Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 7, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Damian Lillard: Trong thương vụ nhượng quyền tưởng tượng, Heat và Nets là điểm đến ‘rõ ràng’ cho anh ta”

9 min read

Trong cuộc phỏng vấn với Brian Custer của Showtime, Damian Lillard, ngôi sao của đội bóng rổ Portland Trail Blazers, đã đưa ra những bình luận đầy thú vị về những điểm đến khả thi nếu anh ấy phải rời xa đội bóng. Theo Lillard, Miami Heat và Brooklyn Nets sẽ là những điểm đến “hiển nhiên” của anh ấy nếu có giao dịch giả định nào. Tuy nhiên, Lillard cũng bày tỏ lòng trung thành với Portland và mong muốn xây dựng một đội bóng có thể cạnh tranh trong mùa giải tới. Những bình luận của Lillard cũng đã làm tăng thêm thực tế rằng anh sẽ ra đi nếu Blazers không làm những gì anh ấy cho là cần phải làm. Điều này đã đưa ra nhiều tin đồn về việc Blazers có thể sẵn sàng thỏa thuận số 1. 3 trong Bản dự thảo ngày 22 tháng 6 cho một cựu chiến binh sẽ giúp đỡ Portland ngay bây giờ.

Ảnh của Michael Gonzales/NBAE qua Getty Images

Trong một cuộc phỏng vấn với Brian Custer của Showtime, Damian Lillard nói rằng Miami Heat và Brooklyn Nets sẽ là điểm đến “hiển nhiên” đối với anh ấy trong bất kỳ giao dịch giả định nào. Tuy nhiên, Lillard cũng nói rằng anh ấy mong đợi được ở Portland khi NBA kết thúc vào tháng 10.

“Miami rõ ràng,” Lillard cười nói khi trả lời câu hỏi của Custer về đội mà anh ta có thể muốn tham gia giao dịch. “Miami là điều hiển nhiên và Bam (Adebayo) là con trai tôi. Bam là con trai thật của tôi. Nhưng tôi nghĩ Miami là một trong những điều hiển nhiên. Brooklyn là một điều hiển nhiên khác vì Mikal Bridges cũng là con trai tôi và cả hai đều có khả năng, có một đội hình có khả năng.”

Custer đưa ra cho Lillard bốn điểm đến khả thi: Heat, Nets, Knicks và Celtics. Lillard và Bridges thực sự thân thiết. Anh ấy cũng đã tham dự Trò chơi 3 của loạt trận playoff Nets-76ers ở Brooklyn, sau đó chia tay với Bridges sau đó.

Các bình luận là một phần của cuộc thảo luận podcast trên phạm vi rộng giữa Custer, người chuyên đưa tin về quyền anh và Lillard, một người hâm mộ quyền anh. Nhận xét về Heat và Nets được đưa ra vào lúc 49:20 trong cuộc phỏng vấn kéo dài gần một giờ…

Trước đó, Lillard lưu ý rằng bất kỳ giao dịch nào với đối thủ đều phải trả giá, rằng đội sẽ phải từ bỏ một thỏa thuận có thể ảnh hưởng đến cơ hội duy trì tính cạnh tranh của họ. Hơn nữa, anh ấy một lần nữa bày tỏ lòng trung thành của mình với Blazers nhưng lưu ý rằng sau khi bỏ lỡ trận play-off hai mùa giải vừa qua, anh ấy muốn tổ chức “xây dựng một đội có thể cạnh tranh” và nếu không, cần phải có một “cuộc nói chuyện riêng”.

“Họ có thể trao đổi tôi với nơi mà tất cả chúng ta đều nói, ‘đây là một ứng cử viên.’ nhưng liệu tôi có phải trả giá để đến đó không,” anh ấy nói với Custer. “Bạn có hiểu ý tôi? Tôi sẽ phải trả bao nhiêu chi phí để đến đó. Và có gì đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chơi vào tháng 6 khi tôi đến đó? Làm thế nào để chúng ta biết nếu mọi người sẽ khỏe mạnh? Làm thế nào để chúng ta biết nếu mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp?

Anh ấy đặc biệt trích dẫn việc Lakers mua lại Russell Westbrook là một nỗ lực thất bại trong việc xây dựng một đội siêu hạng.

“Khi Russ đến Lakers, mọi người đều nói, ‘The Lakers!!’ Bạn có hiểu ý tôi? Sau đó, họ để Russ vào sân từ băng ghế dự bị như thể anh ấy không phải là Hall of Famer và cố gắng cài pin sau lưng anh ấy và anh bạn, bạn ra khỏi băng ghế dự bị. Đó là Russel Westbrook! Như thế nào??

“Không có gì đảm bảo nếu tôi đi đây, tôi đi đó. Vì vậy, tôi thực sự không biết. Tôi nghĩ rằng tôi đã làm rõ những gì tôi muốn. Tôi muốn có cơ hội giành chiến thắng ở Portland và ngay bây giờ, chúng tôi có cơ hội, xét về mặt tài sản, để xây dựng một đội có thể cạnh tranh. Đó sẽ là No. 1, nhưng nếu chúng ta không thể làm điều đó, nhưng rõ ràng, như tôi đã nói trong nhiều tháng nay, trong các cuộc trò chuyện riêng biệt mà chúng ta phải có, chúng ta phải để mọi thứ diễn ra, xem nó đến đâu và đi từ đó. nhưng không có gì đảm bảo rằng tôi sẽ thi đấu vào tháng 6 bất kể tình hình thế nào.

“Tôi thích tổ chức mà tôi thi đấu. Tôi yêu thành phố tôi đang sống và tôi sẽ cho họ mọi cơ hội để cho tôi, cho chúng tôi những gì chúng tôi cần để có cơ hội thực sự cạnh tranh cho điều đó và nếu đó là điều không thể, điều đó không thể’ Xong rồi chúng ta có được đến sự khác biệt trong cuộc trò chuyện.”

Trên thực tế, quyết định xác định Heat và Nets là điểm đến của anh ấy có thể là một phần trong cuộc đàm phán của anh ấy với Portland. Việc cụ thể như vậy làm tăng thêm thực tế rằng anh ấy sẽ ra đi nếu Blazers không làm những gì anh ấy cho là cần phải làm. Đã có nhiều tin đồn rằng Blazers có thể sẵn sàng thỏa thuận số 1. 3 trong Bản dự thảo ngày 22 tháng 6 cho một cựu chiến binh sẽ giúp đỡ Portland ngay bây giờ.

Và khi Custer hỏi Lillard rằng liệu anh ấy có nghĩ rằng mình vẫn sẽ ở lại Blazers vào ngày 24 tháng 10 khi mùa giải 2023-24 kết thúc hay không, Lillard trả lời: “Tôi sẽ.”

Nhận xét về Nets như một điểm đến khả thi được đưa ra sau khi có báo cáo rằng Nets quan tâm đến Lillard. Brian Lewis gần đây đã báo cáo rằng Nets có “mối quan tâm thực sự” đến Lillard nếu anh ấy có mặt trong khi một nguồn tin giải đấu mô tả mối quan tâm là “nặng nề” khi nói chuyện với NetsDaily. Nhưng như Lillard đã lưu ý, cái giá phải trả là cao khi các nguồn tin của giải đấu nói với ND rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào có thể xảy ra giữa Nets và Blazers sẽ bắt đầu với Nic Claxton và một vài lựa chọn ở vòng đầu tiên. Nets có tám lượt chọn ở vòng đầu tiên mà họ có thể giao dịch, sáu trong số đó không được bảo vệ, cho đến năm 2030, bao gồm hai lượt vào tháng 6 này.

Ngoài ra, Lillard hiện đã 32 tuổi và chỉ chơi 87 trận trong hai mùa giải qua. Đó là ít hơn 15 so với Kevin Durant, Anh ấy cũng có bốn năm và 216,1 triệu đô la còn lại trong thỏa thuận và gia hạn của mình và năm cuối cùng đó, ở mức 63,2 triệu đô la, sẽ là người phá kỷ lục ở tuổi 37. Để so sánh, Durant sẽ kiếm được ít hơn 10 triệu đô la ở tuổi 37

Những bình luận của Lillard cũng sẽ xoa dịu những lo ngại rằng các siêu sao không muốn đến Brooklyn. Có rất ít siêu sao ở NBA vĩ đại hơn Lillard, người đã 7 lần vô địch All-NBA và là thành viên của đội kỷ niệm 75 năm thành lập NBA. Mùa giải trước, anh ấy ghi trung bình 32,2 điểm cao nhất trong sự nghiệp trong một trận đấu, bao gồm cả điểm cao nhất trong một trận đấu của mùa giải, 71 điểm trước Rockets vào cuối tháng Hai. Anh ấy chỉ trở thành cầu thủ thứ tám trong lịch sử giải đấu vượt qua ngưỡng 70 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *