Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 3, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Cuộc tranh luận về sân vận động của đội A ở Las Vegas tại đại hội đồng Nevada trở nên gay gắt. (Note: This is the Vietnamese translation of the original title, not a new title.)

10 min read

Bài viết này đề cập đến vấn đề di chuyển sân vận động của Oakland A’s đến Las Vegas và việc hoãn dự luật trợ cấp mà đội A muốn cho sân vận động của họ. Tuy nhiên, việc này đã gặp phải sự nghi ngờ và chỉ trích của nhiều nhà lập pháp Nevada. Điều này làm nảy sinh nhiều ý kiến tranh cãi trong cộng đồng bóng chày. Bài viết cũng đề cập đến mối đe dọa của việc xem xét lại quyền miễn trừ chống độc quyền của MLB tại Quốc hội. Ngoài ra, bài viết cũng đưa ra các lựa chọn khác cho đội A, như quay lại với thành phố Oakland hoặc chuyển đến thành phố khác như Sacramento hay Portland. Tuy nhiên, Las Vegas được xem là một ý tưởng tồi vì việc đề xuất tiền công cho một sân vận động ở đó đã được thực hiện. Cuối cùng, bài viết kết luận rằng chủ sở hữu của đội A John Fisher có hai lựa chọn: bò trở lại Oakland hoặc bán đội.

Ảnh của Bill Clark/CQ-Roll Call, Inc qua Getty Images

LƯU Ý CỦA BIÊN TẬP: Chỉ để cho bạn biết trước khi bắt đầu đọc bài viết này, chính trị sẽ được thảo luận. Đó là bởi vì việc di chuyển sân vận động tiềm năng cho Oakland A’s đến Las Vegas trên thực tế là một vấn đề chính trị. Bạn có thể thoải mái thảo luận về vấn đề này – chỉ cần vui lòng bỏ qua các quan điểm chính trị KHÁC và giữ cho nó mang tính dân sự. Cảm ơn.


Cơ quan lập pháp Nevada đã hoãn lại vào đầu tuần này mà không thông qua dự luật trợ cấp mà đội A muốn cho sân vận động của họ. Một phiên họp đặc biệt đã được gọi — và đó đã là một vấn đề đối với một số người:

Trong một phiên họp đặc biệt hôm thứ Tư mà một thượng nghị sĩ tiểu bang cho biết người nộp thuế phải trả 250.000 đô la mỗi ngày, các nhà lập pháp Nevada phần lớn tỏ ra nghi ngờ và đôi khi công khai chỉ trích kế hoạch kêu gọi 380 triệu đô la tài trợ công.

Đó là một khởi đầu ầm ầm, phải không? Bạn chưa nghe gì cả:

“Tất cả các bạn đã gọi chúng tôi đến đây cho một phiên họp đặc biệt và yêu cầu, ở mức tối thiểu, tiểu bang cung cấp cho bạn tất cả 36 triệu đô la một năm trong 5 năm tới cho một sân vận động do người đóng thuế tài trợ, đồng thời thống đốc đã phủ quyết tài trợ cho học hè , dự luật hỗ trợ sức khỏe tâm thần của trẻ em, dự luật yêu cầu nghỉ phép có lương vì gia đình — tất cả chỉ vì thống đốc nói rằng chúng tôi không đủ khả năng chi trả,” Thượng nghị sĩ bang Rochelle Nguyễn cho biết sớm trong chuyến đi khứ hồi kéo dài ba giờ với hai người của các nhà tài trợ hóa đơn – pháp luật.

“Bạn có thể giải thích cho tôi tại sao chúng tôi phải cung cấp hàng trăm triệu đô la cho một nhóm tỷ phú đến Dải Las Vegas, trên một số tài sản có giá trị nhất trên thế giới, nếu chúng tôi không thể cung cấp tài chính cho các nguồn lực quan trọng? ” Nguyên nói tiếp. “Bạn có thể giải thích cho tôi tại sao đây là một thỏa thuận tốt đến mức chúng ta nên đồng ý rằng không có khoản thuế nào được tạo ra ở góc Đại lộ Las Vegas và Tropicana sẽ được chuyển đến các dịch vụ địa phương và tiểu bang quan trọng này trong 30 năm tới?”

Đó có vẻ là một vị trí hợp lý. Người ta đã viết nhiều lần rằng các khoản trợ cấp công cho các sân vận động không bao giờ, BAO GIỜ mang lại tiền hoặc công việc mà những người đề xuất chúng yêu cầu. Để biết thêm về điều đó, bạn có thể đọc trang web Field of Scheme xuất sắc do Neil deMause điều hành, người đã viết một cuốn sách về chủ đề này.

Có vẻ như cơ quan lập pháp Nevada không thực sự quan tâm đến việc này. Sự nghi ngờ là chính đáng. Ngoài ra, có một lá thư được gửi tới Ủy viên Rob Manfred bởi Rep. Barbara Lee (D-California) đáng được trích dẫn một phần ở đây:

“Việc MLB tiếp tục khuyến khích tích cực việc MLB từ bỏ Oakland và East Bay đi ngược lại với cơ sở lý luận ủng hộ việc MLB được miễn trừ luật chống độc quyền từ thế kỷ trước của MLB. Tôi yêu cầu bạn xem xét lại các nỗ lực trợ cấp hoặc khuyến khích di dời Oakland A’s ra khỏi Vịnh Đông.”

Có một mối đe dọa không được che giấu ngoài kia để xem xét lại quyền miễn trừ chống độc quyền của MLB tại Quốc hội. Điều đó sẽ rất thú vị, với tất cả sự thống nhất của các bộ phận khác nhau của môn bóng chày (ví dụ như các giải đấu nhỏ) mà Manfred đã giúp đỡ trong nỗ lực “Một quả bóng chày” của anh ấy.

Chắc chắn rằng Oakland Coliseum có thể đã hết thời hạn sử dụng trong 20 năm. Một lần nữa, như tôi đã viết ở đây trước đây, việc Người khổng lồ khăng khăng rằng họ tiếp tục coi San Jose là “lãnh thổ” của họ đã buộc những người A vào điều mà tôi nghĩ là một cuộc theo đuổi Las Vegas lố bịch. Nếu Người khổng lồ và A chỉ chia sẻ Vùng Vịnh – như họ đã làm ở ba thị trường chung khác là New York, Los Angeles và Chicago – thì A có thể đã chuyển đến San Jose một thập kỷ trước.

Trong khi đó, chủ sở hữu của A John Fisher đã tiêu diệt đội hình của A đến mức họ có thể trở thành đội tệ nhất trong lịch sử MLB. Làm thế nào nó sẽ bán ở Vegas? Bạn không thể tiếp thị một đội MLB bằng cách nói: “Hãy đến xem đội bóng yêu thích của bạn đánh bại đội hạng A khi bạn ở Las Vegas!”

Fisher nên bán, và những người chủ mới nên hoặc là quay lại với thành phố Oakland, hoặc có lẽ xem xét chuyển đến Sacramento, chỉ cách đó 90 dặm và là thị trường TV lớn nhất ở Hoa Kỳ mà không có nhượng quyền của MLB. Thị trường TV nhỏ nhất có đội MLB là Milwaukee, xếp thứ 38. Las Vegas được xếp hạng thứ 40. Các thị trường truyền hình khác không có đội MLB lớn hơn Milwaukee (dựa trên thứ hạng trong liên kết đó): Charlotte (21), Portland (22), Raleigh-Durham (23), Indianapolis (25), Nashville (27), Salt Lake City (29) ), San Antonio (31), Columbus (32), Hartford (34), Austin (35) và Greenville-Spartanburg (37). Bây giờ, không phải tất cả chúng đều phù hợp với Giải bóng chày nhà nghề, nhưng hầu hết chúng đều phù hợp. hơn phù hợp từ Las Vegas.

Cuối cùng, bài viết về Biên niên sử San Francisco này của Scott Ostler đã làm bùng nổ toàn bộ ý tưởng đang chuyển động và kết luận, theo ý kiến ​​của tôi một cách chính xác:

Vào thứ Ba, những người hâm mộ đội A ở Oakland sẽ tổ chức một cuộc tẩy chay ngược lại Đấu trường La Mã, với hy vọng dọn sạch chỗ ngồi và vạch trần lời bịa đặt của Fisher rằng Oakland không phải là một thị trấn bóng chày. Nếu cuộc biểu tình thành công, nó có thể giúp Las Vegas có một bức tranh rõ ràng hơn về những người mà họ sẽ ngủ cùng. Nếu Fisher và Chủ tịch đội Dave Kaval có thể xa lánh Oakland và những người hâm mộ bóng chày của nó, thì tại sao họ lại đối xử khác biệt với Las Vegas và những người hâm mộ của nó?

Trong đó có hy vọng cho Oakland: Vegas nhận ra rằng nó sẽ không có một đội bóng chày, nó sẽ có một doanh nhân thất bại trong cuộc tìm kiếm một gói cứu trợ tuyệt vọng. Điều đó có thể giết chết thỏa thuận.

Trong trường hợp này, Fisher chỉ có hai lựa chọn: bò trở lại Oakland và hy vọng đạt được thỏa thuận với một thành phố phát ốm vì phải cúi xuống vì anh ta, hoặc bán đội.

Las Vegas là một ý tưởng tồi – ít nhất là cách đề xuất tiền công cho một sân vận động ở đó đã được thực hiện – và MLB và A’s nên làm điều gì đó khác.

Như mọi khi, chúng tôi chờ đợi sự phát triển.

Cuộc thăm dò ý kiến

Một nên…


xem kết quả

 • 54%

  … sống ở Oakland

  (26 bình chọn)

 • 10%

  … chuyển đến Las Vegas

  (5 phiếu)

 • 16%

  … chuyển đến Sacramento

  (8 phiếu)

 • số 8%

  … chuyển đến Portland

  (4 phiếu)

 • 0%

  … chuyển đến Thành phố Salt Lake

  (0 bình chọn)

 • số 8%

  … chuyển đến Nashville

  (4 phiếu)

 • 2%

  … chuyển đến một thành phố khác không được đề cập ở trên

  (1 phiếu bầu)


Tổng cộng 48 lượt bình chọn

Bình chọn bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *