Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 3, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

“Cách Jose Mourinho quản lý Luke Shaw tại Manchester United không hiệu quả”

6 min read

Khi Jose Mourinho tiếp quản Manchester United năm 2016, ông thừa hưởng một đội hình lành nghề bao gồm hậu vệ trẻ Luke Shaw. Tuy nhiên, phương pháp lãnh đạo của Mourinho đối với Shaw đã gây khó khăn cho cầu thủ này trong việc giành quyền thành viên. Mourinho rất cảnh giác với sức khỏe của Shaw và thường xuyên chỉ trích anh ta công khai. Điều này đã khiến Shaw mất tự tin và khó đạt được thành công. Tuy nhiên, màn trình diễn của Shaw đã được cải thiện dưới thời Mourinho vào cuối nhiệm kỳ của ông. Chính phương pháp điều hành trước đây của Mourinho đã làm tổn hại đến sự tự tin và niềm tin của các cầu thủ, và Shaw là một trong những nạn nhân của nó.

Khi Jose Mourinho tiếp quản vị trí huấn luyện viên của Manchester United vào năm 2016, ông đã thừa hưởng một đội hình lành nghề bao gồm hậu vệ trái trẻ Luke Shaw. Shaw đến Old Trafford vào năm 2014 với sự nổi tiếng khổng lồ và từng được coi là một trong những hậu vệ cánh trẻ dễ chơi nhất châu Âu.

Sau đó, một lần nữa, sự lãnh đạo của Mourinho đối với những người tham gia còn rất nhiều điều đáng mong đợi, điều này về lâu dài đã góp phần khiến Shaw gặp khó khăn trong việc giành quyền thành viên.

Ngay từ đầu, Mourinho đã rất coi trọng hiệu quả và sức khỏe của Shaw. Trong một cuộc họp báo sau chiến thắng 3-1 trước Swansea vào tháng 11 năm 2016, Mourinho đã chỉ ra Shaw vì bất bình, nói rằng anh ấy đã từng “đi sau cầu thủ đối phương trong trường hợp anh ấy làm việc ngoài thể thao.” Anh ấy cũng ngạc nhiên về sự cống hiến của Shaw cho lực lượng lao động, nói rằng anh ấy “phải vẽ chăm chỉ hơn” và “hãy trở thành một mục tiêu phụ” nếu anh ấy muốn thi đấu.
Phản hồi từ Mourinho là phản hồi đầu tiên trong chuỗi chỉ trích công khai mà ông nhắm vào Shaw trong hai mùa giải tiếp theo. Phương pháp yêu thương cứng rắn của giám đốc điều hành được cho là sẽ truyền cảm hứng cho Shaw và thúc đẩy anh ấy tiến bộ, nhưng thay vào đó, nó dường như lại có tác dụng khác.
Shaw đã cố gắng thực hiện nhiều hơn một lần trở lại trong suốt thời gian đầu của anh ấy

Sự tự tin của Shaw dường như đang bị lung lay khi anh ấy phải vật lộn để lấy lại phong độ khi anh ấy chuyển đến Manchester United ngay từ đầu.

Việc Mourinho xử lý sức khỏe của Shaw cũng bị đặt dấu hỏi
Hậu vệ trái này dính chấn thương chân khủng khiếp vào tháng 9 năm 2015 khiến anh phải nghỉ thi đấu khoảng 1 năm. Khi trở lại lực lượng lao động, người ta hiểu rằng anh ấy đã phải vật lộn để lấy lại sức khỏe và sự nhạy bén của mình.
Sau đó, một lần nữa, Mourinho đã cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết về sức khỏe của Shaw và nhiều lần khiến anh hoang mang về sự cống hiến của anh cho đội bóng.
Jose Mourinho dường như đã hạ quyết tâm về Shaw

Nhiều lúc, Mourinho nhìn Shaw hả hê cho qua nỗi bất bình, dù ông không còn là người đổ lỗi cho việc thiếu nhân lực. Trong trận đấu với Brighton vào tháng 3 năm 2018, Mourinho thay Shaw ở hiệp một, tuyên bố rằng anh ấy đã “làm việc dưới mức quy định” và rằng anh ấy “không muốn có mặt trên sân.” Sự sỉ nhục công khai của Shaw đã bị chỉ trích rộng rãi, với nhiều người hâm mộ và chuyên gia đặt câu hỏi về kỹ thuật và khả năng quản lý con người của Mourinho.
Điều quan trọng cần lưu ý là màn trình diễn của Shaw đã được cải thiện dưới thời Mourinho vào cuối nhiệm kỳ của ông. Một lần nữa, sẽ hơi quá khi tranh luận rằng phương pháp điều hành trước đây là phương pháp phù hợp với hậu vệ trái trẻ hơn. Những lời phàn nàn liên tục của Mourinho và sự sỉ nhục công khai dành cho Shaw đã phá vỡ sự tự tin của anh ấy một cách hiệu quả nhất và khiến anh ấy khó đạt được thành công theo những cách đơn giản nhất.
Ít nhất, cách Mourinho đối xử với các hậu vệ trái trong suốt thời gian ở Manchester United từng bị nghi ngờ. Những lời phàn nàn công khai của giám đốc điều hành về năng lực và phạm vi sức khỏe của anh ta được coi là ảnh hưởng đến niềm tin và hình ảnh bản thân của những người tham gia.

Shaw từng là một cầu thủ trẻ khéo léo với nguồn năng lượng dồi dào, nhưng sự quản lý yếu kém của Mourinho đối với anh ấy đã khiến anh ấy thụt lùi trong vài năm. Một phương pháp tương tự Mourinho có thể làm với một số cầu thủ yêu thích để làm động lực trước đây, nhưng trong trường hợp này, nó đã từng thất bại khi Shaw tự khẳng định mình là một trong những hậu vệ trái quan trọng nhất ở Premier League sau khi cầu thủ người Bồ Đào Nha rời khỏi Trafford. Trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *