Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Lợi ích của việc học nhiều vị trí của cầu thủ trong OTAs được Bill Belichick trình bày”

7 min read

Trong buổi tập mở đầu mùa xuân của New England Patriots, Jalen Mills và Malik Cunningham đã bắt đầu tập luyện ở những vị trí mới. Bill Belichick, huấn luyện viên của đội, luôn đề cao tính linh hoạt và sẵn sàng cho cầu thủ đóng vai trò khác, để đảm bảo đội hình đa dạng và linh hoạt. Điều này đã giúp một số cầu thủ đóng vai trò của mình trong suốt nhiều năm, từ Julian Edelman cho đến Marcus Jones. Không phải cầu thủ nào cũng mang đến sự linh hoạt hiếm có nhưng ngay cả ở những nhóm vị trí khác nhau cũng có những cách để đóng góp. Với Mills và Cunningham, liệu họ có thành công ở vị trí mới hay không vẫn còn phải chờ xem. Tuy nhiên, hiện tại, những người yêu nước đã mở ra cơ hội để họ làm quen với một nhiệm vụ khác và có thể nâng cao giá trị của mình đối với đội trên đường đi.

Ảnh của Kathryn Riley/Getty Images

Khi New England Patriots tổ chức buổi tập mở đầu tiên của đội vào mùa xuân vào thứ Tư tuần trước, Jalen Mills và Malik Cunningham đã xếp hàng ở một nơi hơi xa lạ.

Mills, người đã chứng kiến ​​​​phần lớn các pha bắt bóng ở góc ngoài trong hai mùa giải trước đó của anh ấy với đội, đã luyện tập với các chốt an toàn. Trong khi đó, tân binh non nớt Cunningham không mặc chiếc áo sơ mi đỏ truyền thống dành cho tiền vệ – vị trí thời đại học của anh ấy tại Louisville – mà thay vào đó được sử dụng như một máy thu rộng.

Liệu cả hai có tiếp tục ở lại vị trí mới hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, đối với Bill Belichick, việc yêu cầu họ và những người chơi khác di chuyển xung quanh một số vị trí trong mùa giải không phải là điều bất thường.

“Hiện tại chúng tôi đang làm việc với rất nhiều người ở nhiều vị trí khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ xem mọi việc diễn ra như thế nào,” anh ấy nói với các phóng viên hôm thứ Ba. “Hãy để họ cạnh tranh, xem đội cần những người khác nhau ở đâu và xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Chúng tôi muốn mang đến cho người chơi cơ hội tìm hiểu nhiều nơi nếu chúng tôi nghĩ rằng điều đó giúp họ hiểu được toàn bộ hệ thống. Nhưng nó cũng mang đến cho họ cơ hội thi đấu ở một nơi khác, vì vậy chúng tôi sẽ xem điều đó diễn ra như thế nào.”

Với đội hình tập luyện và đội hình hạn chế trong mùa giải này, đội Patriots do Belichick dẫn đầu luôn đề cao tính linh hoạt. Câu nói cũ “bạn càng có thể làm nhiều” đã giúp một số người chơi hoàn thành vai trò của mình trong suốt nhiều năm – từ Julian Edelman chứng kiến ​​hành động trong cả ba giai đoạn vào năm 2011, cho đến Marcus Jones cũng làm như vậy vào năm ngoái.

Không phải cầu thủ nào cũng mang đến sự linh hoạt hiếm có như Edelman hay Jones, nhưng ngay cả ở những nhóm vị trí khác nhau cũng có những cách để đóng góp. Lấy Mills, người từng là hậu vệ cánh bên ngoài trong hai mùa giải trước, nhưng giờ đây dường như cũng đang tính đến sự kết hợp an toàn.

Sự sẵn sàng đóng một vai trò khác (và cơ cấu lại hợp đồng của anh ấy trong suốt quá trình), đã giúp anh ấy gắn bó mặc dù đội gần như đã để anh ấy ra đi vào đầu mùa giải này.

“Jalen là một cậu bé thông minh. Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở những nơi khác nhau. Anh ấy đã làm rất tốt cho chúng tôi,” Belichick nói về cầu thủ 29 tuổi. “Anh ấy đã làm rất nhiều thứ khác nhau.”

Trải nghiệm mà Belichick đề cập chủ yếu bắt nguồn từ thời gian anh ấy thi đấu cho Philadelphia Eagles, cụ thể là mùa giải 2020 với câu lạc bộ. Sau khi bắt đầu ở vị trí hậu vệ cánh, anh ấy đã trở thành người bắt đầu trong mùa giải đó và cuối cùng đã có ít nhất 180 lần bắt bóng ở vị trí hậu vệ cánh bên ngoài, hậu vệ cánh chọc khe, an toàn tự do và an toàn mạnh mẽ.

The Patriots đã chọn không sử dụng anh ấy theo cách đó sau khi ký hợp đồng với anh ấy vào năm 2021, nhưng anh ấy vẫn thỉnh thoảng xếp hàng ở những vị trí khác nhau. Bây giờ, có vẻ như trọng tâm chính của anh ấy sẽ chuyển từ hậu vệ cánh sang an toàn – hoặc ít nhất là một phiên bản linh hoạt hơn của những gì anh ấy đã cung cấp trong hai năm qua.

Về phần Cunningham, anh ấy là một tiền vệ có hai mối đe dọa trong sáu năm ở Louisville.

Bắt đầu 47 trận, anh ấy đã hoàn thành 62,6% số lần chuyền bóng của mình (692 trên 1.105) trong 9.664 thước Anh, 70 lần chạm bóng và 29 lần đánh chặn. Anh ấy cũng có 3.184 thước lao sau 619 lần cố gắng và tìm thấy khu vực cuối 50 lần sau 619 lần lao tới.

Tuy nhiên, mặc dù có năng suất ấn tượng, anh ấy đã không nghe thấy tên mình trong bản dự thảo và phải gia nhập Patriots thông qua cơ quan tự do dành cho tân binh. Dự đoán không rõ ràng của anh ấy ở cấp độ tiếp theo là một vấn đề đối với đội, nhưng New England đã chọn cho anh ấy một cơ hội trong khi hy vọng rằng tinh thần thể thao này sẽ cho phép anh ấy đóng góp ngay cả ở một vị trí xa lạ.

“Anh ấy chơi tiền vệ ở Louisville, vì vậy chúng tôi đã giao cho anh ấy một số công việc ở đầu thu,” anh ấy nói. “Chúng tôi sẽ xem làm thế nào nó đi. Anh ấy là một cậu bé thể thao, thông minh. Anh ấy có thể học hai nơi, nhưng chúng ta sẽ thấy.

Liệu Cunningham và Mills có tiếp tục thành công ở vị trí mới của họ hay không vẫn còn phải chờ xem. Tuy nhiên, hiện tại, những người Yêu nước ít nhất đã mở ra cơ hội để họ làm quen với một nhiệm vụ khác – và có thể nâng cao giá trị của họ đối với đội trên đường đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *