Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Đánh giá câu chuyện Liên đoàn Negro trong MLB: The Show 2023. (Translation: “MLB: The Show 2023 – Review of the Negro Leagues Storylines”)

11 min read

Trò chơi MLB: The Show 21 mới đây đã được ra mắt với nhiều tính năng mới, trong đó có chế độ Cốt truyện về các ngôi sao của Liên đoàn da đen. Đây là một bước tiến đáng khen của MLB và các nhóm liên kết của nó để ghi nhớ lịch sử của Giải đấu người da đen. Trò chơi này đã đưa ra một số con số từ bảy Giải đấu người da đen cũng như nhiều câu lạc bộ độc lập và thậm chí còn nhờ Bob Kendrick, chủ tịch của Bảo tàng Bóng chày Negro Leagues, kể câu chuyện. Chế độ Cốt truyện sẽ khám phá những câu chuyện của tám người chơi Liên đoàn da đen, kết hợp cùng những thử thách thú vị. Mặc dù có những điểm chưa hoàn thiện, nhưng đây là một trò chơi thể thao đáng để trải nghiệm.

Ảnh của Jim McIsaac/Getty Images

Trong những năm gần đây, MLB và các nhóm liên kết của nó đã nỗ lực nhiều hơn để ghi nhớ lịch sử của Giải đấu người da đen. Vào tháng 12 năm 2020, MLB cuối cùng đã thông báo rằng họ sẽ công nhận các cầu thủ của Liên đoàn da đen bình đẳng với các cầu thủ của MLB và đưa số lượng cũng như thành tích của họ vào số điểm chính thức. Vào tháng 1 năm 2021, Baseball-Reference đã đưa ra một số con số từ bảy Giải đấu người da đen cũng như nhiều câu lạc bộ độc lập. Sau đó, năm nay, 2K Sports thông báo rằng họ tham gia hàng năm vào MLB: Chương trình sê-ri sẽ bao gồm một chế độ có tên là Cốt truyện sẽ khám phá những câu chuyện của tám người chơi Liên đoàn da đen. Chúng như sau:

  • Hilton Smith
  • Jackie Robinson
  • Buck O’Neil
  • túi xách
  • Martin Dihigo
  • Rube Foster
  • Hank Thomson
  • Josh Donaldson

Tất cả điều này được thực hiện với sự cộng tác của bảo tàng Negro Leagues và họ thậm chí còn nhờ Bob Kendrick, chủ tịch của Bảo tàng Bóng chày Negro Leagues, kể câu chuyện. Gần đây tôi đã có cơ hội dành vài giờ với trò chơi và tôi chỉ đặt nó vào chế độ đó. Tôi đã tự hỏi liệu tôi có muốn chi 70 đô la cho một sim thể thao mà tôi sẽ không có thời gian tìm hiểu nhưng muốn hỗ trợ vì bản mod này hay không, và bây giờ tôi đã có câu trả lời dứt khoát – ít nhất là đối với tôi.

Một điều bạn có thể nhận thấy là trong khi đội hình có thể bao gồm hai trong số những cầu thủ của Liên đoàn da đen nổi tiếng nhất đối với những người hâm mộ hiện đại là Robinson và Paige, thì nó lại thiếu nhiều siêu sao khác như Larry Doby và Josh Gibson. Trừ khi bạn là một học giả của Liên đoàn Da đen, có lẽ còn có ít nhất một vài cái tên trong đó mà bạn chưa từng nghe đến. Tôi nghĩ đây là một quyết định thông minh từ quan điểm kể chuyện và kiếm tiền. Bạn không muốn chi tiêu tất cả những thứ nặng nề trong phần đầu tiên của loạt phim vì bạn muốn có thứ gì đó để quảng cáo vào năm tới. Nhưng ngoài ra, một trong những điều thực sự đáng tiếc về sự tồn tại của Negro Leagues là số lượng cầu thủ có thể dễ dàng cạnh tranh với các tài năng của Major League nhưng không bao giờ có cơ hội bởi vì trong một thời gian dài, chỉ những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất mới được chấp nhận. một khi màu rào cản bị phá vỡ.

Vì tôi không có thời gian vô hạn với trò chơi, nên tôi đã chọn bắt đầu với Buck O’Neil và sau đó chuyển sang Satchell Paige vì họ là những người chơi mà tôi quan tâm nhất. Khi bạn lần đầu tiên chọn cốt truyện của người chơi và giữa mỗi thử thách, bạn sẽ nhận được một câu chuyện do Bob Kendrick kể kèm theo video và hình ảnh của người chơi hoặc một số hoạt ảnh khá thú vị. Nếu bạn đã từng đến viện bảo tàng hoặc xem một trận đấu Royals có Kendrick xuất hiện trên chương trình phát sóng, thì bạn sẽ quen thuộc với khả năng kể chuyện của anh ấy và nó thể hiện rõ ràng và to rõ trong lời kể. Nhược điểm duy nhất mà tôi có thể tìm thấy trong phần tường thuật là không có tùy chọn nào cho Phụ đề chi tiết hoặc bất kỳ loại phụ đề nào khác, điều này khiến phần tường thuật khá khó tiếp cận đối với những người có vấn đề về thính giác hoặc xử lý âm thanh như tôi.

Mặc dù câu chuyện rất xuất sắc nhưng các thử thách của trò chơi không phải lúc nào cũng như vậy. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này đặc biệt đúng với những người đại gia, bởi vì tôi đã thử một chút câu chuyện về Hank Thompson trước khi hết thời gian để xem nó có gì khác biệt không. Bất kể cách kể chuyện mà Kendrick mang đến là gì, những thử thách gặp phải ngày càng khó khăn hơn. Thử thách đầu tiên của Buck O’Neil là lái xe chạy trong một trò chơi. Bạn được cung cấp bốn con dơi và lần đầu tiên luôn bắt đầu với các cơ sở được tải. Các thử thách sau đó yêu cầu bạn phải đạt được tổng cộng ba lần cơ bản trong một trò chơi và sau đó là thử thách dài nhất khiến tôi ngạc nhiên, có ba lần trúng đích trong một trò chơi.

Tôi đang gặp khó khăn trong việc dự đoán nó sẽ đi được bao xa bởi vì tôi ở đây để xem câu chuyện hơn là để trải nghiệm cách chơi, bởi vì đã vài năm rồi tôi mới thực sự say mê một trò chơi mô phỏng thể thao và bởi vì tôi biết tôi có thời gian hạn chế. Thật không may, điều đó là không đủ để biến hầu hết các thử thách trở nên cực kỳ dễ dàng. Thêm vào đó là sự thất vọng rằng họ có rất ít hoặc không liên quan gì đến cách kể chuyện – một trong những lời tường thuật nói về điều mà một tay thợ săn láu cá nói với Buck trước khi nó dẫn đến một thử thách lớn khác – và phần đó là một điều gì đó đáng thất vọng.

Tuy nhiên, trải nghiệm của Satchell Paige có phần tốt hơn. Đối với một điều, điều khiển cao độ hóa ra dễ xử lý hơn đối với tôi so với điều khiển đánh. Mặt khác, thách thức liên quan đến lịch sử. Tường thuật thứ hai nói về các cú ném khác nhau của Paige và chắc chắn rồi, bạn được yêu cầu ném hai hiệp không ghi bàn và đưa ra lựa chọn Bee Ball, Dipsy Do và những người khác. Lịch sử đề cập thêm rằng Bee Ball của anh ấy đã từng đạt tốc độ 105 MPH; thử thách tiếp theo liên quan đến việc đánh gậy khi chỉ sử dụng cao độ. Thậm chí còn có một thử thách khác mà tôi ngưỡng mộ mà tôi sẽ không tiết lộ ở đây, nhưng tôi hứa với bạn, nó còn tốt hơn thế.

Một lựa chọn thú vị được đưa ra là để bình luận viên chính của trò chơi, John “Boog” Sciambi và cựu tiền vệ bóng chày người Mỹ Christopher Verdell Singleton, gọi hành động trong thử thách. Đây cuối cùng là một cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho người chơi một số thông tin về người chơi mà họ đang điều khiển giống như cách bạn mong muốn được nghe từ một chương trình phát sóng nhưng cũng có tác dụng phụ đáng tiếc, chẳng hạn như nếu bạn sử dụng một số liên lạc. xoay người để thực hiện cú đánh cơ bản của họ có thể thảo luận về việc làm thế nào mà những người đánh bóng không cố gắng làm quá nhiều ngay cả trong “trò chơi ngày nay”, mọi người đều đang xoay người vì hàng rào. Đây là một lời phàn nàn lặp đi lặp lại bất kể kiểu xoay người của bạn hay cách đánh gậy gây khó chịu cho dù tôi không chơi một trò chơi được cho là lấy bối cảnh 80 năm trước. Ngoài ra, nếu bạn bị mắc kẹt trong một thử thách nhất định, bạn có thể sẽ nghe thấy những sự thật giống nhau được lặp đi lặp lại trong suốt trò chơi, kiên nhẫn chờ đợi bạn thực hiện hành động của mình và kết nối cây gậy với quả bóng chày. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn là bỏ lỡ bất kỳ tin tốt nào mà họ chia sẻ.

Nhìn chung, tôi muốn nói rằng chế độ Negro Leagues Storyline là một trải nghiệm tích cực nhưng chắc chắn có thể sử dụng nhiều chất đánh bóng hơn trong các lần lặp lại trong tương lai. Tôi không phàn nàn gì về số lượng hoặc loại nội dung được chia sẻ về mỗi người chơi – nó đủ để khiến bạn quan tâm đến họ và nghiên cứu thêm nếu bạn là kiểu người đó nhưng không toàn diện theo bất kỳ cách nào, điều này chỉ phù hợp với định dạng này . Tuy nhiên, nếu bạn dự định mua trò chơi này chỉ cho bản mod này, tôi sẽ cố gắng đợi cho đến sau mùa giải khi giá chắc chắn sẽ giảm đáng kể, hoặc gần như đầu mùa giải tới khi phiên bản tiếp theo ra mắt. Nếu bạn thích sim thể thao nói chung, hãy sử dụng nó, nhưng bản mod này không đủ để biện minh cho mức giá 70 đô la mà nó hiện đang giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *