu cần.

Các Wizard cũng cần đảm bảo rằng họ di chuyển nhanh nếu họ quyết định di chuyển Beal. Họ nên chuẩn bị một danh sách các điểm đến được chấp nhận và đưa chúng vào thế giới một cách nhanh chóng. Để tình hình kéo dài có thể khiến Washington rơi vào tình thế tương tự như LA với Kobe, nơi anh ta đang nắm giữ con tin nhượng quyền thương mại một cách hiệu quả. Beal vẫn giữ tất cả các quân bài trong giả thuyết này nhưng Wizards có thể có đủ linh hoạt để nhận được một số giá trị.

The Wings (và bất cứ ai trở thành GM của anh ấy) đang ở một vị trí bấp bênh vì NTC của Beal và hợp đồng của anh ấy nói chung. Họ cần phải đồng hành cùng Beal, đảm bảo rằng họ giành được sự tin tưởng của anh ấy và tìm hiểu xem tương lai sẽ ra sao với anh ấy. Hy vọng tốt nhất là Cầu thủ chạy cánh xây dựng một ứng cử viên xung quanh Beal, nhưng điều đó cảm thấy quá lạc quan vào thời điểm này. Người hâm mộ Wizards có thể chỉ cần hy vọng rằng đội không được hỗ trợ bởi siêu sao của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *