Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Độ phát triển của các tài năng trẻ của Golden State Warriors từ năm 2019 đến nay như thế nào?”

9 min read

Golden State Warriors đã tập trung vào việc phát triển các tài năng trẻ sau khi Kevin Durant rời đội vào cuối mùa giải 2019. Với việc tích cực tập hợp các tài năng trẻ xung quanh các ngôi sao của đội, chủ sở hữu của Golden State, Joe Lacob, tin rằng đội sẽ đi được bao xa sẽ được quyết định bởi Steph Curry, Klay Thompson và Draymond Green. James Wiseman, lựa chọn dự thảo cao nhất của đội, Jonathan Kuminga, Moses Moody và Jordan Poole đều là những tài năng trẻ được đánh giá cao. Tuy nhiên, sau mùa giải năm nay và việc bị loại ở vòng hai, đã có nhiều lời chỉ trích về cách phát triển phong trào thanh thiếu niên của đội.

Ảnh của Sarah Stier/Getty Images

Khi Kevin Durant rời Golden State Warriors vào cuối mùa giải 2019, nhiều người đã tuyên bố triều đại Golden State đã chết.

Kể từ đó, Warriors đã chơi bốn mùa giải, với kỷ lục chiến thắng trong ba trong số đó, hai lần tham dự vòng loại trực tiếp và một chức vô địch thế giới để khoe khoang.

Cách đây chưa đầy một năm, chủ sở hữu của Golden State, Joe Lacob, đang đắm chìm trong ánh hào quang của danh hiệu, đã tuyên bố một cách dứt khoát chiến lược của đội nhằm tích cực tập hợp các tài năng trẻ xung quanh các ngôi sao của đội:

“Bạn phải chấp nhận rủi ro, bạn không thể làm những gì người khác đang làm. Tôi biết, vào đầu năm, mọi người đều muốn chúng tôi đổi tất cả những cầu thủ trẻ này và những lựa chọn dự thảo này để lấy một người khác, một ngôi sao vững chắc khác, trên 30 tuổi … Tôi biết những gì chúng tôi đang làm là rủi ro, nhưng Tôi tin và Bob Myers tin rằng, nếu chúng tôi vô địch năm nay, chúng tôi sẽ đi được bao xa sẽ được quyết định bởi Steph Curry, Klay Thompson và Draymond Green (có giỏi đến đâu).”

“Nhưng tôi thực sự muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giữ chân những cầu thủ trẻ này vì tôi có rất nhiều niềm tin vào James Wiseman,” Lacob nói thêm. “Và tôi biết rất nhiều người khi không có mặt anh ấy, họ quên mất anh chàng này giỏi như thế nào. Anh ấy rất tài năng, tôi không bán anh ấy, hãy đảm bảo cho anh ấy một cơ hội. Phải mất nhiều thời gian hơn với các ông lớn. Đó là số một. Hai người bốc thăm của chúng tôi, Kuminga và Moody, tôi nghĩ họ rất tài năng. Và Jordan Poole đã cho thấy những gì anh ấy có thể làm.”

Wiseman là lựa chọn dự thảo cao nhất của đội trong nhiều thập kỷ, đứng thứ 2 chung cuộc trong bản dự thảo năm 2020. Kuminga và Moody lần lượt được chọn vào mùa giải tới ở vị trí thứ 7 và # 13. Và Poole là lượt chọn đầu tiên của đội ngay sau khi KD rời đi.

Sau mùa giải năm nay và việc bị loại ở vòng hai một cách đáng thất vọng, đã có nhiều lời chỉ trích về cách phát triển phong trào thanh thiếu niên. Wiseman đã bị chuyển đi giữa mùa giải trong một giao dịch khá bất ngờ.

Kuminga là một điểm sáng trên bảng xếp hạng độ sâu khi Andrew Wiggins vắng mặt kéo dài, nhưng thời gian thi đấu của anh ấy đã biến mất trong vòng loại trực tiếp khi huấn luyện viên Steve Kerr dựa vào Wiggins trở lại và Gary Payton II mới có được để tận hưởng những phút thi đấu cánh. Ngoài ra, Kerr lưu ý rằng anh ấy cần phục hồi nhiều hơn từ Kuminga, điều gì đó nên duy trì với sinh viên năm hai trong tương lai.

Moody không có nhiều thời gian thi đấu trong năm thứ hai của mình, trung bình 13 phút một trận sau 63 lần ra sân. Nhưng ở vòng loại trực tiếp, anh ấy đã trở thành một người đóng góp đáng tin cậy, với một cú sút đáng tin cậy và một thái độ phòng ngự tồi.

Và sau đó là Poole, người như tôi đã đề cập trước đây là người mà nhiều người cảm thấy là người thừa kế ngai vàng trước khi các trận đấu loại trực tiếp này bắt đầu. JP đã nhận được nhiều lời chỉ trích nhất vì khả năng ghi bàn của anh ấy, hoặc thiếu khả năng ghi bàn, trong giai đoạn hậu mùa giải này.

Năm ngoái, Poole đã chơi 50% từ sân (39% từ sâu) trong cuộc chạy đua danh hiệu của Golden State, ghi được 17 điểm mỗi trận. Mức trung bình sau mùa giải này giảm xuống 10,3 PPG khi 34% bắn từ trường (25% từ bên ngoài vòng cung).

Cuộc thăm dò ý kiến

Bạn có ổn với cách tài năng trẻ của Golden State đã phát triển không?


xem kết quả

  • 42%

    Vâng, đã giành được danh hiệu và các cầu thủ trẻ đã thể hiện sự lóe sáng tuyệt vời!

    (11 phiếu)

  • 57%

    Không, họ đã lãng phí thành công của Steph

    (15 phiếu)


26 tổng số phiếu bầu

Bình chọn bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *