Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Jody Allen tiếp tục từ chối nỗ lực mua Blazers của Phil Knight.

8 min read

Sau nhiều lần đề nghị mua lại Portland Trail Blazers với giá hơn 2 tỷ đô la nhưng bị từ chối, người đồng sáng lập Nike Phil Knight và nhà phát triển bất động sản Alan Smolinisky vẫn đang cố gắng thực hiện thỏa thuận với chủ sở hữu Jody Allen. Tuy nhiên, Allen vẫn cho biết cam kết của mình với nhượng quyền thương mại và chưa sẵn sàng từ bỏ quyền kiểm soát sớm. Với hợp đồng thuê mặt bằng 30 năm ban đầu đối với Trung tâm Moda của Blazers sẽ hết hạn vào năm 2025, việc mua lại Blazers của Knight và Smolinisky sẽ giúp giảm bớt lo lắng của người hâm mộ Blazers về khả năng chuyển địa điểm. Họ cũng cam kết đầu tư để biến đội thành ứng cử viên vô địch và cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ ngoài sân đấu.

Ảnh của Soobum Im/Getty Images

Một năm sau khi lời đề nghị ban đầu trị giá hơn 2 tỷ đô la làm rung chuyển Rip City nhưng bị từ chối ngay lập tức, người đồng sáng lập Nike Phil Knight và nhà phát triển bất động sản Alan Smolinisky vẫn đang cố gắng mua Portland Trail Blazers.

Theo một phần toàn diện từ Tạp chí Phố Wall của Rachel Bachman (yêu cầu đăng ký), cặp đôi này đã liên hệ với chủ sở hữu Trail Blazers, Jody Allen, gần đây nhất là vào đầu năm nay về khả năng bán hàng. Họ nói rằng họ sẽ tăng giá thầu sau khi WNBA’s Phoenix Suns và Mercury được mua vào tháng 12 với giá kỷ lục 4 tỷ đô la, nhưng Jody Allen và Phó chủ tịch Trail Blazers Bert Kolde vẫn không lay chuyển.

Vì vậy, Knight và Smolinisky đã thử lại, theo một người quen thuộc với kế hoạch của họ. Nhiều lần, kể cả đầu năm nay, họ đã nói rõ với Jody Allen rằng họ vẫn muốn thực hiện một thỏa thuận. Người này cho biết họ đã nhận ra rằng giá đã tăng lên và sẵn sàng trả nhiều hơn so với đề nghị ban đầu. Một lần nữa, cuộc gọi của Knight tới Jody Allen đã được chuyển đến Kolde, và không có kết quả gì trong cuộc thảo luận ngắn.

Một vài tháng trước, Smolinisky cũng đã gửi cho Jody Allen một bức thư viết tay tìm kiếm điểm chung và nói rằng anh ta và Knight muốn thảo luận về Blazers với anh ta, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Đáp lại, Smolinisky nhận được một email từ một người đã trả lời thay cho Jody Allen với một thông điệp quen thuộc: Đội thể thao của Paul Allen đã ngừng hoạt động.

Sau khi anh trai của anh ấy, người đồng sáng lập Microsoft và chủ sở hữu Blazers Paul Allen qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2018, Jody Allen đã tiếp quản vị trí người điều hành tài sản của anh ấy với chỉ thị bán tài sản của anh ấy, bao gồm cả Blazers của NFL và Seattle Seahawks. Tuy nhiên, Jody Allen và Vulcan Inc., công ty bảo trợ được thành lập để quản lý công việc kinh doanh của gia đình Allen, tiếp tục cho biết không có thời gian biểu tuyên bố khi nào tài sản phải được bán. Jody Allen cho biết việc bán một trang trại phức tạp và rộng lớn như của Paul Allen có thể mất tới 20 năm.

Bất chấp sự kiên nhẫn của Jody Allen để bán nhượng quyền thương mại, bài báo chỉ ra một bước ngoặt lớn cho Blazers trong tương lai, không chỉ về tương lai của Damian Lillard. Tương lai của nhượng quyền thương mại ở Portland còn lâu mới chắc chắn và quyền sở hữu sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định trong tương lai có thể xác định nơi Blazers gọi là nhà.

Vào tháng 10 năm 2025, hợp đồng thuê mặt bằng 30 năm ban đầu đối với nhà thi đấu của Blazers, Trung tâm Moda, hết hạn. Ở các thành phố khác, việc sắp hết hạn hợp đồng thuê đã thúc đẩy các cuộc đàm phán về việc ai sẽ trả tiền cho những cải tạo tốn kém. Trung tâm Moda là một trong những đấu trường cũ của NBA chưa được đại tu hoàn chỉnh.

[Jason] Hunke, phát ngôn viên của Vulcan, nói rằng việc gia hạn hợp đồng thuê và cải tiến đấu trường như nâng cấp cấu trúc và chỗ ngồi diễn ra vào mùa hè này và những cải tiến cần thiết khác là “ưu tiên cao”.

Việc mua lại Blazers của Knight và Smolinisky sẽ làm giảm bớt những lo lắng của người hâm mộ Blazers về khả năng chuyển địa điểm. Lời đề nghị từ cả hai nhằm mục đích giữ quyền thương mại ở Portland, quê hương của Knight. Smolinisky, người cũng là chủ sở hữu thiểu số của Los Angeles Dodgers, hy vọng sẽ tái phát triển khu vực xung quanh Trung tâm Moda. Knight gần đây đã cam kết 400 triệu đô la để giúp xây dựng lại khu vực Albina của Portland.

Trong các cuộc nói chuyện riêng qua điện thoại với Kolde, những người quen thuộc với tình huống này cho biết, Smolinisky và Knight đã vạch ra tầm nhìn của họ về việc giữ Blazers ở lại Portland mãi mãi. Họ sẽ đầu tư vào đội để biến nó thành ứng cử viên vô địch. Họ sẽ cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ ngoài sân đấu bằng cách cải thiện khu vực xung quanh nhà thi đấu, theo những người quen thuộc với suy nghĩ của họ.

Nhưng Jody Allen tiếp tục cản trở kế hoạch của họ. Trong phần này, anh ấy bày tỏ cam kết của mình với nhượng quyền thương mại và dường như không phải là người sẵn sàng từ bỏ quyền kiểm soát sớm.

“Anh trai tôi Paul và tôi đã nói về [Blazers and Seahawks] thường xuyên và tôi thường xuyên tư vấn cho anh ấy và trưởng nhóm về nhiều vấn đề khác nhau,” anh viết trong một email gửi cho The Wall Street Journal. “Tôi đã lãnh đạo sự phát triển của Trung tâm Moda và Lumen Field, đồng thời đã tham dự các trò chơi trong nhiều năm.

…Với tư cách là chủ tịch, trọng tâm của tôi là xây dựng một đội vô địch và quản lý nhượng quyền lâu dài. Ngày nay, tôi thường xuyên làm việc với các GM, chủ tịch và huấn luyện viên về các quyết định quan trọng về thể thao, kinh doanh và tổ chức, đồng thời có tiếng nói cuối cùng về các động thái chiến lược như tuyển dụng, giao dịch và gia hạn cầu thủ.”

Bạn có thể đọc toàn bộ phần ở đây (yêu cầu đăng ký).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *