Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Jaylen Brown của Celtics đến Blazers? 2 thương vụ cần xem xét”

7 min read

Sau trận thua đau lòng trên sân nhà trước Miami Heat, Boston Celtics đang phải ngồi trên ghế sa lông. Điều này có thể có nghĩa là Celtics quyết định cải tổ bộ bài và tìm một ngôi nhà mới cho Jaylen Brown trước khi anh ấy có thể thử nghiệm công ty tự do. Một đội quan tâm đến một cầu thủ như Brown là Portland Trail Blazers, đội đang tìm cách bổ sung một số tài năng hàng đầu vào danh sách. Kevin O’Connor của The Ringer gợi ý rằng Celtics có thể nhắm mục tiêu vào điểm bảo vệ Damian Lillard. Ghép cặp Lillard với Tatum có thể đưa Celtics đến miền đất hứa, nhưng thực tế là Dame sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 7, điều đó làm giảm cơ hội vô địch của Boston.

Ảnh của Erin Clark/The Boston Globe qua Getty Images

Boston Celtics đang phải ngồi trên ghế sa lông sau trận thua đau lòng ở Game 7 trên sân nhà trước Miami Heat.

Trận thua diễn ra sau khi thắng ba ván loại trực tiếp, trong đó có trận thắng gay cấn từ Derrick White ở tiếng còi cuối cùng của Ván 6 vào thứ Bảy.

Đối với Celtics, Boston hiện đã 5 lần tham dự Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông trong 7 mùa giải qua nhưng vẫn chưa nâng được Cúp Larry O’Brien. Điều này có nghĩa là Celtics có thể tìm cách thực hiện một số thay đổi, cụ thể là với Jaylen Brown.

Brown, 26 tuổi, còn một năm trong hợp đồng, nhưng đủ điều kiện để được gia hạn 5 năm, trị giá 295 triệu đô la từ Celtics trong mùa giải này. Nếu Boston đồng ý với thỏa thuận này, nó sẽ khóa Celtics vào cốt lõi này, điều này rất tốt nhưng cuối cùng lại không thành công trong việc giành chức vô địch. Điều này có thể có nghĩa là Celtics quyết định cải tổ bộ bài và tìm một ngôi nhà mới cho Brown trước khi anh ấy có thể thử nghiệm công ty tự do.

Một đội quan tâm đến một cầu thủ như Brown là Portland Trail Blazers, đội đang tìm cách bổ sung một số tài năng hàng đầu vào danh sách.

Portland và Boston có ý nghĩa như những đối tác thương mại và một thỏa thuận có thể xảy ra theo bất kỳ cách nào. Kevin O’Connor của The Ringer gợi ý rằng Celtics có thể nhắm mục tiêu vào điểm bảo vệ Damian Lillard.

O’Connor viết: “Mục tiêu hàng đầu trong danh sách của tôi là Damian Lillard, một thủ lĩnh bẩm sinh với những kỹ năng thực hiện cú đánh ưu tú”. “Lillard mạnh hơn Brown rất nhiều, và anh ấy mang lại sự linh hoạt hơn trong tấn công vì anh ấy có thể phát triển mạnh ở vị trí một vận động viên bắn bóng và đóng vai trò là người chuyền trước khi cần.”

Ghép cặp Lillard với Tatum có thể đưa Celtics đến miền đất hứa, nhưng thực tế là Dame sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 7, điều đó làm giảm cơ hội vô địch của Boston. Có được Lillard sẽ giúp Celtics nâng cấp, nhưng Boston sẽ tốn kém hơn chỉ Browns để có được Lillard. Mong đợi một số lựa chọn dự thảo trong tương lai và một hoặc hai người đóng vai trò quan trọng (Malcolm Brogdon, Derrick White, Marcus Smart?) Là cần thiết trong bất kỳ thỏa thuận nào.

Theo O’Connor, có những con đường khác mà Blazers và Celtics có thể thực hiện trong bất kỳ bài diễn văn nào của Brown. Trong thế giới này, Celtics đã trao đổi Brown cho Blazers, nhưng Portland đã có thể giữ lại Lillard, điều mà đội (và Dame) cuối cùng muốn có.

Blazers được cho là miễn cưỡng đối phó với Lillard và có thể thích giao dịch không. 3 lượt chọn trong bản nháp tháng 6 để tăng cường sức mạnh cho đội xung quanh anh ấy. Mặc dù tôi vẫn nghi ngờ điều đó sẽ đúng nếu lời đề nghị của Lillard đủ mạnh, nhưng Celtics cũng nên xem xét một cơ sở khác cho thương vụ Portland: Brown đến Blazers để lấy Anfernee Simons và những gì không. 3 chọn. Simons ít kiến ​​tạo hơn Lillard, nhưng anh ấy là một cầu thủ ghi 30 điểm mỗi trận rất hiệu quả khi anh ấy xử lý các màn trình diễn trong các trận đấu mà Lillard đã bỏ lỡ mùa này. Simons cũng là một người chuyền bóng nhiều hơn Brown. Boston cũng có thể sử dụng lượt chọn thứ ba đó trong một giao dịch riêng biệt hoặc để dành lượt chọn đó để chọn một cầu thủ trẻ như Scoot Henderson từ G League hoặc Overtime Elite Amen hoặc Ausar Thompson.

Thỏa thuận này mang lại cho Celtics ít hơn trong thời gian ngắn, nhưng có khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn trong dài hạn.

Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào cảm nhận của đội về vị trí hiện tại và Tatum, người được cho là 5 cầu thủ hàng đầu trong giải đấu. Có thể hiểu rằng Celtics muốn giữ Tatum ở lại Boston trong phần còn lại của sự nghiệp, nhưng có thể hy sinh một số thành công trong tương lai của anh ấy để duy trì thành công lâu dài. Nếu họ cảm thấy sẽ không phải hy sinh quá nhiều khi đưa một tân binh và Simons vào thay Brown, thì đây sẽ là một thương vụ mà Boston nên cân nhắc.

Thật hợp lý khi nghĩ rằng Blazers, một đội đang tìm kiếm một “tiền đạo nhỏ ưu tú”, sẽ quan tâm đến một thỏa thuận như vậy để chống lại Brown, có lẽ là cầu thủ tốt nhất mà Portland có thể có được thông qua giao dịch trong mùa giải này. Cho dù Brown được đưa vào với tư cách là đồng phạm của Lillard trong tội ác hay một người chơi để mang ngọn đuốc theo sau anh ta, Blazers nên lắng nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *