Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Giải thích cách hoạt động của NFL, Phần 6: Tiền thưởng hợp đồng – Please note that this is already a Vietnamese translation of the original title. If you want a completely different title, please specify.

9 min read

Bài viết giải thích cách thức hoạt động của NFL như một loạt các hoạt động khác nhau trong giải đấu này. Từ những vấn đề về dây miễn trừ, danh sách dự bị/bị thương, đến tiền thưởng hợp đồng và cách chúng ảnh hưởng đến giới hạn tiền lương của đội. Bài viết giải thích một số thuật ngữ khác nhau được sử dụng trong mô tả về những thứ trong NFL nhưng có thể không được hiểu đầy đủ. Từ tiền thưởng khi ký hợp đồng đến các loại tiền thưởng khác nhau cho mỗi trò chơi và tập thể dục, bài viết đưa ra các ví dụ cụ thể để giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của NFL.

Ảnh của Mitchell Leff/Getty Images

Cho dù đó là khi NFL đang diễn ra sôi nổi trong mùa giải thông thường hay nếu đó là trong kỳ nghỉ đầu hè, thì vẫn có những tin tức và sự kiện liên tục xảy ra với giải đấu khiến nó trở nên liên quan 365 ngày một năm. Khi nhiều vấn đề khác nhau được thảo luận, đôi khi có những điều khoản và thủ tục mà người hâm mộ có thể hiểu chung về điều gì đó. Ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất cũng có thể có một số lĩnh vực mà họ không hiểu lắm về ý nghĩa của nhiều thứ khác nhau và muốn hiểu rõ hơn.

Trong vài tuần tới, tôi sẽ dành chút thời gian để cố gắng hết sức giải thích cặn kẽ một số hoạt động bên trong khác nhau của NFL. Đây không phải là một mục trên mặt đất mà nhiều hơn từ góc độ hành chính. Cho dù đó là hiểu về dây miễn trừ, Danh sách dự bị/bị thương hay sự cố của đội luyện tập, chúng tôi sẽ xem xét một số thuật ngữ khác nhau được đưa ra và sử dụng trong mô tả về những thứ trong NFL nhưng có thể không được hiểu đầy đủ.

Tiếp theo là chủ đề về tiền thưởng hợp đồng và cách chúng ảnh hưởng đến giới hạn tiền lương của đội.


Tiền thưởng cho việc đồng ý gia nhập công ty

Khi người chơi ký hợp đồng có liên quan đến tiền thưởng khi ký kết, tất cả tiền thưởng sẽ được thanh toán tại thời điểm ký kết. Số tiền này hiện có sẵn cho các cầu thủ mặc dù nó không hoàn toàn phụ thuộc vào giới hạn lương của đội vào thời điểm đó. Tiền thưởng khi ký hợp đồng sẽ được chia theo số năm hợp đồng, tối đa là 5 năm và trải đều để thêm vào giới hạn lương cho mỗi mùa giải. Vì vậy, khi một người chơi có tiền thưởng theo tỷ lệ như một phần giới hạn tiền lương của họ, thì đó là phần tiền thưởng ký hợp đồng được tính trong năm đó và nó đã được trả cho người chơi.

Ví dụ: Nếu một cầu thủ ký hợp đồng bốn năm với khoản tiền thưởng ký hợp đồng trị giá 20 triệu đô la, thì 5 triệu đô la sẽ được tính vào giới hạn lương mỗi năm trong hợp đồng của cầu thủ

Liệt kê tiền thưởng

Nhiều cầu thủ có tiền thưởng cho đội hình trong hợp đồng của họ, nếu họ vẫn ở lại với đội vào một ngày nhất định, thường là trong vài ngày đầu tiên của năm giải đấu mới, thì cầu thủ đó sẽ nhận được tiền thưởng chuyển thành tiền lương của họ cho mùa giải tiếp theo. Tất cả số tiền này được tính vào giới hạn lương của cầu thủ thành công trong mùa giải sắp tới.

Tỷ lệ so với Không thể nào

Tất cả các phần thưởng khác trong hợp đồng của người chơi được coi là một trong hai loại. Những phần thưởng này được coi là Có khả năng kiếm được (LTBE) hoặc Không có khả năng kiếm được (NLTBE). Bất kỳ phần thưởng nào được coi là có khả năng kiếm được đều được tính vào giới hạn lương của đội trong mùa giải. Bất kỳ khoản tiền thưởng chưa kiếm được nào sẽ không bị tính vào giới hạn lương cho mùa giải sắp tới.

Đối với các hợp đồng được coi là LTBE, nó dựa trên mùa giải trước của người chơi. Ví dụ: nếu một tiền vệ có phần thưởng khuyến khích nếu họ ném xa 3.000 thước Anh, khoản tiền đó sẽ được coi là Có khả năng kiếm được nếu người chơi ném xa 3.000 thước Anh trở lên mùa giải trước. Nếu không, tiền thưởng sẽ nằm trong danh mục Chưa kiếm được.

Vậy điều gì xảy ra khi không đạt được hợp đồng LTBE hoặc đạt được hợp đồng NLTPE? Những hiệu ứng tiền thưởng đó bắt đầu trong mùa giải NFL sắp tới. Nếu một người chơi không đạt được các mốc quan trọng như LTBE, khoản tiết kiệm về giới hạn tiền lương sẽ được chuyển sang mùa giải tiếp theo. Nếu một người chơi đạt đến cột mốc là NLTB, thì giới hạn đạt được sẽ được áp dụng cho mùa giải tiếp theo, thường đến từ bất kỳ số tiền giới hạn lương còn lại nào sẽ được chuyển sang mùa giải tiếp theo.

Tiền thưởng mỗi trò chơi

Một loại tiền thưởng khuyến khích khác là khi người chơi được trả thêm tiền cho mỗi tuần họ hoạt động trong các ngày diễn ra trò chơi. Số tiền mà người chơi có thể kiếm được dưới dạng tiền thưởng cho mỗi trận đấu được nhân với số trận đấu để xác định số tiền họ có thể kiếm được trong mùa giải.

Nhưng tất cả những phần thưởng cho mỗi trò chơi này có được tính vào giới hạn lương không? Trên thực tế, nó được thực hiện khi một phần (và đôi khi là tất cả) trò chơi sẽ phụ thuộc vào giới hạn lương vì nó dựa trên mùa giải trước. Nếu một người chơi chỉ xuất hiện trong 14 trận trong năm trước, số lần tiền thưởng mỗi trận là số tiền họ sẽ được tính là LTBE trong khi phần còn lại của tiền thưởng sẽ được coi là NLTB.

Một ví dụ về cách thức hoạt động của điều này là hợp đồng mà Terrell Edmunds đã ký với Philadelphia Eagles. Edmunds đã ký một thỏa thuận có phần thưởng cho danh sách là 670 nghìn đô la mỗi trận, tương đương với 39.411,76 đô la mỗi trận. Kể từ khi Edmunds xuất hiện trong 15 trận mùa trước, con số đó được nhân với 15 và do đó được tính vào mức lương tối đa của năm nay là 591.176 đô la. Thêm 78.824 đô la, số tiền mà Edmonds sẽ kiếm được nếu anh ấy chơi tất cả 17 trận, sẽ được khấu trừ vào bất kỳ số tiền nào mà Eagles sẽ chuyển sang năm sau.

Tiền thưởng tập thể dục

Một loại tiền thưởng khác xuất hiện trước khi người chơi báo cáo với trại huấn luyện là tiền thưởng trong hợp đồng khi tham gia các buổi tập luyện ngoài mùa giải. Tất cả những phần thưởng này đều được coi là LTBE, nhưng nếu một cầu thủ không có mặt trong tất cả các buổi tập thì đội sẽ nhận lại số tiền này trước khi bắt đầu mùa giải, thường là vào một thời điểm nào đó trong trại huấn luyện.


Nếu bạn bỏ lỡ phần khác của loạt bài, nó có thể được nhìn thấy ở đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *