Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 7, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Làm thế nào để Sixers có thể thực hiện giao dịch ký kết và trao đổi với Fred VanVleet trong mùa giải năm nay

10 min read

Sixers có thể thay thế James Harden bằng cách mua Fred VanVleet từ Raptors. Nếu VanVleet chọn tùy chọn cầu thủ trị giá 22,8 triệu đô la cho mùa giải tới như một phần của giao dịch, Sixers có thể đề nghị gia hạn ngay lập tức cho anh ta như một phần của chương trình gia hạn và giao dịch. Tuy nhiên, nếu VanVleet không muốn chọn tùy chọn cầu thủ của mình và khăng khăng muốn trở thành cầu thủ tự do, thay vào đó, Sixers sẽ phải thuyết phục Raptors ký hợp đồng và giao dịch với anh ta. Tuy nhiên, việc đưa VanVleet vào đội hình của họ sẽ khiến Sixers phải chấp nhận giới hạn bản thân trong mùa giải thứ hai liên tiếp nếu họ có được anh ta trong một giao dịch ký kết.

Ảnh của David Dow/NBAE qua Getty Images

Sau khi thuê Nick Nurse làm huấn luyện viên trưởng mới của họ, Sixers có thể chưa hoàn thành việc bổ sung cựu thành viên Toronto Raptors vào mùa giải này. Nếu James Harden đến Houston Rockets dưới dạng công ty tự do, Sixers có thể cố gắng thay thế anh ta bằng cách mua Fred VanVleet.

Bản thân VanVleet gần đây dường như đã gợi ý về khả năng đó.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ làm tốt,” anh ấy nói về Y tá tại Sân vận động trong Hiệp hội. “Hy vọng là không quá nhiều nếu tôi không ở đó và tôi sống ở Toronto.”

Có những con đường thực tế để Sixers có được VanVleet vào mùa hè này, nhưng một số con đường phức tạp hơn nhiều so với những con đường khác. Bạn có thể cảm ơn thỏa thuận thương lượng tập thể của NBA vì điều đó.

Cách dễ nhất để VanVleet kết thúc ở Philadelphia là nếu anh ta chọn tùy chọn cầu thủ trị giá 22,8 triệu đô la cho mùa giải tới như một phần của giao dịch. Sixers có thể đề nghị gia hạn ngay lập tức cho anh ta như một phần của chương trình gia hạn và giao dịch, nhưng nếu không có bất kỳ thay đổi nào trong CBA mới, họ sẽ bị giới hạn chỉ trong hai năm nữa với mức tăng 5% hàng năm. Nếu họ đợi sáu tháng để ký gia hạn cho anh ấy, họ có thể đề nghị anh ấy thêm bốn năm nữa với mức lương khởi điểm lên tới 140% mức lương trước đây của anh ấy, tương đương gần 32 triệu đô la, với mức tăng 8% hàng năm kể từ đó.

Nếu VanVleet không muốn chọn tùy chọn cầu thủ của mình và khăng khăng muốn trở thành cầu thủ tự do, thay vào đó, Sixers sẽ phải thuyết phục Raptors ký hợp đồng và giao dịch với anh ta. Hai trở ngại lớn cản đường.

Vì VanVleet có thể sẽ nhận được mức lương khởi điểm hơn 19,6 triệu đô la trong hợp đồng mới của anh ấy, nên Sixers có thể thu lại không quá 125% số tiền lương mà họ đã gửi trong thỏa thuận, cộng với 100.000 đô la. Joel Embiid và Tobias Harris là hai cầu thủ duy nhất trong danh sách của họ kiếm được hơn 12 triệu đô la vào mùa giải tới, và người đầu tiên sẽ không đi đâu cả.

Sixers có thể cố gắng nói chuyện với Raptors để đưa Harris trở lại trong đăng ký và giao dịch VanVleet — Masai Ujiri dường như có sở trường về sức mạnh về phía trước — nhưng điều đó có thể yêu cầu Raptors gửi thêm tiền lương, tùy thuộc vào cách thức nhiều VanVleet nhận được trong thỏa thuận mới của mình. . Nếu không, đặt cược tốt nhất của họ có thể là thuyết phục Rockets cung cấp cho họ một ngoại lệ giao dịch lớn cho Harden, sau đó họ sẽ sử dụng trên VanVleet. Tuy nhiên, Sixers có thể cần khuyến khích Rockets làm như vậy — nghĩa là, cho họ quyền chọn ở vòng hai trong tương lai và / hoặc một số tiền mặt hấp dẫn — vì Houston có đủ giới hạn để ký hợp đồng với Harden ngay trong mùa giải này.

Ngay cả khi họ hòa giải được thành phần phù hợp với tiền lương, Sixers sẽ phải chấp nhận giới hạn bản thân trong mùa giải thứ hai liên tiếp nếu họ có được VanVleet trong một giao dịch ký kết. Theo cả CBA hiện tại và CBA mới, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7, các đội trên tạp dề đầu tiên không thể nhận người chơi thông qua ký và giao dịch. Nói cách khác: Nếu Sixers ký và đổi lấy VanVleet, tiền lương của họ không thể vượt quá bất kỳ nơi nào sân đỗ đầu tiên hạ cánh (có thể khoảng 169 triệu đô la) cho đến khi kết thúc năm giải đấu tiếp theo vào ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Sau khi Daniel House Jr. chọn tùy chọn cầu thủ trị giá 4,3 triệu đô la của mình, Sixers đã có 121,4 triệu đô la tiền lương được đảm bảo trong sổ sách của họ cho mùa giải tới so với giới hạn tiền lương dự kiến ​​là 134 triệu đô la và dòng thuế xa xỉ 162 triệu đô la. Nếu Sixers có được ngoại lệ giao dịch cho Harden và sử dụng nó để mua VanVleet thay vì gửi Harris, họ sẽ có ít hơn 48 triệu đô la để chia cho FVV, các đại lý tự do khác của họ (Paul Reed, Georges Niang, Jalen McDaniels và Shake Milton) và phần còn lại của danh sách của họ. Montrezl Harrell có thể giảm mức đó hơn nữa bằng cách chọn tùy chọn cầu thủ trị giá 2,8 triệu đô la cho mùa giải 2023-24.

Theo giả thuyết, giả sử VanVleet sẵn sàng đồng ý ký hợp đồng 4 năm trị giá 120 triệu đô la với Sixers. Mức lương khởi điểm của anh ta có thể thấp tới 27,9 triệu đô la, với mức tăng 5% hàng năm kể từ đó. Thêm điều đó vào mức lương được đảm bảo là 121,4 triệu đô la đã có trên sổ sách của họ và Sixers đã có mức lương khoảng 149,3 triệu đô la (không bao gồm Harrell). Điều đó sẽ khiến họ có khoảng 20,2 triệu đô la để chi cho sáu cầu thủ trước khi họ bước vào sân tập đầu tiên.

Điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng nó sẽ khô nhanh chóng.

Mức lương tối thiểu cho bất kỳ cầu thủ nào có hai năm kinh nghiệm NBA trở lên dự kiến ​​​​sẽ tiêu tốn gần 2 triệu đô la vào mùa giải tới. Điều đó có nghĩa là Sixers chỉ có thêm khoảng 8 triệu đô la để chi tiêu trước khi đến sân đỗ đầu tiên nếu họ có đủ đội hình 15 người. Điều đó có thể đủ để giữ lại một hoặc hai người trong số Reed, Niang, McDaniels và Milton, nhưng họ sẽ không thể sử dụng bất kỳ ngoại lệ cấp trung bình nào trong số 12,2 triệu đô la của mình trong trường hợp đó. Liệu cùng một đội hình với VanVleet và Nurse thay thế Harden và Doc Rivers có dẫn đến những kết quả khác biệt đáng kể trong mùa giải tới không?

Sixers sẽ linh hoạt hơn về mặt tài chính nếu họ đổ tiền lương của Harris cho một đội có đủ giới hạn để thu hút anh ta hoàn toàn, nhưng chi phí để làm như vậy — một lựa chọn vòng đầu tiên có thể không được bảo vệ trong tương lai — có thể không chứng minh được giá trị. Đặt cược tốt hơn có thể là thực hiện một thỏa thuận trong đó họ nhận lại ít tiền lương hơn cho năm tới, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chấp nhận một hợp đồng dài hạn có thể giảm không gian giới hạn trong tương lai của họ.

Ngay cả khi Sixers giữ Harris trong danh sách của họ trong năm tới, việc đăng ký và giao dịch lấy VanVleet trong mùa giải này là khả thi về mặt kỹ thuật. Nó sẽ chỉ được đan xen với các quyết định khác trong mùa giải khác của họ, bao gồm cả việc họ dự định ký lại hợp đồng với đại lý tự do Harden nào. Nếu mức giá của FVV cao hơn dự kiến, điều đó có thể hạn chế khả năng giữ Reed, Niang và/hoặc McDaniels của họ mà không vượt quá tạp dề đầu tiên. Nếu họ ký lại Reed, Niang hoặc McDaniels với mức chiết khấu, điều đó sẽ mang lại cho họ nhiều chỗ hơn cho VanVleet hoặc MLE không phải nộp thuế.

Đừng bao giờ nói không, đặc biệt là khi có Daryl Morey chỉ đạo. Nếu bất cứ ai có thể thực hiện một số âm mưu CBA sáng tạo, thì đó là anh ta. Nhưng nếu anh ấy không thể thuyết phục Raptors đưa Harris trở lại trong đăng ký và giao dịch VanVleet hoặc không thể nhận được sự miễn trừ giao dịch từ Houston cho Harden, thì có thể khó đưa FVV đến với Philly trong mùa giải này.

Trừ khi có ghi chú khác, tất cả các số liệu thống kê đều được thông qua NBA.com, thống kê PBPS, lau kính hoặc Tài liệu tham khảo bóng rổ. Mọi thông tin lương qua Người chỉ điểm hoặc RealGM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *