Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 6, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Đánh giá mùa giải: Wenyen Gabriel

9 min read

Wenyen Gabriel, the young basketball player for the Lakers, has had his fair share of ups and downs during his time with the team. Despite a tough season last year, Gabriel has consistently been a bright spot with his energy, passion, and ability to close the gap. He has proven to be a reliable player and has been given a bigger role this season. Gabriel has excelled in many areas, including his defensive energy and length, but has also struggled with his shooting and size. The Lakers may consider bringing Gabriel back, but it ultimately depends on his contract and production.

Kyle Terada-USA Thể thao HÔM NAY

Wenyen Gabriel đã trải qua cả thăng trầm trong nhiệm kỳ của mình với Lakers. Là một trong số ít cầu thủ có tên trong danh sách mùa trước và sau đó sống sót sau cuộc di cư hàng loạt vào thời hạn giao dịch tháng Hai, Gabriel đã chứng kiến ​​tất cả trong hai năm ở Los Angeles.

Bất chấp những khoảnh khắc đen tối đã trải qua với tỷ số 33-49 ở mùa giải trước, Travellers đã liên tục là điểm sáng với sự hối hả, đam mê và khả năng thu hẹp khoảng cách của họ. Chứng tỏ mình không chỉ là một nhân vật được người hâm mộ yêu thích, Gabriel được giao nhiệm vụ đảm nhận vai trò lớn nhất của anh ấy cho đến nay trong năm nay.

Trong khi anh ấy tận dụng tối đa các cơ hội của mình, thì những hạn chế của Gabriel cũng được phóng đại với thời gian thi đấu nhiều hơn, khiến tương lai của anh ấy với đội thực sự tăng vọt.

Mùa của họ như thế nào?

Với bối cảnh hợp đồng và vai trò của anh ấy, Gabriel đã vượt quá mong đợi trong năm nay.

Mặc dù ban đầu anh ấy được xếp sau Thomas Bryant và sau đó là Mo Bamba trên bảng xếp hạng độ sâu, nhưng Gabriel nhanh chóng nổi lên như một hậu vệ cánh đáng tin cậy nhất của đội.

Với số trận cao nhất trong sự nghiệp (68), số phút (1024) và tỷ lệ ghi bàn hiệu quả (62%), Gabriel là một trong những cầu thủ đáng tin cậy nhất của Darvin Ham.

Khi phạm lỗi, anh ấy đã được chứng minh là không chỉ có năng lượng lớn, khi anh ấy thực hiện các cú chạm quanh vành (53% đối với vận động viên nổi) và năng động trong các động tác nhặt và lăn. Theo dữ liệu của giải đấu Synergy, Gabriel ghi được 1,36 điểm (phần trăm thứ 89) cho mỗi lần sở hữu với tư cách là một người lăn.

Về mặt phòng thủ, năng lượng và chiều dài vô tận của Gabriel giúp anh trở thành chốt chặn ở rìa và mối đe dọa trên kính.

Nhưng trong khi điểm mạnh của anh ấy nổi lên, thì điểm yếu của anh ấy cũng vậy.

Gabriel chỉ thực hiện 27% số lần ghi 3 điểm và có tỷ lệ sút từ phía sau vòng cung thấp nhất trong sự nghiệp là 12% trong mùa giải này. Và mặc dù không phải vì thiếu cố gắng, nhưng Gabriel cũng quá nhỏ để xử lý các đội bóng lớn. Điều này khiến Davis trở thành trung tâm khả thi duy nhất trong sơn, một lỗ hổng trong đội hình mà Denver Nuggets đã khai thác trên đường truy quét của họ.

May mắn thay, đây là hai lĩnh vực trong trò chơi của anh ấy mà chính Gabriel thừa nhận rằng anh ấy cần phải cải thiện trong mùa giải này.

“Tôi cần tăng cường sức mạnh cho cơ thể, phần thân dưới, cơ sở và tất cả những thứ đó,” Gabriel nói với giới truyền thông trong cuộc phỏng vấn xuất cảnh, “Ngoài ra, hãy cải thiện khả năng bắn súng của tôi…Tôi có khả năng bắn súng, nhưng đó là thứ tôi cần phát triển. như một phần trong trò chơi của tôi.”

Lakers có nên mang họ trở lại?

Câu trả lời cho câu hỏi này cuối cùng phụ thuộc vào giá cả. Mới kết thúc một năm sự nghiệp, Gabriel bước vào mùa hè với tư cách là cầu thủ tự do không bị hạn chế và chắc chắn sẽ tìm kiếm ngày nhận lương hậu hĩnh đầu tiên của mình. Hoặc ít nhất, được tăng lương so với thỏa thuận tối thiểu của anh ấy và tốt nhất là đảm bảo công việc sau khi chơi cho sáu đội chỉ trong bốn mùa giải.

Theo một cách nào đó, Gabriel đại diện chính xác những gì mà bộ phận tiền sảnh có thể ưu tiên xem xét nếu những nhận xét gần đây của họ được tin tưởng.

Trong cuộc phỏng vấn xuất cảnh của mình, chủ tịch điều hành bóng rổ Rob Pelinka, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tính liên tục và giữ nguyên vẹn cốt lõi trẻ của đội. Là một trong số ít những người nắm giữ đã nói ở trên trong đội và vẫn chỉ mới 26 tuổi, Gabriel đánh dấu vào cả hai ô và có khả năng có được với giá rẻ.

Trên sân đấu, Gabriel không hề tỏ ra sợ hãi khi phải làm những công việc bẩn thỉu và trở thành người ăn hiệp khi vào sân từ băng ghế dự bị. Đây là những đặc điểm sẽ rất hữu ích trong một mùa giải kéo dài 82 trận đấu mệt mỏi, nơi các ngôi sao của đội có thể cần được bảo vệ.

Tuy nhiên, vấn đề là liệu sản xuất theo mùa thông thường có đủ mạnh để bỏ qua những hạn chế của nó trong bối cảnh loại trực tiếp hay không. Gabriel chỉ ghi được 30 phút không rác sau mùa giải này vì đội có RTG thực là -18,5 khi anh ấy ở trên sàn.

Do anh ấy không có khả năng bắn súng và kích thước ở vị trí trung tâm (71% tài sản của anh ấy ở vị trí thứ năm trở xuống), Lakers có thể tốt hơn nên đầu tư nguồn lực và số phút vào những cầu thủ có thể khả thi hơn trong giai đoạn hậu mùa giải.

Anh ấy sẽ quay lại chứ?

Gabriel có thể là Laker khó dự đoán nhất khi bước vào mùa giải. Một mặt, mọi đội xung quanh giải đấu đều cần một cầu thủ cổ cồn xanh với động cơ mạnh mẽ. Tuy nhiên, có câu lạc bộ nào sẵn sàng trả cho anh ấy nhiều hơn thỏa thuận tối thiểu không?

Nếu không, thì một cuộc tái ngộ với Lakers có ý nghĩa cho cả hai bên. Đội đã mang đến cho Gabriel cơ hội tiếp xúc với quốc gia và vai trò ổn định mà anh ấy đang tìm kiếm sau khi tung hoành khắp giải đấu. Và bù lại, Gabriel mang đến nguồn năng lượng và niềm đam mê mà họ đã thiếu trong phần lớn mùa giải.

Cũng đáng chú ý là vai trò của thỏa thuận thương lượng tập thể mới trong quyết định của Lakers về một cầu thủ giống như Gabriel. Với “lệnh hành quân” được báo cáo để tránh tạp dề thuế xa xỉ thứ hai, mỗi đô la sẽ được tính cho văn phòng chính vì họ cũng phải thương lượng tăng lương cho các đại lý miễn phí quan trọng khác.

Gabriel cũng có thể giữ giá trị ở đây nếu anh ta có thể được giữ lại với một thỏa thuận tiền bạc tương tự như hợp đồng trước đây của anh ta. Nhưng nếu anh ấy đang muốn được tăng lương – điều mà anh ấy chắc chắn nên làm như vậy – thì rất có thể hai bên sẽ chia tay.

Bạn có thể theo dõi Alex trên Twitter tại @AlexmRegla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *