Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 4, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Đánh giá Knicks 2022-23: Tom Thibodeau

10 min read

Sau ba mùa giải kém cỏi, Knicks đã lọt vào vòng loại trực tiếp lần thứ hai dưới thời huấn luyện viên trưởng Tom Thibodeau. Tuy nhiên, sự chia rẽ trong cộng đồng người hâm mộ vẫn tồn tại do Thibodeau không có sự trung dung và kiên nhẫn. Đầu mùa giải, nhiều người ủng hộ việc sa thải Thibodeau, nhưng sau khi anh ta rút ngắn thời gian luân chuyển và đưa Quentin Grimes vào sân, Knicks phát triển mạnh và đánh bại Cavaliers hạt giống thứ tư. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của Knicks vẫn kém và không có siêu sao thi đấu ngoài Brunson. Việc Knicks đánh bại Cleveland Cavaliers trước khi thua Miami Heat ở trận Chung kết trong sáu trận là một mùa giải thành công. Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển, văn phòng phía trước của Knicks cần cải thiện đội hình và xây dựng nó xung quanh những thiếu sót của Thibodeau. Randle và Thibodeau nên được tách ra và Knicks nên thay thế những tiếng nói đã mất khi Kenny Payne và Mike Woodson đảm nhận công việc huấn luyện viên trưởng tại NCAA.

Ảnh của Eric Espada/Getty Images

Đối với thế giới bên ngoài, nghĩa là những người hâm mộ NBA xem các trận đấu, bao gồm cả các đội bên ngoài đội của họ, Knicks có vẻ hợp pháp. Cuối cùng, đội đã không được chú ý do sự kém cỏi của thể chế, những giao dịch tệ hại và những lượt chọn nháp khó hiểu. Thay vào đó, Knicks đã lọt vào vòng loại trực tiếp lần thứ hai sau ba mùa giải dưới thời huấn luyện viên trưởng Tom Thibodeau. Nhưng khi bạn đi sâu vào cộng đồng người hâm mộ Knicks, có một sự chia rẽ do Thibodeau gây ra, không có sắc thái, trung dung và kiên nhẫn.

Vào đầu mùa giải, tôi là một trong những người lớn tiếng nhất ủng hộ việc sa thải Thibodeau. Tôi đã trực tiếp và trực tiếp ở Dallas khi Mavericks tháo dỡ và phá hủy không chỉ Knicks mà cả linh hồn của họ vào ngày 27 tháng 12 năm 2022. Tôi đã nói xấu suốt trận đấu với những người hâm mộ Mav ngu ngốc. Tôi đang xé toạc chúng vì mất Jalen Brunson. Tôi đã khiển trách họ về giao dịch Kristaps Porzingus. Tôi mắng mỏ họ vì đã thuê một người bán giày nổi tiếng ở Nico Harrison làm tổng giám đốc của họ. Tôi đã bật cười khi họ mất Rick Carlise và thay thế anh ấy bằng Jason Kidd.

Và sau đó, chưa đầy một phút, tất cả sụp đổ. Knicks mất vị trí dẫn đầu và trò chơi. Tôi bước ra khỏi đấu trường với những lời chế nhạo và chế nhạo. Tôi băng qua đường và lặng lẽ đứng ở khách sạn W với cây đàn của mình. Cuối cùng, sau 20 phút buồn bã nhìn chằm chằm vào vực thẳm, tôi bước ra ngoài, tìm kiếm một cuộc chiến. Tôi nguyền rủa những người đi ngang qua tôi trong màu áo của Luka Doncic, nhưng không ai cắn câu. Họ quá hạnh phúc, quá tràn đầy niềm vui để không bị làm phiền.

Trận đấu sẽ mang tính chất bước ngoặt cho cả hai đội. Mùa giải của Mavericks sắp kết thúc sau khi Kyrie Irving được giao dịch vào thời hạn chót. Họ sẽ bỏ lỡ không chỉ vòng loại trực tiếp mà cả giải đấu play-in. Knicks sẽ kéo mình từ dưới 0,500 và thực hiện lượt chọn thứ 5. Trong khi Mavs theo dõi từ nhà, Knicks đã đánh bại Cleveland Cavaliers trong năm trận trước khi thua Miami Heat ở trận Chung kết trong sáu trận.

Nhìn chung, đó là một mùa giải thành công. Ít người nhưng tôi đã chọn Knicks để thắng gần 50 ván và thắng ở vòng đầu tiên. Nhưng với nhiều người hâm mộ Knicks, lượt chọn thứ năm toàn năng không xóa đi sự thật rằng Thibodeau phải ra đi. Tôi đã đi từ một trong những tiếng nói lớn nhất để sa thải Thibs để hỗ trợ anh ta thực hiện hợp đồng của mình. Khi hợp đồng huấn luyện của anh ấy hết hạn sau 2 năm nữa, tôi không nghĩ anh ấy cần được gia hạn. Leon Rose thuê Johnnie Bryant làm trợ lý hàng đầu là có lý do. Anh ấy rõ ràng đang được chuẩn bị để tiếp quản khi hợp đồng của Thibodeau hết hạn.

Vì vậy, những gì thay đổi suy nghĩ của tôi? Đầu tiên, rõ ràng là, khi Thibodeau rút ngắn thời gian luân chuyển xuống còn 9 cầu thủ, Evan Fournier và Cam Reddish ngồi dự bị vĩnh viễn, và cho Quentin Grimes vào sân, mọi thứ đã thành công. Knicks phát triển mạnh nhờ các điểm hồi phục tấn công và cơ hội thứ hai. Họ cũng có hai trong số những cầu thủ đột phá mùa giải thường xuyên nhất là Julius Randle và Brunson. Nhưng hành vi phạm tội của họ kém thứ năm về đánh, chết cuối cùng về% hỗ trợ và thường xuyên thứ tư trong các pha cô lập. Xếp hạng tấn công tốt thứ tư của họ là sai lệch, vì nó dựa trên xếp hạng tấn công và điểm cơ hội thứ hai của họ.

Khi Knicks hạt giống thứ năm đánh bại Cavaliers hạt giống thứ tư, đó là lần thứ hai anh đánh bại một hạt giống cao hơn trong sự nghiệp của Thibodeau sau mùa giải. Anh ấy đã sử dụng động tác xoay người to lớn của mình để đập Cavs vào kính, và Knicks dường như muốn anh ấy nhiều hơn. Thibodeau khó có thể bị loại khỏi vòng đầu tiên một lần nữa sau khi làm như vậy vào năm 2020. Fan hâm mộ của Knicks không có chỗ cho một lần bị loại ở vòng đầu tiên nữa. Việc anh ấy làm được điều đó trong năm ván đấu thật là ly kỳ. Nhưng anh ấy đã không thể chiến đấu với hàng thủ khu vực của Eric Spoelstra ở hiệp thứ hai và không linh hoạt trong kế hoạch xoay vòng của anh ấy, ngay cả khi nó không hoạt động.

Ngoài ra, không có gì khiến người hâm mộ Knicks khó chịu, bao gồm cả tôi, về cách anh ấy đối xử tệ với Obi Toppin năm thứ ba. MPG mùa giải thông thường của Toppin giảm xuống 15,7 trong mùa giải này. Thật là sự xấu hổ. Một trong những đặc điểm tồi tệ nhất của Thibs là chơi quá sức với những cầu thủ yêu thích của anh ấy. Điều này đã khiến Toppin kém phát triển và ít được sử dụng hơn. Anh ấy hoặc Randle phải chuyển đi vào mùa hè này. Tình hình là không thể giải quyết được.

Mặc dù anh ấy có mối quan hệ cộng sinh với Randle, nhưng anh ấy đã để anh ấy ngồi dự bị trong Ván 4, điều này dường như là không thể trước khi vòng loại trực tiếp bắt đầu. Thật công bằng khi chỉ trích sự cứng nhắc của Thibodeau. Anh ấy là chính mình, một huấn luyện viên xuất sắc trong mùa giải thường xuyên, xuất sắc trong việc tạo ra văn hóa và thói quen cho một đội đang cố gắng thoát khỏi địa ngục NBA. Nhưng anh ấy có trần nhà. Và với việc Knicks không có siêu sao thi đấu ngoài Brunson cũng như thiếu lịch trình bắn súng và giãn cách, thật khó để hình dung một trận Chung kết Hội nghị Miền Đông diễn ra cho nhóm này khi nó đang được xây dựng và huấn luyện. Nhưng anh ấy đã giúp phát triển cốt lõi trẻ của Knicks năm này qua năm khác. Hai mùa giải nữa dưới thời Thibodeau sẽ làm nên điều kỳ diệu cho sự liên tục, điều mà cả hai đội đã xây dựng trong trận Chung kết.

Nhưng làm như vậy có nghĩa là văn phòng phía trước phải cải thiện đội hình và xây dựng nó xung quanh những thiếu sót của Thiboduea. Họ cũng nên thay thế những tiếng nói đã mất khi Kenny Payne và Mike Woodson đảm nhận công việc huấn luyện viên trưởng tại NCAA. Mặt khác, Thibodeau chỉ có Bryant và những người bạn thân của anh ta trên băng ghế dự bị để tư vấn và hỗ trợ anh ta. Hơn bất cứ điều gì, Randle và Thibodeau nên được tách ra. Trao đổi Randle để lấy những thứ phù hợp với tòa nhà xung quanh Brunson sẽ mang lại điều tốt nhất cho mọi người, kể cả Thibodeau. Đây không chỉ là mùa giải huấn luyện tốt nhất của Thibodeau với Knicks mà còn là một trong những mùa giải huấn luyện tốt nhất của anh ấy. Điều đó có thể đúng trong khi thừa nhận sự thiếu sáng tạo trong tấn công của anh ấy và sự không ổn định trong việc chuyển đổi nhanh chóng. Trong khi vẫn còn tranh cãi về việc Thibodeau nên ở lại hay ra đi, hầu hết người hâm mộ Knicks sẽ đồng ý với triển vọng giữ anh ấy tiến bộ nếu ban huấn luyện được củng cố và đội hình được định hình lại xung quanh Brunson.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *