Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Jayson Tatum có thể trở thành một hậu vệ All-NBA”

7 min read

Boston Celtics là đội bóng hay nhất NBA khi có khả năng phòng ngự tốt nhất. Họ thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và kỷ luật, cơ thể ở tất cả các vị trí hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, trong loạt trận đấu với Miami Heat, đội C không thể đạt đến mức độ kết nối và liên kết phòng thủ như vậy. Jayson Tatum là một trong những cầu thủ có mức độ phòng thủ và sức mạnh có thể dự đoán chính xác cường độ và mức độ nỗ lực của toàn đội trong phòng ngự. Anh ấy đã thể hiện tiềm năng phòng thủ thực sự của mình và có khả năng kiểm soát mọi cầu thủ trên Heat. Nếu Tatum có thể đạt đến cấp độ đó trước Heat trong tương lai, anh ấy sẽ cải thiện cơ hội tiếp tục thống trị phòng ngự của Boston.

Ảnh của Maddie Meyer/Getty Images

Khi Boston Celtics có khả năng phòng ngự tốt nhất, họ là đội hay nhất NBA. Họ có thể chơi với sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và kỷ luật; họ thể hiện cơ thể ở tất cả các vị trí hỗ trợ quan trọng, họ bay tới những người bắn ở cự ly gần, đồng thời họ giao tiếp, xoay người và khoanh vùng hiệu quả ở bên yếu, trong khi không bị lung lay bởi kỹ thuật giả bơm và mồi hôi.

Vấn đề là cho đến Ván 4 với Heat – nói cách khác, qua hai loạt trận đấu rưỡi – đội C không thể đạt đến mức độ kết nối và liên kết phòng thủ như vậy. Trên thực tế, họ thậm chí không thể đến gần.

Sự khác biệt giữa diện mạo của Boston khi họ chơi phòng ngự kém (cách họ thể hiện trong phần lớn loạt trận ATL và PHI) và diện mạo của họ trong Ván 5 có thể là sự khác biệt chói tai nhất trong giải đấu. Không có đội nào khác trải qua sự sụt giảm nghiêm trọng như vậy giữa những nỗ lực tốt nhất và tồi tệ nhất của họ. Chỉ cần nhìn vào Ván 3 và sau đó nhìn vào Ván 5 của loạt trận hiện tại – thật khó để hiểu nỗ lực đó đến từ cùng một đội.

Do đó, mức độ dày đặc và sức mạnh của hàng thủ Celtics đã trở thành phép thử cho cách họ đầu tư vào trận đấu. (Đừng hỏi tôi tại sao chúng không thể đầu tư mỗi trò chơi. Tôi đã cố gắng tìm ra nó trong vài năm nay). Và nếu bạn phải chọn một người chơi duy nhất đó là phép thử bài kiểm tra giấy quỳ – nghĩa là một cầu thủ có mức độ phòng thủ và sức mạnh có thể dự đoán chính xác cường độ và mức độ nỗ lực của toàn đội trong phòng ngự – theo tôi, đó là Jayson Tatum.

Vòng loại trực tiếp NBA 2023 - Miami Heat vs Boston Celtics

Ảnh của Nathaniel S. Butler/NBAE qua Getty Images

Về sự khác biệt giữa hàng thủ chặt chẽ của Celtics và hàng thủ mờ nhạt của họ, sự khác biệt thậm chí còn rõ ràng hơn đối với cá nhân Jayson Tatum. Anh ấy có thể đi từ một hậu vệ trung bình hợp pháp của NBA thành một hậu vệ nằm trong top 5 của giải đấu; khi anh ấy tập trung và thi đấu bằng nỗ lực và sức mạnh, Jayson Tatum là đội đầu tiên của All–Defense.

Hiển thị sét

Trong Ván 5, Jayson đã thể hiện tiềm năng phòng thủ thực sự của mình (chúng ta sẽ tìm hiểu JT phòng thủ đỉnh cao trông như thế nào sau). Anh ấy đã không theo kịp trong cả trận đấu, nhưng đôi khi anh ấy là cơn ác mộng ở hàng thủ đối với Miami.

Một phần lý do khiến Tatum có sức ảnh hưởng lớn trong phòng thủ là kích thước và tinh thần thể thao của anh ấy, và đến lượt nó, tính linh hoạt của anh ấy. Anh ấy có khả năng kiểm soát mọi cầu thủ trên Heat, vì anh ấy đủ cứng rắn và dẻo dai để chơi với những người như Bam Adebayo và Cody Zeller nhưng cũng đủ nhanh nhẹn và hoạt bát để ở bên cạnh Jimmy Butler và Gabe Vincent.

Ở đây, cha của Deuce đặt Adebayo làm tiêu chuẩn và không cho anh ta điều gì ngoài lề. Bam nghĩ rằng anh ấy đủ khỏe để cõng Tatum trở lại và lẻn xuống phía bên trái của vòng, nhưng Tatum quá khỏe.

Tatum đã có thể ngăn chặn Adebayo – với nỗ lực tốt và sự trợ giúp của Marcus Smart và nhóm của Grant và Rob Williams – trong bán cô lập khá hiệu quả. Mặc dù bị đẩy lùi, nhưng Jayson vẫn đủ lâu để có một cuộc thi thực sự chắc chắn trong một cú đánh ngân hàng may mắn.

Như tôi đã nói trước đó, Tatum cũng có thể bảo vệ Jimmy. Không chỉ vậy, anh ấy có thể là trận đấu yêu thích của Celtics với cánh ngôi sao.

Ở đây, Jayson bị gọi vì một pha phạm lỗi giả, nhưng bạn có thể biết rằng anh ấy đã bị khóa chặt và sẵn sàng trượt chân trước Butler.

Kích thước và thể lực của Tatum rất hiệu quả; chỉ là cô lập hoàn toàn với Butler, và anh ta không thể tìm thấy bất cứ điều gì trong JT. Celtics cần tìm thêm nhiều cách để tìm thế trận phòng thủ này (DỪNG CHUYỂN MỀM TATUM TẮT CỦA JIMMY, JOE).

Đỉnh Tatum

Khi tôi nghĩ đến phong độ phòng ngự đỉnh cao của Tatum, tôi nghĩ đến Vòng 1 mùa trước gặp Brooklyn. Mức độ cam kết trượt chân, chiến đấu trên màn hình và thi đấu không phạm lỗi của anh ấy không giống bất cứ điều gì tôi từng thấy ở anh ấy kể từ đó (ngoại trừ những pha chớp nhoáng ngắn ngủi, không nhất quán trong Vòng loại trực tiếp NBA mùa này).

Kiểm tra một số trong những vở kịch phòng thủ đáng kinh ngạc từ chỉ Ván 1 với Nets. Tatum bị khóa chặt trong chừng mực mà tôi có thể thấy, và nếu anh ấy có thể đạt đến cấp độ đó trước Heat trong tương lai, anh ấy sẽ cải thiện cơ hội tiếp tục thống trị phòng ngự của Boston.

Hơn thế nữa, JT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *