Chuyên mục

Tháng Mười Hai 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Tháng Mười Hai 2, 2023

Thể Thao Kết Nối

Nền tảng tin tức thể thao kết nối cộng đồng

Các cầu thủ bắn phải xuất hiện để tránh thất bại 4-1

8 min read

The Denver Nuggets are leading the NBA Finals 3-1 after two consecutive wins in Miami, setting the stage for a “gentleman’s sweep” in Game 5 back in Denver. Despite Miami stealing the home-court advantage with their two wins, many are praising the Nuggets for their effective defense in Game 4, which limited Miami to just 95 points on 78 shots. The difference in the two games was Denver’s defense, which struggled in Game 2, allowing Miami to score 111 points on just 75 shots. The Nuggets will need to continue their defensive efforts if they hope to clinch their first NBA championship in franchise history.

Ảnh của Megan Briggs/Getty Images

Với việc Nuggets dẫn trước 3-1 trong trận Chung kết NBA sau khi thắng hai trận cuối cùng ở Miami, chúng ta có thể thấy một “Cuộc càn quét của quý ông” với loạt trận quay trở lại Denver cho Ván thứ năm. Chỉ hai trận trước Miami đã đánh cắp lợi thế sân nhà với chiến thắng trước Denver. Nhiều người nói rằng Erik Spoelstra đã giải được Câu đố Nikola Jokic: Hãy để anh ấy ghi bàn và cắt đứt tất cả các đường của anh ấy. Trong trận thắng ở Game 2 tại Miami, Joker ghi 41 điểm nhưng chỉ có 4 pha kiến ​​​​tạo. Trở lại Miami, đám đông đang nói rằng Zombie Heat hiện đang kiểm soát bộ truyện.

À, không. Tường thuật sau Trò chơi 2 hơi bị thổi phồng và đặt quá nhiều hàng trong một cỡ mẫu nhỏ – một trò chơi. Và Miami tuyên bố lý thuyết dừng lại của Joker đã bỏ qua thực tế là hành vi phạm tội của Nuggets trong Ván 2 rất hiệu quả. Nuggets sút xa 52% và ghi được 108 điểm chỉ sau 75 cú sút. So sánh điều đó với trận thắng trong Ván 4 của Denver — Nuggets đạt tỷ lệ bắn 49% và cần thêm 4 lần bắn nữa (79) để ghi được số điểm giống như họ đã làm trong trận thua ở Ván 2 — 108. Kết quả thúc đẩy câu chuyện, vì mọi người đều ca ngợi Nuggets ‘ hành vi phạm tội vào tối thứ Sáu mặc dù nó kém hiệu quả hơn những trận thua của họ.

Sự khác biệt trong hai trò chơi là ở đầu bên kia của tòa án. Trong trận thua ở Ván 2, Nuggets đã để Heat ghi 111 điểm sau 78 cú sút. Trong ván 4, Heat cũng thực hiện 78 cú sút nhưng chỉ ghi được 95: cách biệt 16 điểm. Bắn ba điểm có thể giải thích gần như toàn bộ sự khác biệt đó, vì Heat đã thắng 17 ăn 35 từ 3 điểm trong trận thắng của họ, nhưng chỉ 8 ăn 25 trong trận thua ở Ván 4.

Theo quan điểm của cựu huấn luyện viên này, sự khác biệt trong cả hai trận đấu là hàng thủ của Denver. Và sự khác biệt là sự thực hiện, không phải nỗ lực – trừ khi chúng ta đang nói về nỗ lực tinh thần. Rất nhiều suy sụp tinh thần, đặc biệt là quay đầu khi không có lý do gì để làm như vậy, đã dẫn đến những cú sút xa cho các xạ thủ của Miami trong Ván hai. Vào tối thứ Sáu, bộ ba Heat cũng đã tranh chấp rất tốt. Các đội như Miami dựa vào bóng và chuyển động của cầu thủ để có được những cú đánh mở vì ngoài Jimmy Butler trong trận Playoff, các cầu thủ Heat gặp khó khăn trong việc tạo ra những cú đánh của riêng họ. Vì vậy, khi Nuggets khóa chặt tâm lý trong phòng thủ, Heat sẽ gặp khó khăn trong việc tấn công.

Vấn đề này thể hiện rõ nhất với hàng thủ xuất phát của Miami. Gabe Vincent đã có hai trò chơi bắn súng xuất sắc để bắt đầu loạt trận, ghi được 19 và 23 điểm, bắn tổng cộng 9 ăn 16 từ ba. Nhưng trong Ván 3 và Ván 4, anh ấy và người bảo vệ đồng đội Max Strus chỉ cộng lại được 12 điểm sau hai ván. Nói cách khác, trung bình mỗi người họ có 3 điểm/trận. Strus tỏ ra lạnh lùng, không ghi được bàn thắng nào trong Ván bốn và chỉ một bàn trong Ván ba. Nếu họ không chơi tốt hơn và sớm thôi, thì kết quả rất có thể xảy ra trong Ván 5 là Gentleman’s Sweep.

Những suy nghĩ khác:

  1. Người gác đền Miami không phải là cầu thủ duy nhất có thành tích thăng trầm. Tân binh Christian Braun của Nuggets (phát âm là “Brown”) đã có một Ván Ba đáng kinh ngạc, thực hiện được 7 trên 8 cú sút. Cú đánh duy nhất của anh ấy là một cú ba điểm từ quả phạt góc đập vào cạnh của tấm ván sau, nghĩa là những cú đánh của anh ấy không trúng vành cả đêm. Braun theo sau đó với tỷ số 0 ăn 1 vào tối thứ Sáu mà không có điểm nào, một lần phục hồi và không có pha kiến ​​​​tạo nào. Chào mừng đến với Chung kết, tân binh.
  2. Điều gì đã xảy ra với lợi thế sân nhà? Đội chủ nhà là 1-3 trong trận Chung kết này. Và đây không phải là sự nhầm lẫn kéo dài một năm. Bỏ qua năm 2020, đội chủ nhà và đội lót đường tại VCK kể từ năm 2018 mỗi đội đã thắng 13 trận. Và trong trận Chung kết năm 2020, không có đội chủ nhà nào thắng một trận nào — tất cả các trận đều diễn ra trong Bong bóng Orlando và Phép thuật không có trong trận Chung kết.
  3. Trước Ván 3, tôi và một người bạn đã thảo luận về lý thuyết “lựa chọn thứ ba” của anh ấy: Trò chơi được quyết định bởi lựa chọn thứ ba của đội nào chơi tốt hơn. Mặc dù danh tính của tùy chọn thứ ba có thể khác nhau giữa các trò chơi, nhưng tôi thích lý thuyết này. Tất nhiên, Ván 3 đã phá hủy lý thuyết này khi các cú đúp của Joker và Murray đã mang về chiến thắng cho Nuggets. Không ai trong số các Nuggets khác có một trận đấu tuyệt vời, ngoại trừ Braun trẻ tuổi.
  4. Tuy nhiên, lý thuyết “lựa chọn thứ ba” đã có một sự trở lại tốt đẹp trong Ván thứ tư, khi Aaron Gordon và người đàn ông thứ sáu của Nuggets là Bruce Brown (phát âm là “Brown”) đã có những ván đấu lớn. Kết hợp lại, họ thắng 19 ăn 26 từ sàn, 6 ăn 11 từ ba. Gordon cũng có 7 bàn và 6 pha kiến ​​​​tạo. Trước trận Chung kết, Joker đã nói rằng đôi khi anh ấy là người chơi giỏi nhất của Nuggets và đôi khi là những người chơi khác, và anh ấy ổn với điều đó. Tối thứ sáu, Joker thực sự phấn khích khi Gordon là người chơi giỏi nhất đội. Thật là một đồng đội tuyệt vời.
  5. Một trích dẫn khác của Joker. Sau cú đúp ba lần chưa từng có 32/21/10 trong ván thứ ba, một phóng viên đã hỏi anh ấy nghĩ gì về việc làm điều mà chưa ai khác làm được trong trận Chung kết. Câu trả lời: “Không nhiều.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *